ดอกกุหลาบสีแดงกับเทศกาลวาเลนไทน์นั้นเป็นของคู่กัน เพราะดอกกุหลาบสีแดงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แทนความรัก คู่หนุ่มสาวที่ปรารถนาจะแสดงความรักต่อกัน เพียงแค่ยื่นดอกกุหลาบสีแดงให้ ก็เป็นที่รับรู้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเอ่ยออกมาเป็นคำพูดครับ จำนวนก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญแต่อย่างใด หากมีกำลังทรัพย์ จะลงทุนจัดห้องให้เต็มไปด้วยดอกกุหลาบสีแดง หรือจะจัดเป็นแจกันหรือช่อให้ใหญ่อลังการ ก็คงจะถูกใจคู่รักอยู่ไม่น้อย แต่หากทุนน้อย จะมอบเพียงดอกกุหลาบสีแดงให้เพียงดอกเดียว คนที่เรารักก็คงไม่ว่าอะไร เพราะต่างก็บ่งบอกถึงความรักที่มั่นคง ลึกซึ้ง ไม่มีวันจืดจางไปจากหัวใจได้ทั้งนั้นครับ

และหากจะมอบดอกกุหลาบสีแดงไว้แทนใจแล้ว จะเพิ่มเติมดอกไม้หรือผลไม้ชนิดอื่นๆที่มีสีแดงลงไปด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้น เปรียบเสมือนความรักที่มองการณ์ไกลถึงอนาคต ที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีงามให้ออกดอกออกผล บนเส้นทางที่เราสองคนจะเดินไปด้วยกันตลอดไป เป็นความหมายดีๆที่แท้จริงของความรักครับ

มาดูของที่ต้องใช้กัน ก็มี (รูปประกอบ 1)

1. ดอกกุหลาบสีแดง

2. ดอกคาร์เนชั่นสีแดงและสีเขียว

3. แอปเปิ้ลแจ๊ซซ์

4. ใบเล็บครุฑผักชี

5. ริบบิ้นลูกไม้สีขาว

6. แจกันสังกะสีพ่นลาย

7. โอเอซิส

ลงมือทำไปพร้อมกันเลยนะครับ

1. ตัดโอเอซิสให้พอดีวางลงในแจกันสังกะสีพ่นลาย แล้วปักดอกกุหลาบให้เป็นพุ่ม (รูปประกอบ 2)

2. นำก้านดอกกุหลาบที่ตัดแล้ว เสียบที่หัวขั้วของแอปเปิ้ลแจ๊ซซ์ ปักในตำแหน่งที่เด่น (รูปประกอบ 3)

3. เติมดอกคาร์เนชั่นสีแดงลงไปในช่องว่าง (รูปประกอบ 4)

4. แซมเพิ่มด้วยดอกคาร์เนชั่นสีเขียวให้ดูแน่น และเสียบใบเล็บครุฑผักชีเติมในส่วนฐาน (รูปประกอบ 5)

5. ผูกขอบปากแจกันด้วยริ้บบิ้นผ้าลูกไม้สีขาว (รูปประกอบ 6)

เสร็จแล้วครับ ง่ายๆเท่านี้เอง เพราะเส้นทางชีวิตนั้นยังต้องไปอีกไกล แต่หากมีความรักเชื่อมดวงใจของคนสองคนไว้ด้วยกันดุจสายใยแล้ว ไม่ว่าจะต้องเจออุปสรรคขวากหนามสักเท่าใด ความรักจะทำให้เราก้าวผ่านพ้นไปได้ในที่สุดครับ

**********************

TIP - เปลี่ยนผลไม้เป็นขนมหวานอื่นๆที่คนที่เรารักชอบ เช่น คัพเค้กหรือคุกกี้ที่มีสีแดง ก็ช่วยให้แจกันดูน่ารัก ถูกใจผู้รับเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