เคล็ดลับดูแลผิวสำหรับสาว (วัย) เลข4

โต๊ะเครื่องแป้ง
ช่างภาพ: 

โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงมักกังวลแต่เรื่องริ้วรอยบนใบหน้า จนลืมใส่ใจและมองข้ามส่วนอื่นๆ จากการศึกษาชี้ชัดว่าการมีผิวที่แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยนั้นต้องได้รับการดูแลครอบคลุมถึงบริเวณโครงหน้าและลำคอ ซึ่งบริเวณนี้เรียกว่า Y-Contour

จากการค้นคว้าและเข้าใจถึงปัญหาผิวพรรณของผู้หญิงอย่างลึกซึ้ง สถาบันวิจัยพอนด์ส ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ Pond's Age MiracleTM Firm & Lift (พอนด์ส เอจ มิราเคิล เฟิร์ม แอนด์ ลิฟต์) ผลิตภัณฑ์ยกกระชับผิวในรูปแบบ Y-Countour เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงที่กำลังย่างเข้าสู่วัยเลข 4 ที่มีความกังวลเรื่องผิวที่เริ่มหย่อนคล้อยตามบริเวณโครงหน้าและลำคอ ล่าสุดได้เปิดตัวในงาน UNLOCK THE NEW SHAPE OF YOUTH BY POND'S INSTITUTE ณ The Oriental Residence วรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Pond's Age MiracleTM Firm & Lift ว่า ประกอบด้วยนวัตกรรมล่าสุดแห่งการยกกระชับผิวตามโครงหน้าและลำคอ ในรูปแบบ Y-Countour ด้วยนวัตกรรม Instant LiftTM (อินสแตนท์ ลิฟต์) ที่ถูกคิดค้นมาโดยเฉพาะ ดร.ธนภัทร บารมีแสงเพชร ผู้จัดการแผนกพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว บริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จํากัด เผยว่าผลิตภัณฑ์ชุดนี้ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัยพอนด์ส บนฐานข้อมูลของ "การศึกษาเรื่องการรับรู้ความร่วงโรยแห่งวัย" นับเป็นครั้งแรกที่พลิกวงการแอนตี้เอจจิ้ง ตอบโจทย์บัญหาความร่วงโรยของผิวตามกาลเวลาได้อย่างตรงจุด

บรรยากาศในงาน UNLOCK THE NEW SHAPE OF YOUTH BY POND'S INSTITUTE ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด InstantLiftTM ที่ให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับผิวทันที แขกรับเชิญ อาภาศิริ นิติพน นางแบบชื่อดังของวงการ และ วิภาวี คอมันตร์ นักธุรกิจและเซเลบริตี้สาวเผยเคล็ดลับการดูแลผิวอ่อนเยาว์และประสบการณ์ในการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ อาภาศิริ นิติพน กล่าวถึงประสบการณ์การดูแลผิวของเธอว่า ที่ผ่านมาเคยคิดว่าการดูแลผิวอ่อนวัยนั้น คือแค่การจัดการกับปัญหาริ้วรอยต่างๆ แต่จริงๆ แล้วยังมีผิวบริเวณอื่นๆ อย่างโครงหน้าและลำคอ ที่เป็นตัวบอกอายุที่แท้จริงของเรา ตอนนี้รู้แล้วว่าการปรนนิบัติผิวบริเวณ Y Contour มีความสำคัญมากอย่างไร และไม่ควรมองข้าม

วิภาวี คอมันตร์ เซเลบริตี้สาว เผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิวว่า "ปกติจะคิดว่า การดูแลผิวหน้าให้สวยและแลดูอ่อนเยาว์นั้น เพียงแค่ดูแลเรื่องความชุ่มชื้นให้ทั่วใบหน้า และก็ระวังเรื่องริ้วรอยก็เพียงพอแล้ว แต่พอได้มาลองใช้ Pond's Age Miracle? Firm & Lift ในทุกๆเช้า และก่อนนอน ชอบตรงที่ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวมีประสิทธิภาพในการทำงานแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด โดยเฉพาะตามแนวโครงหน้าและลำคอ ทำให้รู้เคล็ดลับความงามของการดูแลผิวในช่วงย่างเข้าเลข 4 ให้แลดูอ่อนกว่าวัย ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความกระชับ เข้ารูป เรียบเนียนขึ้น ไม่หย่อนคล้อยเหมือนเดิมค่ะ"

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคดูแลลำคอให้ห่างไกลจากรอยเหี่ยวย่นมาฝากกันด้วยค่ะ ทุกครั้งที่ทาครีมคุณควรเงยหน้าขึ้นเล็กน้อยจากนั้นลูบไล้ครีมจากบริเวณไหปลาร้าของคุณขึ้นไปจนถึงบริเวณคางและบริเวณใบหู กดน้ำหนักมือเพียงเล็กน้อยเพื่อเป็นการนวดยกกระชับผิวไปของคุณเอง ในเวลาช่วงเวลากลางวันควรทาครีมกันแดดบริเวณใบหน้าและลำคอ เพราะถ้าทาแต่หน้า ผิวหน้าและผิวบริเวณลำคอจะออกมาคนละสีซึ่งไม่น่ามองอย่างแน่นอน เวลาที่ทาม้อยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าก็สามารถใช้ทาบำรุงผิวบริเวณคอได้เหมือนกัน และควรเลือกใช้ม้อยส์เจอไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากไป แต่งหน้าแล้วผู้หญิงเรามักปัดแป้งมาจนถึงบริเวณลำคอ ดังนั้น ทุกครั้งที่ล้างเครื่องสำอางออกก็อย่าลืมล้างที่บริเวณลำคอให้สะอาดด้วยเช่นเดียวกับบริเวณผิวหน้า ทำความสะอาดลำคอด้วยนำเปลือกมะนาวที่ไม่มีน้ำอยู่มาถูให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ช่วยทำขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกได้เป็นอย่างดี และที่ไม่ควรลืมคือการบริหารลำคอก่อนการเข้านอนทุกครั้ง วิธีทำคือให้คุณหมุนคอตามเข็มนาฬิกาและหมุนคอทวนเข็มนาฬิกาทำแบบช้าๆเบาๆ เพื่อช่วยในการยืดกล้ามเนื้อของคุณที่ใช้มางานทั้งวันค่ะ