สวยเร่งด่วน เตรียมพร้อม สำหรับวันสำคัญ

รักษ์ผิว

เชื่อว่าหลายๆคนคงมีประสบการณ์แบบนี้...จะทำอย่างไรให้สวยทันวันสำคัญ...ไม่ว่าจะเป็นวันแต่งงาน วันรับปริญญา หรือวันเลี้ยงรุ่น สรุปว่าเป็นวันที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ต้องถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ แน่นอน เราก็อยากได้ภาพที่ดูดี ดูสวยงาม ใครๆก็อยากได้รับคำชม...ประมาณว่าไปทำอะไรมา ทำไมดูสวยขึ้น ทำไมดูดีจัง ทำไมดูเด็กจัง เพียงเสื้อผ้า ทำผม แต่งหน้าก็ช่วยได้ไม่มาก ลองมาดูวิธีการทางการแพทย์กันดูบ้างว่าทำอะไรได้บ้าง ให้สวยปิ๊ง เพียงข้ามวันกันเลย

ปฏิบัติการแรก ผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้ง

เอาผิวเก่าๆที่ตายแล้วออกไป และเผยผิวใหม่ที่สดใสมาแทน สามารถเลือกทำได้หลายวิธี ตั้งแต่ ผลัดเซลล์ด้วยกรดผลไม้ (Fruit Peeling) การผลัดเซลล์ด้วยเกล็ดอัญมณี (MicroDermabration) และวิธีผลัดเซลล์แบบอ่อนโยนที่สุดก็ต้องเป็น Aqua Bright... คือการผลัดเซลล์ด้วยอณูน้ำเล็กๆค่ะ

สร้างผิวใหม่ สดใส เปล่งปลั่ง กระชับ...ทันใจ

ปฏิบัติการขั้นต่อไปก็เป็นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เนื้อเยื่อหลัก 2 ชนิด คือ คอลลาเจน (Collagen) และ อีลาสติน(Elastin) ซึ่งเปรียบเสมือนดาวเด่นที่ขาดไม่ได้ในผิวสวย

และเพื่อให้สวยรวดเร็วเร่งรัดก็ควรเป็นเลเซอร์แบบที่ให้ผลได้อย่างรวดเร็ว ทำแล้วสวยเลย ไม่ต้องรอ อย่างเช่น พวก Bright Laser หรือ Trinity ซึ่งสามารถฟื้นฟูผิวได้ทั้ง 3 ลักษณะ คือแก้ไขรอยด่างดำ เม็ดสีที่ผิดปกติ รูขุมขนกว้าง และยกกระชับไปในคราวเดียว ทำให้ได้ผิวใหม่ที่กระจ่างใส เปล่งปลั่ง เรียบเนียน กระชับ ริ้วรอยลดน้อยลงในทันที

กำจัดร่องลึก และริ้วรอยแห่งวัยแบบทันใจ

ถัดมาก็เป็นการจัดการกับริ้วรอยลึกที่เกิดจากกล้ามเนื้อ เช่น รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว หรือรอยย่นที่หน้าผาก ก็จะต้องใช้สารที่มีผลในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น Botolinum Toxin...มหัศจรรย์ในการกำจัดริ้วรอย หรือที่รู้จักกันดีว่าโบท็อกซ์...คือคำตอบในการแก้ปัญหาเหล่านี้ ที่ยังไม่มีอะไรมาเทียบชั้นได้

ริ้วรอยอีกชนิด เช่น ริ้วรอยลึกบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกใต้ตา ริ้วรอยชนิดนี้เกิดจากคอลลาเจนที่หายไปอาจจะด้วยอายุที่มากขึ้น ก็จำเป็นต้องให้สารเติมเต็ม หรือที่เรียกอีกอย่างว่าฟิลเลอร์นั่นเอง สารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์ ใช้ในการเสริมปรับรูปหน้าในตำแหน่งที่ต้องการให้นูนเด่น เช่น จมูก ขมับ หน้าผาก คาง ริมฝีปาก ร่องลึกใต้ตา ร่องน้ำตา ร่องแก้ม มุมปาก หรือโหนกแก้ม สามารถช่วยลดริ้วรอย และยังช่วยลดร่องรอยที่เหลืออยู่หลังการดึงหน้า หรือแก้ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการดึงหน้าได้ เช่น เติมร่องแก้มให้ตื้นขึ้น ร่องน้ำตา รอยย่นที่ริมฝีปากบน หรือฉีดเติมที่คางเพื่อให้ได้ใบหน้าที่ยาวขึ้น

**สิ่งที่ต้องระวังสำหรับ การฉีดโบท็อกซ์ และฟิลเลอร์ก็คือ ในปัจจุบันเริ่มมี Botolinum Toxin และฟิลเลอร์ ที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีราคาถูก แต่ไม่มีใครยืนยันได้ถึงมาตรฐาน และคุณภาพ ซึ่งก็เป็นความเสี่ยงอย่างมาก ไม่คุ้มที่จะลองเลยนะคะ

แก้ไขผิวหย่อนคล้อยแบบทันใจ

ถัดมาก็เป็นการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แบบเร่งด่วน ด้วยการดึงหน้าด้วยไหมละลาย เป็น เทคนิคการสอดไหมดึงผิวหน้าให้ดูกระชับขึ้นภายในเวลา 30 นาที ทำเสร็จก็เห็นผลเลย โดยตัวไหมจะมีฟันปลาเล็กๆอยู่ตลอดทั้งเส้น เพื่อดึงรั้งเนื้อใต้ผิวหนังให้ตึงขึ้น หลังทำอาจมีรอยบวมเล็กน้อยที่บริเวณรอยเข็มเล็กๆที่ผิว 1รอย ต่อไหม 1 เส้น และรอยเข็มจะหายไปภายใน 1 วัน ผลการรักษาอยู่ได้ประมาณ 4 - 6 เดือน

เห็นมั้ยคะ สวยเร่งด่วนทันใจได้ทุกปัญหาจริงๆ อย่างไรก็ดี การแก้ไขปัญหาริ้วรอยและรูปหน้า จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ผู้ชำนาญ และมีประสบการณ์ เพื่อที่จะรู้ถึงโครงสร้างภายในของกล้ามเนื้อใต้ชั้นผิวหนัง มีการออกแบบว่าจะฉีดลงในตำแหน่งใด หรือใช้วิธีการแบบไหน เพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการ การรักษาจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดูดี และเป็นธรรมชาติ แล้วใครๆจะไม่รู้เลยค่ะว่าคุณไปทำอะไรมา...รู้แต่ว่า...ทำไมผิวดูดีจัง ดูสวยขึ้น ดูเด็กลง...

ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นได้เพียงข้ามคืนจริงๆค่ะ...แบบนี้จะออกงานไหนๆ ก็ไม่ต้องกังวล สวยด่วนทันใจได้เลย...วันสำคัญทั้งที ก็ต้องสร้างความประทับใจ และความทรงจำที่สวยงามมากที่สุดนะคะ...