ลิ้มรสอาหารมงคล ณ ห้องไชน่า โรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชั่น

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

ในวันตรุษจีนครอบครัวชาวจีนมีเคล็ดลับการรับประทานอาหาร ทั้งเพื่อความเป็นมงคลและเพื่อสุขภาพค่ะ อย่างเช่นการทานปลาทั้งตัว เพื่อเป็นตัวแทนแห่งการอยู่ร่วมกัน และความอุดมสมบรูณ์ รับประทานไก่หมายถึงเพิ่มความขยันขันแข็ง ให้กิจการเจริญก้าวหน้า และเส้นหมี่ที่หมายถึงชีวิตที่ยืนยาว แก้มอิ่มจึงขอพาคุณผู้อ่านไปชิมเมนูมงคลของห้องอาหารไชน่า (Chyna) โรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชั่น@หัวลำโพง โรงแรมเปิดใหม่เอี่ยมอ่อง ตั้งอยู่บนหัวถนนก่อนเข้าสู่ย่านเยาวราช ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟหัวลำโพงเพื่อเดินทางไปยังต่างจังหวัดและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศไทย และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่มีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS เพื่อเดินทางไปยังสถานที่สำคัญทั่วกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โรงแรมภายใต้แบรนด์ "เซ็นทรา" เป็นคำที่ย่อมาจาก "เซ็นทารา" ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นโรงแรมและรีสอร์ทที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพการบริการที่คุ้มค่าค่ะ

ห้องอาหารไชน่า (Chyna) โรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชั่น บริการอาหารจีนและอาหารเอเชี่ยนรวมทั้งของหวานนานาชนิด เชฟวิลาศ เหมุทัย เข้าครัวจีนมาตั้งแต่อายุ12 มีประสบการณ์ในการทำอาหารจีนมาเกือบยี่สิบปีจากทุกโรงแรมดังทั่วฟ้าเมืองไทย เชฟมาเปิดเมนูอร่อยล้ำให้นักชิมย่านเยาวราชได้ชื่นชมกับรสชาติอาหารจีนรสเลิศคุณภาพเยี่ยม ออร์เดิร์ฟจานใหญ่ที่คัดสรรอาหารรสเลิศมารวมกันคือ ออร์เดิร์ฟจักรพรรดิ มีกระเพาะปลาผัดแห้ง เนื้อปลาผัดซอสเอ๊กซ์โอ กุ้งเจี๋ยนซอสส้มจีน ยำแมงกระพุนเสฉวน และรากบัวซอสอาทิตย์อุทัย ไฮไลท์ของจานนี้เพราะเป็นการนำอาหารจีนกับอาหารญี่ปุ่นมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวสร้างสรรค์ให้เป็นไชนีสซิกเนเจอร์ของห้องไชน่า กุ้งหมายถึงความดีงาม รากบัวคือความหนักแน่นมั่นคงค่ะ

จานที่สอง "ไก่ทอดฮ่องกงหนังกรอบ" เชฟนำไก่มาย่างพอสุก จากนั้นอบเพื่อให้หนังกรอบ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ เสิร์ฟคู่กับเดรสซิ่งสลัด จานที่สาม หอยเชลล์ผัดซอสเอ๊กซ์โอแป๊ะก๊วย ซึ่ง การลวกหอยจะไม่ลวกสุกร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้วนำมาผัดแบบสะดุ้งน้ำมันร้อน ไฟแรงทำให้หอยเชลล์ยังคงรสหวานฉ่ำ และทำให้ผักบร็อคโคลี่ที่ลวกพอสุกก็ยังมีสีเขียวสวยหวานกรอบไปด้วย จานที่สี่เป็ดปักกิ่งไชน่า เชฟวิลาศใช้เป็นเป็ดโป๊ยฉ่ายน้ำหนักขนาด 2.7-3.2กิโลกรัม เสิร์ฟได้ประมาณ5ท่าน นำเป็ดมาล้าง เอาเครื่องในออกให้สะอาด แล้วเป่าลมเข้าตัวเป็ดให้พอง ต้มน้ำให้เดือด หม้อนึ่งใส่แบะแซลงไป เอาเป็ดลงไปลวก

