8 เหตุผล ที่ควรฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวัน

ปกิณกะความงาม

ปัญหาของผิวส่วนใหญ่ เกิดขึ้นจากผิวได้รับการดูแลน้อย หรือดูแลผิวไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากทุกๆวันในทุกช่วงเวลา ผิวต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกจากอากาศ ทั้งยังมีความร้อน ฝุ่นละออง ฝุ่นควัน หรือแม้กระทั่งเหงื่อของเราเอง

เมื่อผิวต้องเจอสิ่งต่างๆดังกล่าว ผิวจึงทำงานหนัก ยากต่อการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง หรือเกิดความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการตระเตรียมสภาพผิว ด้วยการมอบความชุ่มชื้น จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะช่วยรักษาสมดุลและอุณหภูมิของผิว เพื่อให้ผิวต่อสู้กับปัญหากวนใจต่างๆ ดังนั้น 8 เหตุผลสำคัญ ที่ควรฉีดสเปรย์น้ำแร่ คือ

1. น้ำแร่มีความจำเป็นต่อทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะช่วงอายุใด เช่นเดียวกับอาการคอแห้ง ที่ต้องดื่มน้ำ ผลิตภัณฑ์น้ำแร่ฉีดหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แก้ไขปัญหาที่เกิดจากต่อมไขมัน ทั้งลดริ้วรอยและชะลอความแก่ของผิวหนัง

2. เมื่อแต่งหน้าแล้วเกิดความกังวลว่าผิวหน้าจะแห้ง สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ เพื่อรักษาความชุ่มชื้น ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน และเมื่อใช้สเปรย์น้ำแร่หลังแต่งหน้า จะทำให้ใบหน้าสะอาด เครื่องสำอางไม่หลุดจากผิว

3. เมื่อต้องอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิเย็นหรือร้อนเป็นเวลานาน การได้ฉีดสเปรย์น้ำแร่บ่อยๆ จะทำให้ผิวเก็บรักษาความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน

4. ผิวที่มีปัญหาการปรับสภาพ รูขุมขนกว้าง สิ่งสกปรกอุดตัน เป็นสาเหตุการเกิดปัญหาสิว และริ้วรอยก่อนวัย สเปรย์น้ำแร่จะให้ผลล้ำเลิศ

5. สำหรับหนุ่มๆก็ใช้สเปรย์น้ำแร่ได้ โดยใช้หลังการโกนหนวด เพื่อช่วยให้ผิวที่ได้รับการกระตุ้น ให้ปรับสภาพอย่างสดชื่นและไม่แสบผิว

6. ใช้สเปรย์น้ำแร่ก่อนล้างหน้า จะทำให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก แล้วเมื่อใช้หลังล้างหน้า จะช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นอย่างสูงสุด ทำให้ผิวรับการบำรุง ปรับสภาพอย่างปลอดภัย ช่วยปิดรูขุมขน และล้างเครื่องสำอางได้หมดจด

7. ผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่นั้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะไม่ว่าช่วงอายุใดก็ตาม ผิวก็ต้องการความชุ่มชื่นอย่างสม่ำเสมอ

8. สเปรย์น้ำแร่ใช้แทนยาระงับกลิ่นตัวได้ พื้นที่ใต้วงแขนเป็นบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เมื่อผิวมีความชุ่มชื้น ก็จะขับเหงื่อและไขมันออกมาจนส่งกลิ่น ซึ่งถ้าทำให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้น ก็ช่วยระงับกลิ่นกายได้ระดับหนึ่ง

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควรใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ถูกต้อง โดยถือสเปรย์ห่างจากใบหน้า 20 เซนติเมตร หลับตาแล้วฉีดบนใบหน้า 3-4 วินาที รอให้แห้งหรือใช้มือตบเบาๆที่ใบหน้า เพื่อให้สเปรย์ซึมซับ ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า

อ้อ!!! ซูเปอร์สตาร์เกาหลี ต่างไว้วางใจกันมากค่ะ จนให้ฉายาว่า HANYUL STAR MINERAL MIST?ฮันยูลสตาร์ มินเนอเร่มิส เพราะไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ต่างพกติดประเป๋า หรือมีไว้ข้างกายเสมอ โดยนอกเหนือจากสรรพคุณ ที่เรียกคืนพลังความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว ยังประทับใจทุกครั้งเวลาใช้ปะพรมใบหน้า เพราะด้วยเม็ดฝอยของน้ำแร่ละเอียด จึงมอบความนุ่มให้ผิวหน้าได้ถึงขีดสุด ซึ่งความละเอียดมากๆนี่เอง จึงช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้พร้อมยิ่งขึ้น และสามารถแต่งแต้มได้ทนนานขึ้นอีกด้วยค่ะ