เสริมหน้าอกได้ด้วยเซลล์ไขมันจากตัวเอง

รักษ์ผิว

เสริมหน้าอกได้ด้วยเซลล์ไขมันจากตัวเอง

วันนี้เราจะมาเจาะลึกกันในเรื่องนี้ค่ะ เมื่อครั้งที่แล้วเราคุยกันเรื่องเทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน ที่มีชื่อว่า Body Tite ที่สามารถดูดไขมันออกได้ง่ายๆ แผลเล็กเท่าปลายปากกา ไม่ต้องนอนพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แถมยังได้ผิวกระชับไม่ทิ้งร่องรอยหลังการเอาไขมันออก ทำให้การดูดไขมันที่เป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับคนส่วนใหญ่กลายเป็นเรื่องจิ๊บๆไปทันที ทีนี้มาดูกันต่อค่ะว่า ไขมันที่ได้จากพุง ไปทำอะไรได้อีก

ไขมันที่พุง...มีโทษมหันต์ แต่ก็มีคุณอนันต์...ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

ไขมันที่พุงมีความสัมพันธ์กับการเกิดโรคร้ายต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดตีบ (จึงเป็นเหตุผลดีๆที่เราควรเอามันออกไปจากร่างกายเป็นอย่างยิ่ง) แต่เชื่อหรือไม่ ไขมันที่พุงนี่ละค่ะ นักวิทยศาสตร์ พบว่ามีเซลล์ต้นกำเนิดมากที่สุดที่หนึ่งในร่างกายคนเรา...แล้วอย่างนี้จะทิ้งมันไปเฉยๆก็อดเสียดายไม่ได้ ข่าวดีก็คือ...ในปัจจุบัน การค้นคว้า พัฒนา ทางด้าน Biotechnology มีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดจากร่างกายคนเรามาใช้ประโยชน์อย่างมากมายทางการแพทย์ ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีที่สามารถคัดแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดจากไขมันในร่างกายของตัวเอง ซึ่งมีความปลอดภัย และกำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ วิธีการก็คือ เมื่อนำไขมันออกมาแล้วก็จะนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิดออกจากไขมัน หลังจากนั้นจะนำเซลล์ต้นกำเนิดไปผ่านกระบวนการกระตุ้น ด้วยเครื่องมือพิเศษ แล้วจึงนำไปฉีดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง ในบริเวณที่มีปัญหา ที่นิยมมากก็เช่น นำไปฉีดที่บริเวณเข่า เพื่อลดอาการปวดเข่า หรือฉีดบริเวณแผลเบาหวาน เพื่อให้เกิดการฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ในบริเวณนั้นๆ ให้แผลหายเร็วขึ้น ฉีดบริเวณใบหน้าเพื่อลดริ้วรอย หรือถ้าไม่ได้มีปัญหาอะไรเป็นพิเศษก็สามารถให้ทางเส้นเลือดเช่นเดียวกับการให้น้ำเกลือ เพื่อให้เซลล์ต้นกำเนิดเข้าไปซ่อมสร้างเซลล์ที่เสื่อมโทรม ทำให้เกิดการฟื้นฟูจากภายใน ผิวพรรณก็จะดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น รู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงขึ้น และแน่นอนที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็คือนำไปฉีดที่หน้าอก เพื่อให้การเสริมหน้าอกมีประสิทธิภาพมากขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น อย่างไรก็ดี การรักษาด้วยวิธีเหล่านี้ยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มาก ผลของการรักษายังไม่ได้มีการรับรองชัดเจน และยังไม่มีการรับรองจากองค์การอาหารและยา จึงควรจะศึกษาหาข้อมูล และเลือกสถานที่ในการให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ ภายใต้การควบคุมของแพทย์เท่านั้นค่ะ

การเสริมหน้าอกด้วยการฉีด...ง่ายๆไม่ยุ่งยาก แต่ต้องเลือกสารเติมเต็มให้ถูก

ในเรื่องของการเสริมหน้าอกแบบฉีดเป็นวิธีที่สะดวก และไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนการผ่าตัด การเสริมหน้าอกแบบฉีดที่ปลอดภัย สารเติมเต็มตามธรรมชาติที่ดีที่สุดก็คือไขมันของตัวเองนี่ละค่ะ แต่ก็จะมีปัญหาว่าบางกรณีผลการรักษาอยู่ได้ไม่นานเพียง 6 เดือน หรือ 1 ปี การใช้เซลล์ต้นกำเนิดจากไขมัน จะช่วยให้ผลการรักษาอยู่ได้ยาวนานขึ้น วิธีการก็คือแพทย์จะทำการดูดไขมันออกจากบริเวณพุง และนำเอาไขมันส่วนหนึ่งไปผ่านขบวนการเพื่อคัดแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดออกมา หลังจากนั้น ก็จะเอาไขมันที่ดูดออกมาฉีดเข้าไปในเต้านม พร้อมกับเซลล์ต้นกำเนิดที่ได้จากไขมันที่พุง ก็จะทำให้ได้ทรวงอกที่ใหญ่ขึ้น ได้รูปทรง ยกกระชับขึ้น ผลของการเสริมอยู่ได้นานขึ้น และที่สำคัญปลอดภัยกับร่างกาย

สำหรับการฉีดด้วยสารเติมเต็มอื่นๆที่ไม่ใช่สารธรรมชาติ เช่น พวกซิลิโคน ไม่ขอแนะนำเลยนะคะ เสี่ยงต่อการที่หน้าอกจะผิดรูป และเน่าได้มากๆ ถ้าอยากสวย ก็ต้องเลือกกันหน่อยค่ะ ใช้ของจากตัวเองดีที่สุด

งานนี้ต้องบอกว่าได้ 2 เด้งเลยนะคะ พุงหาย และได้หน้าอกสวยเพิ่มมาด้วย