สืบรอยรักที่ซาฟารี โดย นายา

พัดสี เดินทางมาเซาธ์แอฟริกากับ นรุตม์ เพื่อตามหาอดีตภรรยากับลูกของเขา ระหว่างนั้นเธอกับเขาต่างตกหลุมรักกันและกัน แต่เหมือนสวรรค์แกล้ง นรุตม์ป่วยหนักและอาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว ดูเหมือนว่ารักนี้จะพบกับอุปสรรคใหญ่เสียแล้ว (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 300 บาท)

พิมมาลา โดย แก้วเก้า

เพรียว หนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้หักอกหญิงมาแล้วหลายคน ถูกนางฟ้าสาปให้กลายเป็นหญิงสาวแสนสวยนาม พิมมาลา เรื่องราวอันแสนจะวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้น ชะตากรรมอันพิสดารได้เปลี่ยนชีวิตและทำให้เขาได้ค้นพบรักอันบริสุทธิ์ที่แท้จริง (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ ราคา 400 บาท)

วิสาขา มหาอุบาสิกา โดย พระเทพโพธิวิเทศ

นางวิสาขา มหาอุบาสิกา ผู้ถวายการอุปถัมภ์ อุปัฏฐากดูแลพระสงฆ์ เป็นจำนวนมหานับ 1,000 รูปทุกวัน เป็นสตรีที่เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์เบญจกัลยาณี มากในสินทรัพย์นับไม่ได้ เป็นสตรีต้นแบบที่ชาวโลก ควรเดินตามได้อย่างเต็มฝ่าเท้า (สำนักดีเอ็มจี ราคา 199 บาท)

อนาถบิณฑิก โดย พระเทพโพธิวิเทศ

ท่านอนาถบิณฑิก เป็นเศรษฐีขวัญใจคนยากไร้ ท่านย่างเท้าก้าวไปที่ใด มีแต่คำกล่าวสรรเสริญ จากมนุษย์และเทวดา แม้ลมหายใจหมดไป ความเป็นเศรษฐีผู้ยิ่งใหญ่ก็ยังคงอยู่ ควรค่าแก่การนำชีวิตและลีลาของท่านอนาถบิณฑิกเศรษฐี มาเป็นกรณีศึกษา และสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ เสมือนหนึ่งลำแสงส่องทาง ให้ผู้ประกอบการค้าขาย ที่หวังความมั่งคั่งร่ำรวย เห็นตัวอย่างเศรษฐีตลอดกาล คือเศรษฐีอริยบุคคลในพระพุทธศาสนาท่านนี้ (สำนักดีเอ็มจี ราคา 199 บาท)

7 อรหันต์น้อย โดย พระเทพโพธิวิเทศ

เรื่องราวแสนสนุกแต่มีสาระของเณรน้อยทั้ง 7 องค์ ซึ่งมีพัฒนาการที่น่าศึกษา และจะเป็นตัวอย่างที่ดีงาม ให้แก่เด็กเยาวชนที่รอการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เป็นคติและเรื่องเล่าที่ควรค่าแก่การปลูกฝังให้บุตรหลานและตัวเองมี "หน่อเนื้อเชื้ออริยะ" โดยเริ่มจากความดีง่ายๆในชีวิตประจำวัน (สำนักดีเอ็มจี ราคา 199 บาท)