แล้วนำแขวนตะขอ ผึ่งลมจนแห้ง จากนั้นนำมาย่างในเตาเป็ด ใช้ระดับความร้อนต่ำสุด ใช้เวลาประมาณ 7 นาที จนหนังกรอบเสิร์ฟพร้อม แป้งเนื้อเนียนนุ่ม ทำด้วยมือทุกแผ่น ไม่ใส่สารกันบูด และไม่ใส่ผงชูรสค่ะ ราคาเป็ดปักกิ่งตัวละ1,400บาท สำหรับราคาโปรโมชั่น999บาทเป็นเป็ดเชอร์รี่ค่ะ

จานต่อมาเป็นปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ใช้ปลากะพงขาว ขนาด700กรัม - 1กิโลกรัม เพราะเนื้อปลาไม่เหนียวเกินไป ทำความสะอาด นำไปนึ่งกับขิงและต้นหอมด้วยความร้อน100องศา ไม่เกิน10นาที เพื่อคงความสดหวานของเนื้อปลาไว้ จากนั้นยกลงเสิร์ฟค่ะ ผัดผักจานนี้คือคะน้าผัดน้ำมันหอย เป็นคะน้าโครงการหลวง นำมาลวกด้วยน้ำร้อนจัด ผัดด้วยไฟแรง ผักสดมากเพราะคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพให้ลูกค้า ประทับใจ เพื่อกลับมาใช้บริการอีกหลายๆครั้ง ปิดท้ายด้วย "ข้าวผัดไชน่า" เชฟวิลาศใช้น้ำมันตีกับไข่แดงเค็มให้เกิดฟองอากาศ แล้วผัดเคลือบกับข้าวสวย ใส่เนื้อกุ้งและหอยเชลล์ลงไป ตามด้วยเป๋าฮื้อเส้นเพื่อให้มีกลิ่นหอม เครื่องเคราครบครันมากมายขนาดนี้จึงได้อีกชื่อหนึ่งว่า "ราชาแห่งข้าวผัด" ค่ะ ของหวานเป็นพุดดิ้งแมนดาริน ทำจากส้มแมนดาริน รสชาติเปรี้ยวหวานจัดจ้าน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เสิร์ฟคู่กับวอลนัททอดโรยงาขาว

จุดเด่นของห้องอาหารไชน่า คือพื้นที่ด้านนอกเหมาะกับการชมมองทัศนียภาพเมืองกรุงเทพฯอันงดงาม และมีห้องส่วนตัว2ห้อง จุได้ห้องละ12ท่าน เปิดทะลุถึงกันจัดปาร์ตี้เล็กๆขนาด30ท่านได้ ห้องอาหารเปิด11.30-14.30น. ช่วงค่ำ18.00-22.30น. เมนูตรุษจีนมีเซตโปรโมชั่นราคา 4,888บาทต่อเซตสำหรับ4-6ท่าน มีอาหาร5อย่าง ได้แก่ มัสยาพาโชค ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง เป็ดปักกิ่ง กุ้งผัดพริกเกลือพริกไทยดำ ข้าวผัดไชน่า และหยู่ซางอาหารจีนมงคลกวางตุ้ง ตรุษจีนนี้ใครๆก็อยากทานอาหารมงคลเพิ่มโชคเพิ่มลาภ ท่านใดสนใจใช้บริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน งานมงคล งานแต่งงานซึ่งมีเวดดิ้งแพ็คเกจจัดให้ได้ตามความต้องการของลูกค้า สำรองที่นั่งโทร. 0-2344-1699ค่ะ...โชคดีร่ำรวยรับปีม้าทองคำนะคะ