คริส หอวัง...กับ Best Beautiful

เคล็ดลับคนงาม

​ผู้หญิงไทยรู้สึกไม่กล้า ที่จะสวยให้เต็มที่ ในแบบของตนเอง แต่ก็เชื่อว่า ยังสามารถสวยได้มากกว่าที่เป็นอยู่อีก ดังนั้นเวทีเสวนาความงาม ภายใต้แคมเปญ Best Beautiful จัดโดย โอเลย์ มาขอฉีกกรอบความคิด เพื่อความสวยที่เป็นที่สุด ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของโอเลย์ คริส หอวัง ให้ทัศนคติเรื่องความสวยว่า

"จริงๆแล้วคริสเอง ก็ไม่ได้จัดอยู่ในหมวดคนสวยมาก่อน ตอนนี้ก็ยังจะดูธรรมดาๆ แต่ทว่าดูแลตัวเองมากขึ้น คนที่ทำงานออฟฟิศ หรือที่มีผู้หญิงอยู่รอบข้าง อาจขี้เม้ากันนิดๆหน่อยๆว่า คนนั้นคนนี้แต่งตัวเยอะไป จึงอาจกลัวคำเหล่านั้น แต่จริงๆอาชีพที่คริสทำ กลับมีแต่คนชื่นชมนะคะ ก็อยากให้ทุกคน ได้กลับมารู้สึกชื่นชม คนที่แต่งตัวสวยๆ มาทำงานกันบ้าง เพื่อผู้หญิงได้สวยขึ้นไปพร้อมๆกัน บ้างครั้งที่มีความอิจฉานิดนึง เพราะอยากมีอยากเป็นเหมือนเค้า ซึ่งต้องไม่เป็นอย่างนั้น ควรนำสิ่งดีของเค้า มาใส่ไว้ในตัวเราจะดีกว่า

...ตั้งแต่เริ่มมาทำงานกับโอเลย์ คริสก็ดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น ด้วยการแต่งหน้าทำผม ทั้งๆที่นิสัยของคริสเอง อาจจะดูบอยๆนิดหน่อย คือคริสก็ยังเป็นคนธรรมดา แต่ถ้าต้องออกจากบ้านไปทำงาน ก็จะสวยเป็นอาหารตา ให้คนอื่นๆรู้สึกสบายตาบ้าง อยู่บ้านจะอย่างไรก็แล้วแต่ ทว่าเมื่อต้องเอนเตอร์เทนกับผู้อื่น ตัวเองก็ต้องมั่นใจจากภายในก่อน จึงเลือกสวยแบบอย่างที่เป็นอยู่ แต่ทั้งหมดทั้งปวงนั้น ไม่ได้บอกให้ทุกคนออกไปทำศัลยกรรมนะคะ คริสว่าโลกของเรานั้น มีอะไรบางอย่างที่บอกไว้ว่า อย่างนี้คือสวย อย่างนั้นคือดี

...เช่น นางแบบสูง 180 แต่หนัก 45 ในชีวิตจริง...อาจจะดีสำหรับอาชีพเค้า แต่เราต้องคิดด้วยว่า ในชีวิตจริงของเรา สูง 180 หนัก 45 ถูกต้องมั้ย เราเป็นโรคอยู่หรือเปล่า หรือดาราฝรั่งมีจมูกโด่งสวยมาก แต่เราเป็นคนเอเชีย ก็ต้องคิดว่า ฉันจะไปทำจมูกโด่งขนาดนั้น...เพื่ออะไร ควรมีเค้าหน้าของพ่อแม่บ้างก็ดี เมื่อแต่งงานมีสามีและคลอดลูก สามีจะไม่มาตกใจว่า...นี่ลูกใคร อันนี้คริสพูดจากใจนะ ไม่ใช่สวยตามแบบฉบับ ที่เราเห็นๆตามสื่อ คือหาความสวยที่สุดในแบบของเรา ดูแลตัวเองในแบบของเรา อย่าหยุดสวยในแบบของเรา มันไม่จำเป็นต้องดูดี เหมือนกับใครบางคน สรุปมาทั้งหมดแล้ว คืออยากให้รักตัวเองมากๆค่ะ"

เลิกสวยในสายตาคนอื่น มาสวยในสายตาตัวเอง