เวลล่า เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014

ข่าวแฟชั่น

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ร่วมกับ เจ แอนด์ บี เทรดดิ้ง โกลด์ จัดงานเผยเทรนด์ผมล่าสุด "เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014" เพื่อให้เหล่าแฮร์สไตลิสต์ และผู้บริหารซาลอนชั้นนำ ได้อัพเดทเทรนด์ใหม่ จากผู้เชี่ยวชาญระดับโปรเฟสชั่นแนล ณ ห้องเมย์แฟร์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้

เทรนด์วิชั่น สปริงค์แอนด์ซัมเมอร์ 2014 ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันตามธรรมชาติ เช่น สีเหลือง สีชมพู สีม่วง สีฟ้า ซึ่งสะท้อนสีของแสงแดด ดอกไม้ และท้องฟ้า จะเน้นสีที่มีความสว่าง สดใสแนวพาสเทล ให้อารมณ์ที่สดชื่น แบ่งออกเป็น 3 คอลเลคชั่น คือ อันดัน...Undone เน้นความเรียบง่าย แฝงด้วยเทคนิคสีสัน และการตัดแต่งทรงในแบบสตรีทลุค ส่วน เออร์แบน เนทีฟ...Urban Native เน้นความเป็นธรรมชาติ ทั้งสีและการจัดทรง และ โอกูตูร์...Haute Couture สไตล์ที่ใช้บนแฟชั่นรันเวย์ เปี่ยมด้วยจินตนาการ

ซึ่งทั้ง 3 คอลเลคชั่นจาก เออร์แบน เนทีฟ มานำเสนออย่างตระการตา โดยได้รับเกียรติจาก 2 แฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง มร.จอห์น เกสต์ พีแอนด์จี ซาลอน โปรเฟสชั่นแนล อินเดีย ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ บินตรงมาประเทศไทย เพื่อออกแบบทรงผมสำหรับแฮร์โชว์ พร้อมด้วย หนึ่ง-ณัฐวัฒน์ เพียรทอง อาร์ทิสติกและครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ จากร้านแฮร์โอลิมปิก ร่วมถ่ายทอดเทรนด์แฟชั่นผม สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

มร.จอห์น เกสต์ บรรยายเทคนิคการตัดซอย และการเล่นสีในซีซั่นนี้ ว่า "เทรนด์วิชั่นในปี 2014 มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ในปีก่อนๆเทรนด์วิชั่น จะออกมาในรูปแบบ อาวองการ์ดเป็นภาพใหญ่ มาให้ช่างผมทุกคน แต่ปีนี้มีความพิเศษ คือ ช่างผมทุกท่าน จะสามารถนำเทรนด์ไปใช้ในร้าน และครีเอทเป็นสตรีทลุคได้ โดยหัวใจหลักแน่นอน ยังเป็นเรื่องของการสร้างสรรค์ เทคนิคการตัด และการทำสี โดยเราจะให้โจทย์ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ และคีย์เวิร์ด ที่ช่างผมต้องตีความ และสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบโจทย์ จนออกมาเป็นเทรนด์วิชั่น ดังที่เราเห็นกันในปีนี้ ดังนั้นการตัดผมในซีซั่นนี้ เราจะเน้นให้ดูนุ่มนวล เบาและพลิ้วไหว ซึ่งจะไม่กำหนดว่า ต้องเน้นผมสั้นหรือผมยาว แต่จะขึ้นอยู่กับความรู้สึก อารมณ์ และความเหมาะสม กับบุคลิคและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยแฮร์สไตลิสต์มีอิสระ ที่จะผสมผสานไอเดียตัวเอง ซึ่งสีที่เน้นในปีนี้ จะเป็นสีแบบวอชเอาท์ (Washed Out Color) คือ สีอ่อนที่ดูบางเบาและกลมกลืน

หนึ่ง-ณัฐวัฒน์ เพียรทอง กล่าวถึงเทรนด์ในปี 2014 และอธิบายเคล็ดลับการครีเอททรงผมว่า "สิ่งที่สำคัญสำหรับแฮร์สไตลิสต์ และแฮร์คัลเลอร์ลิสต์ ในการสร้างสรรค์เทรนด์ คือ แรงบันดาลใจ โดยเทรนด์ปีนี้ ได้ไอเดียมาจากสังคมคนเมือง ที่โหยหาวิถีธรรมชาติ สีสันจึงมาจากธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัว เราต้องคิดว่า จะเติมความเป็นธรรมชาติ ให้มีสไตล์ได้อย่างไร จึงสะท้อนสีสันของสีพาสเทล ที่ดูอบอุ่น นุ่มนวล อ่อนหวาน และมีความเป็นธรรมชาติ เช่น บรอนซ์ เทา เงิน ซึ่งใช้เทคนิคการไล่สี เพิ่มมิติของสี แซมด้วยประกายเขียว เพิ่มความสดชื่น ในเรื่องของการเซตทรงผม เน้นรูปแบบที่โค้งมน แบบไม่ตั้งใจ และเซตด้วยมือ บางทรงถึงเป็นทรงแบบเนี้ยบ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความซอฟท์ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ"