ต่าย-ชุติมา...กับการเพิ่มเสน่ห์สดใส

เคล็ดลับคนงาม

ต่าย-ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์ นักแสดงขวัญใจของ "อรชร" เลยนะ แม้ว่าจะพักเรื่องการแสดงไปนาน แล้วหันไปเป็นแม่บ้านแม่เรือน แต่เธอก็ดูสวยน่ารักอย่างเช่นเคย และก็ทุกทีซิ...เห็นคนงามครั้งใด เป็นต้องเข้าไปพูดคุยด้วยคน

ต่ายคะ...เพิ่มความสดใสกันอย่างไร

"สำหรับต่าย...ผิวพรรณกับผู้หญิงสำคัญมาก ถ้าไม่รักษาตั้งแต่อายุยังน้อย พออายุมากขึ้นไป เราจะกลับมาบำรุงไม่ค่อยได้ผลหรือสายไปแล้ว ก็คือควรบำรุงกันตั้งแต่เด็ก อย่างคุณป้าของต่ายดูแลผิวอย่างดี ส่วนคุณแม่เรากลับไม่ค่อยดูแล พอเห็นผลลัพธ์ถึงความแตกต่าง ทำให้เราต้องใส่ใจผิวพรรณมากขึ้น ก็คือล้างหน้าให้สะอาด ตามด้วยการทาครีมบำรุง หรือก่อนจะออกจากบ้านก็ทาครีมกันแดด ในการเข้าสปาดูแลผิวพรรณ...ถ้ามีเวลาก็ดีนะ เพราะผิวหน้าจะได้กระตุ้นขึ้นมาบ้าง แต่ปกติต่ายจะทำเองที่บ้านมากกว่าค่ะ

...ต่ายไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของผิวพรรณ แต่ก็เหมือนมีอยู่ครั้งหนึ่งเหมือนกัน ต่ายลองเปลี่ยนครีมล้างหน้า...แล้วแพ้ มีอาการเป็นผืนเม็ดๆขึ้นมา ก็ต้องกลับมาใช้ครีมยี่ห้อเดิม พร้อมกับค่อยๆทำการรักษา ทำให้ไม่ค่อยกล้าลองอะไรใหม่ๆ

...ส่วนการดูแลด้านอาหารการกินนั้น ต่ายจะต้องดูว่า วันนี้เหมือนกับเราทานข้าวเยอะมั้ย หากทานข้าวเยอะก็จะไม่ทานขนม แต่ถ้าทานข้าวน้อยถึงจะทานขนมได้ค่ะ คือคล้ายกับว่าจะให้เกิดความบาลานซ์กัน สำหรับอาหารจานโปรดเป็นพวกส้มตำค่ะ สามารถทานได้บ่อยแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย เพราะในพืชผักมีไฟเบอร์อยู่มากมาย

...ต่ายมักทำอาหารทานเอง เพื่อที่ได้ล้างผักให้สะอาดๆ เรื่องการทานอาหารนอกบ้าน หรือทำอาหารทานกันเองที่บ้าน จะสร้างความสุขสดใสให้กับครอบครัวได้อย่างมากค่ะ เพียงแต่ทำทานเองกันที่บ้าน จะได้รสชาติที่อร่อยถูกปากมากกว่า ที่สำคัญมั่นใจในเรื่องความสะอาด แล้วสามารถช่วยกันทำภายในครอบครัว แต่ว่า...อย่าทะเลาะกันตอนเก็บล้างนะคะ ที่บ้านต่ายมักทำไข่พะโล้ทานกัน ส่วนแฟนต่ายไม่รู้ชอบทานอะไร เพราะเห็นทานอะไรก็ว่าอร่อยไปหมด (หัวเราะ) บางทีต่ายเคยถามว่า เอาจริงๆอร่อยหรือเปล่า เค้าก็ตอบว่าอร่อยจริงๆ (หัวเราะ) ก็เลยไม่รู้ถึงอาหารจานโปรดกันเลย แต่ก็ทำอาหารทานที่บ้านบ่อยค่ะ"

เป๊ะเลยค่ะ...ทั้งตัวเองก็ดูสดใส ครอบครัวก็สุขใจ