ด้วยใจที่ใฝ่หา

Author: 
Anukorn
ประเภท: 
นิยาย

เรื่องย่อ

                มิน-ธัญพร หญิงสาวชาวสวนจากต่างจังหวัดในแถบภาคเหนือตอนล่าง หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในตัวจังหวัด เธอก็ได้หันเหตัวเองเข้ามาทำงานเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เมืองหลวง เพื่อเอามาปรับใช้กับอาชีพที่บ้าน แต่ทว่าสิ่งที่เธอหวังกลับไม่ได้เป็นดังที่ใจต้องการ

                หลังจากเข้ามาทำงานกับเพื่อนสมัยเรียน เธอก็ได้ตกอยู่ในภวังค์ของความรัก แอบชอบหนุ่มคนหนึ่งในที่ทำงาน

                ทิวากรอายุมากกว่าธัญพรหนึ่งปี เขาเป็นผู้ชายผิวขาวที่ดูสะอาดสะอ้าน มีมนุษยสัมพันธ์ดีเป็นที่รักใคร่ของคนในออฟฟิศ เขาจัดว่าเป็นคนหน้าตาดีคนหนึ่งมากกว่าใครๆ ในแผนก ทำให้ธัญพรมีแรงกายแรงใจทำงาน หลังจากชีวิตการทำงานที่บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ผ่านไปได้ 3 ปี ธัญพรจึงได้รู้ว่า สิ่งที่เธอทุ่มเททั้งเวลาและความห่วงใยให้กับทิวากรนั้นสูญเปล่า ซึ่งเขายอมรับว่ามีความรู้สึกดีๆ ในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง

                หลังจากนั้นธัญพรรู้สึกว่าเพียงพอแล้วสำหรับประสบการณ์ในการทำงาน ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง พอที่จะปรับใช้กับที่บ้านได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ธัญพรตัดสินใจได้คือ อยากกลับไปอยู่บ้านและลืมทุกสิ่งที่ได้ทำเพื่อใครคนหนึ่ง

                ในขณะที่ธัญพรกำลังเก็บของอยู่นั้น เสียงโทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น เป็นเพื่อนสมัยเมื่อตอนที่เธอเข้ามาอบรมภาษาอังกฤษช่วงปิดภาคฤดูร้อนที่สถาบันแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อนคนนี้เองที่ขอร้องให้ธัญพรมาช่วยงานที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกรีนไลท์ โมเดลลิ่ง และจากนั้นมาชีวิตการทำงานของธัญพรก็เริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง

                วันแรกที่เธอก้าวเข้ามาบริษัทฯ ธัญพรกลับเจ็บตัวเพราะเอ๊ดเวิร์ด ด้วยความที่ไม่ระวังของทั้งสองจึงเกิดเข้าใจผิดกัน แต่สุดท้ายก็ได้ร่วมงานกันอยู่ดี

                เอ๊ดเวิร์ด แมคคีนน์ หนุ่มนายแบบรูปหล่อ 3 เชื้อชาติคือ ไทย ฮ่องกงและฟิลิปปินส์ ดีกรีปริญญาตรี 2 ใบจากไทยและฟิลิปปินส์ หนุ่มคนนี้เองที่คิดว่าธัญพรไม่ใช่ผู้หญิงในอุดมคติของเขา แต่เพราะด้วยหน้าที่การงานที่จะต้องทำร่วมกัน จึงเกิดความใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้น ได้เรียนรู้พัฒนาจากเพื่อนร่วมงานกลายมาเป็นความรัก

                สองพี่น้องไม่เชื่อว่าบิดาเป็นคนไร้ญาติขาดมิตร จะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อบิดามีความคิดความอ่านต่างจากคนอื่น ทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณก็ออกจะดีกว่าใคร จนวันหนึ่งเขาได้ใช้แหวนของบิดาที่เคยใช้ในงานแต่งมารดาไปใช้ในงานแต่งงานของตัวเอง จึงทำให้ใครคนหนึ่งที่ตามหาแหวนมาเกือบ 30 ปี พบเจอด้วยความบังเอิญ สุดท้ายความจริงจึงค่อยๆ ปรากฏขึ้น สมกับการรอคอยของสองพี่น้อง

                แต่ทว่าเอ๊ดเวิร์ดจะรู้ความจริงว่าหญิงสาวที่เขารักจะเป็นใครมาจากไหน เขาก็ยังรักและอยากใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงคนนี้อยู่ดี

                เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย และต้องห่างกันถึง 2 ปีด้วยหน้าที่การงานของเอ๊ดเวิร์ดโดยที่ไม่ได้ติดต่อกันเลย แต่ทั้งคู่ก็ยังรัก มั่นคงและรอคอยเวลาที่จะอยู่ด้วยกันเสมอ