ไขกุญแจความอ่อนหวานของผู้หญิง

ปกิณกะความงาม

Make Up Factory มาแนะเทรนด์การแต่งหน้าในแบบโรแมนติคลุค เพื่อต้อนรับคอลเลคชั่นสปริง / ซัมเมอร์ 2014 จากแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพมืออาชีพจากเยอรมนี ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมจากช่างแต่งหน้าทั่วโลก

โดย Make Up Factory ได้มาครีเอทลุคความงาม ซึ่งเน้นถึงความเป็นผู้หญิง ที่แอบซ่อนความโรแมนติคในตัวเอง อันเต็มไปด้วยความสุข ความเบิกบาน ดูสดใส ทำให้สื่อถึงความอ่อนโยน น่าทะนุถนอม และมองโลกอย่างมีความสุขค่ะ

คอลเลคชั่น เมคอัพ แฟคทอรี่ สปริง / ซัมเมอร์ 2014 ได้สนุกสนานกับสีสันสุดอ่อนหวานในโทนสีพาสเทล โดยการเลือกใช้สีชมพู สีเขียวอ่อน สีแดงของเปลือกไม้ จนกระทั่งไปถึงสีน้ำตาล ทั้งอายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิปสติก และลิปกลอส พร้อมสีทาเล็บสุดน่ารักที่แสนเข้ากัน แล้วที่พิเศษสุดสำหรับคอลเลคชั่นนี้ คือ Make Up Factory Rosy Shine Blusher ที่ออกแบบลวดลายดอกไม้ 3 มิติ 3 เฉดสี คือ ชมพูพาสเทล ชมพูอมม่วง และน้ำตาลอมชมพู สำหรับปัดให้พวงแก้มดูน่ารักอ่อนหวาน เติมเต็มไปความเป็นโรแมนติคลุค

เริ่มแรกของโรแมนติคลุค ใช้ Make Up Base ขั้นตอนการเตรียมผิว ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบ และดูเป็นธรรมชาติ โดยทาทั่วบริเวณใบหน้า แล้วใช้ Sensitive Eye Shadow Base ทาบริเวณเปลือกตา เพื่อสีอายแชโดว์เนียนและติดนาน

จากนั้นทำให้ดวงตาแลดูเปล่งประกายและอ่อนหวาน โดยเลือกใช้อาย คัลเลอร์ สีอ่อนที่สุด ทาบริเวณหัวตาและใต้โหนกคิ้ว และใช้สีไข่ไก่อมส้ม ทาให้ทั่วเปลือกตา ต่อด้วยการใช้อายแชโดว์ สีชมพู เกลี่ยบริเวณหัวตาจนถึงกลางตา และใช้อายแชโดว์สีเขียว จากกลางตาไปจนถึงปลายหางตา ต่อจากนั้นใช้อาย คัลเลอร์ สี Rosewood เกลี่ยเพื่อเป็นการคัดบล็อกเปลือกตา ช่วยทำให้ดวงตาแลดูมีมิติ แล้วจากนั้นใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เขียนบริเวณขอบตาบนและขอบตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูคมมากขึ้น แต่แฝงไปความอ่อนหวาน

ตามด้วยการปัดพวงแก้มให้ดูอ่อนหวาน เหมือนกุหลาบแรกแย้ม ด้วยบรัชออนแบบพิเศษคือ Rosy Shine Blusher สี Rosy Breeze ซึ่งเป็นสีกุหลาบแห่งความสดชื่น ที่ได้ออกแบบลวดลายดอกไม้แบบ 3D โดยมีถึง 3 เฉดสี คือ สีชมพูพาสเทล สีชมพูอมม่วง และน้ำตาลอมชมพู โดยมาเริ่มต้นด้วยการใช้ปัดแก้มสีน้ำตาลอมชมพู ไลท์บริเวณโหนกแก้มไปจนถึงใต้โหนกแก้ม เพื่อเป็นการสร้างแนวโหนกแก้ม ต่อจากนั้นใช้สีชมพูอมม่วง ปัดบริเวณเหนือตรงโหนกแก้ม และใช้สีชมพูพาสเทลทาหน้าโหนกแก้ม เพื่อให้ดูอ่อนหวานน่ารัก

และปิดท้ายด้วยการลงสีให้กับริมฝีปากอย่างน่าจุมพิต ด้วยการเขียนขอบปาก โดยใช้ดินสอเขียนขอบปาก ซึ่งเป็นสีชมพูที่สุดแสนคลาสสิค จากนั้นทาลิปสติกสี Natural Rosewood และทาทับด้วยลิปกลอสสี Dune Rose ซึ่งจะทำให้แลดูอ่อนหวาน และสุดแสนจะโรแมนติคอย่างเพอร์เฟ็ค มาลองเปลี่ยนเป็นสาวโรแมนติคอย่างง่ายๆ ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง Make Up Factory ณ สยามพารากอน ดิ เอ็มโพเรียม และเซ็นทรัล ได้เลยค่ะ