GUY LAROCHE Shape up your Life

ปกิณกะความงาม

เริ่มต้นปี 2557 ไม่ทันไร บริษัทบูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) ก็ประเดิมด้วยงาน "GUY LAROCHE Shape up your Life" ซึ่งจะทำให้ผู้หญิงสวยครบในทุกๆด้าน ทั้งด้านของภาพลักษณ์ บุคลิกภาพ และการใช้สีสัน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของแบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรี GUY LAROCHE

โดยมีการส่งเทียบเชิญ คาร่า พลสิทธิ์ สุดยอดนางแบบที่ผันตัวเอง มาเป็นผู้ชำนาญการด้านแฟชั่น ร่วมเผยเคล็ดลับเรื่องการแต่งตัว เพื่อส่งเสริมบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ ด้วยเครื่องแต่งกายต่างๆ รวมถึงเปิดมุมเวิร์คช็อปเล็กๆ วิเคราะห์สีผิวแบบส่วนตัว พร้อมแนะนำถึงการเลือกโทนสีเสื้อผ้า ให้เหมาะสมกับสีผิวตนเอง

ภายในงาน GUY LAROCHE Shape up your Life ผู้ชำนาญด้านการพัฒนาบุคลิกภาพ คาร่า พลสิทธิ์ มาให้คำแนะนำเรื่อง "การพัฒนาบุคลิกภาพและภาพลักษณ์" ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอุปนิสัย การวางตัว การสื่อสารกับผู้คน ร่วมถึงการรู้จักแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่าง โดยนำเสนอให้เลือกเสื้อผ้า ที่มีแพทเทิร์นและการดีไซน์ รวมถึงลวดลายและการตัดต่อแบบ Illusion ที่จะช่วยให้สาวๆมีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมจุดเด่น อำพรางจุดด้อยได้อย่างดี จึงทำให้ผู้หญิงทุกๆคน มีรูปร่างสวยงามขึ้นได้ค่ะ

โดยรูปร่างของผู้หญิงไทย แบ่งออกเป็น 5 รูปร่าง ได้แก่ หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ เหมาะกับเสื้อผ้าที่มีการจับจีบ มีลวดลาย สีออกสว่างๆ จะช่วยทำให้ช่วงบนดูเล็กลง อีกทั้งเน้นช่วงบนให้เล็กลงด้วย Shape up Vest เสื้อกั๊กที่ตัดต่อด้านข้าง มีลวดลายพราง ทำให้ช่วงไหล่แลดูเล็กลง เอวคอดขึ้น และท่อนล่างสมดุล ด้วยกางเกงลายพิมพ์ Graphic Heart ขนาดปานกลาง เนื้อผ้าที่ใช้เป็น Cotton Spandex ที่ยืดหยุ่นและใส่สบาย

หุ่นทรงลูกแพร์ เหมาะกับเสื้อสีสดหรือมีลวดลาย อาจเติมโบว์และระบาย เพิ่มความโดดเด่น แล้วยังขยายช่วงไหล่ได้ ส่วนช่วงล่างให้ใช้สีเข้ม ช่วยอำพรางรูปร่าง อีกทั้งขยายช่วงไหล่ที่เล็กแคบ ด้วยการสวมใส่ Cardigan สีสดใส ที่เป็นเนื้อผ้า Jersey ยืดหยุ่นยับยาก พรางช่วงล่างด้วยสีเข้ม อย่างกางเกงยีนส์ ที่มีขอบเอวแนบกระชับ หรือที่มีความยืดหยุ่น จึงใส่สบายแนบลำตัว เมื่อลุกนั่งก็ไม่อ้า ทำให้มั่นใจได้ทุกสถานการณ์

หุ่นทรงนาฬิกาทราย ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนี้...ถือว่าโชคดีค่ะ เพราะสามารถสวมใส่ได้ทุกอย่าง อีกทั้งเผยให้เห็นสัดส่วนที่สวยงาม ด้วย Tunic Vest เสื้อกั๊กตัวยาวที่เข้ารูป หรือเสื้อพิมพ์ลาย Valentine Robe (ลายเชือกวาเลนไทน์) เนื้อผ้าชีฟองที่ดูแลรักษาง่าย รีดง่ายยับยากถึงยากที่สุดค่ะ เพิ่มขาให้ยาวเรียว ด้วยกางเกง Palazzo Pants ปลายขากว้างกำลังดี ขนาดคลุมรองเท้า เนื้อผ้าสูท อยู่ทรง รีดง่าย ย้อมสีมาเป็นพิเศษ

