ปลายทางฉิมพลี (เริ่มฉิมพลี)

Author: 
อิสราวุธ

ผมเป็นชายหนุ่มที่หน้าตาดี ผิวขาวสะอาดใส ทำให้ผู้คนเดินผ่านไปมาถึงกับต้องเหลียวมองดูเพื่อให้แน่ใจว่าหน้าตาดีจริงหรือเปล่า.. ผมทำงานในหน่วยงานแห่งหนึ่งตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญแผนที่ภูมิสารสนเทศ การงานราบรื่นไปได้ดีปกติ .. ผมมีครอบครัวที่น่ารักประกอบด้วยภรรยาแสนสวยเรียบร้อย อ่อนหวาน ชื่อ ระริน และมีลูกสาวลูกชายหน้าตาน่าเอ็นดูอย่างละคนคือ ลูกกบกับลูกออด เราสี่คนรักกันเป็นครอบครัวอบอุ่นท่ามกลางสังคมออนไลน์กำลังครอบครองเมือง
                     ชีวิตทุกอย่างเบ็ดเสร็จเหมือนอุ่นกับข้าวด้วยไมโครเวฟคือ สะดวก รวดเร็ว แต่ไม่ประณีตสวยงาม
                       ครอบครัวของเราอยู่ในจังหวัดใหญ่ไม่ไกลจากกรงเทพ.. บ้านหลังเล็กๆในหมู่บ้านจัดสรรเรียบหรูดูดี ราคาสองล้านกว่าบาท คือที่พักแท้จริงในยามเหนื่อยล้าจากการงาน .. ตัวหมู่บ้านอยู่ไม่ไกลจากในเมืองสามารถเดินทางไปกลับได้ในเวลาสิบนาที .. ความปลอดภัยจากโจรผู้ร้ายก็มีมากเพราะมียามคอยเดินตรวจตราทุกชั่วโมง.. รถขยะก็ทันสมัยมาเก็บตั้งแต่เช้ามืดไม่เคยขาด แถมภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีสปอร์ตคลับหรูหราทันสมัยไว้คอยบริการสมาชิก ทั้งเครื่องเล่นฟิตเนตและสระว่ายน้ำซาวน่าอย่างดีครบครัน ภรรยาและลูกๆของผมดูมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอันอบอุ่นโครงการนี้
                           ส่วนการงานของผมก็ไปเรื่อยๆไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ถดถอย เพราะหน้าที่ที่ได้รับผิดชอบไม่มีอะไรมากแค่นั่งเฝ้าระบบแผนที่ออนไลน์จากดาวเทียมนอกโลก นั่งดูความเป็นไปของอากาศสภาพภูมิศาสตร์ สภาพภูมิประเทศต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปแต่ละวัน  กระทั่งมีใครสอบถามมาไม่ว่าจะทางโทรศัพท์หรือทางอีเมลผมก็จะต้องรีบกดแป้นคีย์บอร์ดเสริชหาข้อมูลในเวลาอันรวดเร็วแล้วแจ้งกลับไปยังปลายสายให้หายสงสัยในทันที
                        นี่แหละคืองานหลักๆของผมในทุกๆวัน
                        ในช่วงเข้าสู่วัยกลางคนตอนนี้ดูจะเป็นชีวิตที่สุขสบาย .. อุดมสมบูรณ์พรั่งพร้อมไปหมดทุกอย่าง ทั้งการงานเงินทองและชีวิตที่ดี 
                       แต่ทำไมใครๆ ถึงประณามว่าผมเป็นคนชั่วช้าไม่มีความรับผิดชอบไปได้ ซึ่งมันก็สมควรแล้วที่คนเขาเรียกแบบนั้นเพราะความเลวของผม  ทำให้ครอบครัวที่รักต้องล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา จนยากจะหวนคืนวันเวลาแห่งความสุขให้กลับมาได้
                    เพื่อนๆลองอ่านเรื่องราวของผมต่อไปดูสิครับ แล้วจะรู้ว่าผมน่ะ .. สารเลวแค่ไหน?