มุมหนังสือ

พระจันทร์แดง โดย ชูวงศ์ ฉายะจินดา

ใครก็ตามที่เดินทางไปยังหมู่บ้านหนองโหง น้อยคนนักที่จะรอดกลับมาได้ โดยเฉพาะในคืน "พระจันทร์แดง" ที่จะทำให้หมอหนุ่มกลายร่างเป็นสาง ฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยม และเมื่อครูสาวได้พบกับเขา เหตุใด...อาถรรพ์จึงเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 290 บาท)

บันทึกจอมทัพ พระเจ้าตากสินมหาราช โดย ลดา รุธิรกนก

เพื่อเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ต้นแบบจอมทัพที่ทรงกอบกู้เอกราช และรวบรวมประเทศให้กลับมาเป็นปึกแผ่น อีกทั้งเพื่อให้คนไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น ตลอดจนได้ศึกษาเส้นทาง การเดินทัพกอบกู้เอกราช ในมุมมองทางประวัติศาสตร์ อาทิ ข้อมูลจากพระอริยะสงฆ์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หลวงปู่โง่น และหลวงพ่อจรัญ (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 225 บาท)

ลายแทงแห่งความสำเร็จ โดย ว.วชิรเมธี

เรื่องราวความสำเร็จ ของบุคคลอันมีชื่อเสียง ถ่ายทอดถึงเหตุและปัจจัยแห่งความสำเร็จ พร้อมแนวทางการดำเนินชีวิตด้านต่างๆที่เป็นคำสอนของพระพุทธองค์ มาอธิบายเป็นแนวทางในการพัฒนาตนเองให้สำเร็จแบบง่ายๆ อีกทั้งแทรกเรื่องราวทางพุทธศาสนา ให้ได้เข้าใจถึงแกนแท้ของความสำเร็จอีกด้วย (สำนักพิมพ์ทำทันที ราคา 59 บาท)

หมัดเด็ด พิชิตใจ How to Change Minds โดย ร็อบ โจลส์

หนังสือเล่มนี้ ไม่เพียงแนะนำวิธีเปลี่ยนใจผู้คน แต่ยังต้องลากเส้นแบ่งอาณาเขต ระหว่าง "การโน้มน้าว" กับ "การบงการ" ออกจากกันให้ชัดเจน จึงต้องวางแนวรบไว้ 4 ด้าน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอันสูงส่ง คือ 1. ต้องเป็นวิธีการที่ใครๆก็ทำได้ 2. ต้องมีจริยธรรม 3. ต้องวัดผลได้ และ 4. ต้องทำให้เกิดความเชื่อมั่น (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 225 บาท)

Honda Superidea โดย รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา รศ.ดร. บังอร เสรีรัตน์ ศุ บุญเลี้ยง ดร. จิตรา ดุษฎีเมธา ก้องพันธุ์ อุปถัมภ์รุ่งพงศ์

สื่อการเรียนการสอน กระตุ้นจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ สำหรับเยาวชนไทยเล่มแรก เขียนและเรียบเรียงโดย 5 ผู้เชี่ยวชาญ ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ บทบาทของครูในการปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้เข้าใจเทคนิคการกระตุ้นจินตนาการในเด็กแต่ละวัย การใช้เหตุผลในการออกแบบนวัตกรรม ถอดรหัสจินตนาการจากสิ่งประดิษฐ์ในโครงการ แบบบ่มเพาะจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ (ดาวน์โหลดฟรีที่ www.honda-superidea.com/download/