เสริมบุคลิกสง่างามอย่าง...คาร่า

เคล็ดลับคนงาม

งาน "GUY LAROCHE Shape up your life with KARA POLASIT" ซึ่งได้เชิญ คาร่า พลสิทธิ์ มาแนะนำการเลือกเสื้อผ้า เทคนิคการสร้างภาพลักษณ์ โดยเมื่อพบเป็นการส่วนตัว จึงเอ่ยชมความงามสง่า และสุดยอดนางแบบเปรยว่า

"บุคลิกที่มีความสง่างาม บางส่วนได้จากคุณแม่นะ คุณแม่สมัยสาวๆเป็นผู้หญิงสุภาพ ไม่หยาบคาย ต่อเมื่อมาเป็นนางแบบ ได้มาเรียนรู้การเดินที่สง่างาม แล้วพอได้มาเป็นพิธีกร ก็มีการดึงศักยภาพในตัวเรา ทั้งความสุภาพแบบอย่างคุณแม่ ความงามสง่าจากการเป็นนางแบบ ออกมาเสริมในการทำงาน และเกิดความลงตัวเป็นอย่างดี

...ผู้หญิงแก่เร็วกว่าผู้ชายนะ ผู้ชายดูแลตัวเองนิดหน่อย ก็ยังทำให้ไม่ค่อยแก่ แม้ว่ามีพุง...สังคมก็มักให้อภัย แต่ผู้หญิง...กลับไม่ได้เลย หากเมื่อปล่อยเนื้อปล่อยตัว...จะดูแก่เร็วมาก อาจกระทบความสัมพันธ์กับทางบ้าน คือ ไม่มีผู้ชายหรือพ่อบ้านคนไหน อยากเห็นแฟน-ภรรยาตัวเอง แลดูแย่ลงไปทุกวันๆ หรือก่อนแต่งงาน...ดูสวย แต่งงานแล้ว...กลับดูโทรม แม้แต่ในสถานที่ทำงาน ก็ไม่มีเจ้านายหรือลูกค้าคนไหน อยากเห็นพนังงานโทรมๆ กระทั่งไปธนาคารก็ยังเห็นพนักงานสวยๆ ขนาดเราเป็นผู้หญิง...ยังชอบมองเลยนะคะ

...เราควรพิถีพิถันกับตัวเรา อาจแต่งตัวให้เหมาะสม หรือสะอาดตา เพราะการดูแลตัวเอง จะช่วยอะไรๆได้หลายอย่าง เราไม่ได้ติดกระแสแฟชั่น ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้า-ถือกระเป๋า แต่คอลเลคชั่นล่าสุดเท่านั้น แต่ใช้ของซ้ำไปซ้ำมาได้ เพียงต้องมีหลักการปรับเปลี่ยน อย่างเสื้อตัวนี้เอาไปใส่กับกระโปรงตัวนั้น หรือจะไปใส่กับกางเกงอีกตัว แค่นี้คนก็จำไม่ค่อยได้แล้ว ยิ่งมีการปรับเปลี่ยนด้วยเครื่องประดับ ใครๆก็มักไม่แน่ใจมากยิ่งขึ้น ก็คิดว่า...เพื่อเป็นการประหยัด ขณะที่ยังแต่งเนื้อแต่งตัวสวยได้อยู่ หรือเรียกว่า...ส่องกระจกแล้วพอใจ หากบางครั้งรู้สึกประหลาด ควรปรับเปลี่ยนให้มีความลงตัว ซึ่งสวมใส่แล้วต้องเกิดความมั่นใจ

...ก็เหมือนกับเศรษฐกิจพอเพียง แต่เป็นความพอเพียงด้านแฟชั่น หรือด้านการแต่งเนื้อแต่งตัว อาจนำของปีโน้นมาใส่รวมกับของปีนี้ หรือปีนี้ซื้อของใหม่มาสักสองสามชิ้น แล้วนำของสองสามปีผ่านมา...ใส่ประกอบกัน ฉะนั้นซื้อของที่ดูกลางๆเอาไว้ จริงๆน่ะ...เหมือนเป็นหน้าที่ของเรา คือ ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ได้ต้องไปลงทุนให้มากมายนัก อย่างอยู่บ้านก็สวมใส่เสื้อผ้า ที่ครอบครัวดูแล้วสบายตา การได้ดูแลตัวเองเล็กๆน้อยๆบ้าง จะทำให้เรามีความสุข มีความมั่นใจ หรือมีคุณค่าในตัวเอง และทุกอย่างในชีวิตจะดีขึ้น"

เพิ่มเติมที่ www.karapolasit.com หรือ www.facebook.com/kara.polasit