โบว์ลิ่ง-ปริศนา...กับบุคลิคที่งดงามลงตัว

เคล็ดลับคนงาม

หลังจากส่งมอบตำแหน่ง "นางสาวไทย" ไปแล้ว โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ ก็มาเอาดีด้านการงานที่ชื่นชอบ ด้วยการประเดิมงานพิธีกรรายการ "โฮมรูม" ที่ดำเนินไปได้สวยเสียด้วยค่ะ โดยเป็นการผันเปลี่ยนดั่งใฝ่ฝัน ว่าแล้ว "อรชร"...จึงมาชวนคุยถึงการเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ยังเน้นเรื่องของความสวยงามเช่นเคย ไงจ๊ะ...เม้าท์มอยให้ฟังหน่อย

"ค่ะ...ตอนรับตำแหน่งนางสาวไทย ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง หลังจากส่งมอบตำแหน่ง ชีวิตก็เปลี่ยนแปลงอีกครั้งค่ะ กองประกวดนางสาวไทย มีทีมงานที่ดีมากๆค่ะ ทีมแต่งหน้า BSC ทีมดูแลผมชลาชล มาคอยดูแลภาพลักษณ์ให้ โบว์ลิ่งประทับใจหน้าที่ภารกิจทุกงานค่ะ ด้วยโอกาสทำหน้าที่ให้กับสังคม มาพร้อมกับตำแหน่งนางสาวไทย แม้ว่าตอนนี้...เป็นอดีตนางสาวไทย ก็พร้อมทำหน้าที่เพื่อสังคม ผู้ใหญ่ อสมท. ก็สนับสนุนงานพิธีกร ซึ่งเป็นสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ ขณะเดียวกันวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมานั้น ก็ยังนำออกมาใช้ได้อีกด้วยค่ะ

...ต้องบอกก่อนว่า มงกุฎวชิราวุธ...ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ เวลาถอดมงกุฎ...โบว์ลิ่งจะรู้สึกไม่สวย หรือเป็นเด็กสาวทั่วๆไป แต่พอนำมาใส่ปุ๊บ...สวยเลย (หัวเราะ) แล้วเราก็ต้องทำตัวเอง ให้สมกับคุณค่าแห่งมงกุฎด้วย ผนวกกับบุคลิกลักษณะด้วย ที่ทำให้คนที่เป็นนางสาวไทย...ดูสวยสง่างามขึ้น ด้านหน้าตา...เป็นส่วนหนึ่ง นางสาวไทย...อาจจะไม่ใช่คนที่สวยมาก เหมือนกับที่คนชื่นชมกัน เพียงแต่เป็นผู้หญิงที่ดูดีระดับหนึ่ง แล้วยังเพรียงพร้อมในด้านอื่นๆด้วย อย่างเรื่องของการศึกษา อุปนิสัย ความมุ่งมั่นในภารกิจ สะท้อนให้สวยขึ้นหรือเปล่า

...โบว์ลิ่งยอมเลยรับว่า คนทั่วไปคาดหวังสูงมากกับเรา...ในตำแหน่งนางสาวไทย ฉะนั้นควรต้องวางตัวให้เหมาะสมที่สุด ให้สมกับการชื่นชมในตัวนางสาวไทย โบว์ลิ่งเคยไปร่วมงานกับ ททท.ที่ประเทศญี่ปุ่น มีพี่ๆที่สนิทมาขอถ่ายรูปด้วยกัน...ในวันสุดท้าย แล้วก็อยากได้ท่าที่สนุกๆหน่อย ด้วยเห็นเรานิ่งๆยิ้มๆมาตลอดแล้ว โบว์ลิ่งก็แค่ย่อไปแล้วชูสองนิ้ว ซึ่งโบว์ลิ่งดูแล้วไม่ได้น่าเกลียดเลย แต่หลังจากนั้นก็มีสายตรง มาถึงกองประกวดฯว่า ดูสนิทสนมเกินไป ดูเหมาะสมแล้วหรือ...ประมาณนั้น ซึ่งก็คงเป็นเรื่องปกติกับคนธรรมดาทั่วไป แต่พอเรามาดำรงอยู่ในตำแหน่งนางสาวไทย จึงมีความคาดหวัง มุมมอง หรือทัศนคติต่างๆสูงอย่างมาก แม้แต่คนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไม่ได้ดูการประกวดที่เมืองไทย ต่างก็ยังจับจ้องตัวเรา...ในฐานะนางสาวไทย ก็เลยมารู้สึกว่า...เราต้องตั้งใจอย่างมาก ในภาระอันยิ่งใหญ่"

ดั่งแนวคิดที่ว่า สวยสง่า ทันสมัย มีความสามารถ