หุ่นทรงสี่เหลี่ยม ควรให้ความสำคัญกับการแต่งตัว บริเวณส่วนบนหรือส่วนล่าง เพียงจุดเดียวเท่านั้น โดยอย่าลืมเสริมด้วยเข็มขัด เพื่อทำให้ดูมีเอวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเน้นให้เห็นส่วนที่คอดที่สุดของเอว ด้วย Shape up Jacket ที่เข้ารูป ซึ่งเก็บเนื้อช่วงลำตัวให้เห็นเอว แล้วดัดไหล่ให้ตั้งตรง เพื่อความสง่าผ่าเผย กางเกงที่เก็บช่วงสะโพกและต้นขา ให้เล็กไล่ไปจนถึงปลายขา ทำให้ขาเรียวยาว ซึ่งทั้งสองทำจากเนื้อผ้าสูท ที่รีดง่ายอยู่ทรง และหุ่นทรงแอปเปิ้ล เลือกเสื้อผ้าที่สีเข้ม เพื่ออำพรางช่วงบนที่ใหญ่ เติมเข็มขัดไอเท็มที่สำคัญ สามารถทำให้ดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น รวมถึงพรางช่วงบนที่ใหญ่ ด้วย Shape up Jacket รูปคอลึกเป็น V-shape จะช่วยทำให้เห็นคอและเนินอก เสริมด้วยกระโปรงบานจากเนื้อผ้าชีฟอง ที่มีความพลิ้วไหวสวยงาม และไม่เน้นบริเวณสะโพก

แน่นอนว่า...แฟชั่นสำหรับคุณสุภาพสตรี GUY LAROCHE Spring / Summer 2014 Collection คำนึงถึงฟังก์ชั่นของเสื้อผ้า ที่ช่วยปรับรูปร่างให้ผู้สวมใส่ เพื่อนำไปสู่บุคลิกภาพที่ดูดี โดยนำ "GUY LAROCHE Shape up Jacket" เน้นเส้นคัทติ้งสามารถปรับรูปร่างให้มีส่วนโค้งเว้า และสามารถเสริมบุคลิกให้ผู้สวมใส่ ยืดหลังให้ตรงขึ้น เกิดเป็นบุคลิกภาพที่ดี รวมถึงการออกแบบลวดลาย การตัดต่อแบบ ILLUSION หรือลายพิมพ์ลวงตา จะทำให้สาวๆดูมีสัดส่วนชัดเจน เป็นการเสริมจุดเด่น พรางจุดด้อยทันทีค่ะ

หลังจากพูดคุยเรื่องรูปร่างไปแล้ว ผู้ชำนาญด้านแฟชั่น นำเข้าสู่การเลือกสีให้เหมาะกับผิว โดยสีผิวของคนไทย มีตั้งแต่ขาวอมชมพู ผิวสองสี หรือผิวคล้ำ สิ่งที่ต้องทราบเป็นลำดับแรก คือสาวๆคนใด...เป็นคนฤดูใด เหมาะกับเสื้อผ้าโทนสีใด หลักๆแล้วผิวพรรณของคนเอเชีย จัดอยู่ในกลุ่ม Winter ประกอบไปด้วยกลุ่มเสื้อผ้าโทนสีดำ สีบานเย็น สีขาว สีเงิน สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน และสาวๆที่อยู่ในกลุ่ม Autumn ประกอบด้วยกลุ่มเสื้อผ้าโทนสีน้ำตาลไหม้ สีเขียวออกตุ่น สีส้ม สีครีม สีทอง สำหรับการสวมใส่เสื้อผ้า ที่เฉดสีเหมาะกับตัวเองนั้น ช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวพรรณ ทำให้ฟันขาวขึ้นดูมีสุขภาพดี ในการเลือกใช้สีสันที่ถูกต้อง จะสร้างเสริมความสวยงาม เพิ่มความสว่างกระจ่างให้แก่ผู้สวมใส่ สามารถสร้างจุดเด่นอำพรางจุดได้ด้วย และยังช่วยให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้อย่างน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ยังนำเทคนิคการทดสอบสีผิว มาวิเคราะห์สีผิวแบบเฉพาะบุคคลให้กับสาวๆได้ทราบว่า สีผิวของตนเองจัดอยู่ในฤดู Winter หรือ Autumn พร้อมกับแนะนำการเลือกเฉดสี ของเสื้อผ้าที่เหมาะสมอีกด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากแขกภายในงาน ชนิดที่ต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว เพราะหากรู้แล้วว่า เราเหมาะสมกับอะไร ควรเลือกเสื้อผ้าแบบใด สีสันเป็นอย่างไร พอนำมาสวมใส่ จะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ และทำให้สวยงามที่สุดค่ะ