สุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย

พลอยหลากสี
ช่างภาพ: 

ประสบความสำเร็จไปอย่างงดงามสำหรับการแข่งขัน โครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้ "8th GATSBY Student CM Awards" โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย ซึ่งจัดโดย บริษัทแมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณา โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้ารางวัลชนะเลิศ บินลัดฟ้าร่วมพิธีประกาศรางวัล ณ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆนี้ วรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทแมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

"...บริษัทฯ ได้ร่วมสนับสนุนโครงการ GATSBY Student CM Awards การประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชน และนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถ และศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณา โดยใช้สินค้าแกสบี้เป็นโจทย์ในการประกวด ซึ่งการประกวดในปีนี้มีทีมเยาวชนทั้งหมด 22 ทีม จาก 7 ประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศ และเยาวชนไทยจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จรับทุนการศึกษากว่า 300,000 เยน และผลงานที่ชนะเลิศจะได้ออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย..."

ณัฐพล จายนียโยธิน นักศึกษาชั้นปี 2คณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตัวแทนเยาวชนไทยจากทีม Sumalee 133 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง กล่าวด้วยความภูมิใจว่า

"...ผมภูมิใจและดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รางวัลที่ได้รับเป็นรางวัลชนะเลิศของโครงการนี้ เราต้องแข่งขันกับอีก 7 ประเทศ และผลงานกว่า 1,000 ชิ้น พวกเราต้องขอบคุณทางบริษัทแมนดอมมากๆ ที่เปิดเวทีให้เราได้แสดงออกถึงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ จึงอยากชวนเพื่อนๆ และนักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถ อย่าปิดกั้นโอกาสตัวเอง เมื่อมีโอกาสดีๆเข้ามาควรรีบคว้าเอาไว้ และทำให้เป็นรูปร่างจนสามารถคว้ารางวัลมาได้เหมือนกับทีมของพวกเราครับ"

ยังมีอีกสองผู้ร่วมทีม คือ อเนชา รัตนศรีมงคล ที่กล่าวด้วยความดีใจว่า...ผมรู้สึกตื่นเต้น และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัล The Greatest GATSBY Award พวกเราต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอม ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นให้พวกเราได้มีโอกาสใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ออกมาเป็นผลงาน จนได้รับรางวัลชนะเลิศ สิ่งสำคัญที่ได้รับนอกเหนือจากรางวัลคือคำวิจารณ์ที่พวกเราได้รับจากคณะกรรมการ เกิดเป็นแรงผลักดันให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานต่อไป จึงอยากชวนเพื่อนๆที่มีความฝัน อย่าเก็บความฝันไว้คนเดียว เรามีเวทีตรงนี้เป็นโอกาสให้เราแสดงออกมา เพราะมันเป็นโอกาสของเราที่จะทำให้คนอื่นได้เห็น...และ กวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล กล่าวว่า...รู้สึกภูมิใจ และปลื้มมากๆที่พวกเราสามารถนำผลงานของพวกเราไปไกลในระดับเอเชีย จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ก็ต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอมที่ให้โอกาสพวกเราทุกคนในการเข้าร่วมประกวดภาพยนตร์โฆษณาในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และอยากจะชวนเพื่อนๆที่มีความชอบ และความคิดสร้างสรรค์เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำผลงานดีๆออกมาแสดงในเวทีนานาชาติค่ะ"

โครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสินค้าแกสบี้ "GATSBY Student CM Awards" สำหรับนักเรียนนักศึกษาระดับเอเชีย ถือเป็นเวทีสำคัญในระดับเอเชียที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ ศักยภาพ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อฝึกฝนและพัฒนาความสามารถของตนเองในการผลิตภาพยนตร์โฆษณาในอนาคต...ขอแสดงความยินดีกับน้องๆที่มากความสามารถทุกคนค่ะ