แอน-อลิชา...แชร์เรื่องผิวสวยไม่กลัวแดด

เคล็ดลับคนงาม

ยูเซอริน...เชิญเหล่าบรรณาธิการความงาม จากนิตยสารชั้นนำของไทย เพื่อเปิดตัว "ยูเซอริน ซัน โพรเทกชั่น SPF50+ สูตรผสานออกซิแด๊นท์ฟิลเตอร์" โดยมีพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ ยูเซอริน ซัน โพรเทกชั่น แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ สาวผู้รักการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นชีวิตจิตใจ ร่วมแชร์เคล็ดลับการปกป้องผิวสวยๆจากรังสียูวี ว่า

"เซลล์ผิวของเราจะเสื่อมลงตามกาลเวลา เนื่องจากผลกระทบของปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก ซึ่งรวมถึงแสงแดดและรังสียูวีด้วย การใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ จึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงการเกิดฝ้าและกระ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทำเลเซอร์มา ต้องดูแลผิวที่เกิดใหม่อย่างเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดจุดด่างดำจากการโดนแสงแดด ดังนั้น การทาครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแด๊นท์ สามารถช่วยให้ริ้วรอยแห่งวัยปรากฏขึ้นช้าลง อีกทั้งยังช่วยป้องกันรอยดำ หรือช่วยลดรอยดำที่เกิดขึ้นให้จางลง พร้อมฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายให้ดีขึ้นได้

...การดูแลผิวสำหรับแอน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ยิ่งแอนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง จึงต้องเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้มีอย่างประสิทธิภาพจริงๆค่ะ เพราะการตากแดดหรือบางทีแสงไฟในสตูดิโอ ที่ค่อนข้างแรงมากนั้น สามารถทำให้ผิวคล้ำเสีย หรือเกิดกระ ฝ้า และริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเคล็ดลับของแอน คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนคิดว่า แค่เลือกครีมที่มีค่า SPF สูงๆ PA++ แบบที่ได้ยินกัน ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่พอใช้ไปก็ยังรู้สึกว่า มีปัญหาผิวคล้ำเสีย ทั้งๆที่เราก็ปกป้องสูงสุดแล้ว

...เมื่อพูดคุยกับคุณหมอ จึงทราบว่า จริงๆแล้วแอนตี้ออกซิแด๊นท์ มีส่วนช่วยในเรื่องกันแดดได้มาก เพราะฉะนั้นนอกจาก SPF แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ในการเลือกครีมกันแดด คือจะต้องมีแอนตี้ออกซิแด๊นท์ นอกจากนั้นปัญหาของการทาครีมกันแดดของแอน คือครีมกันแดดทั่วไปที่ใช้ จะค่อนข้างเหนียว ทาแล้วหน้ามันมาก ต้องซับหน้าตลอดทั้งวัน ยิ่งเวลาไปอยู่กลางแดดหรือถ่ายละคร ที่ต้องเจอแสงไฟเยอะๆ หน้ายิ่งมันมาก เครื่องสำอางที่ทาไว้ ก็จะต้องซับและคอยเติมตลอดเวลา สำหรับผู้หญิงแล้วแอนว่า มันเป็นเรื่องที่หน้าปวดหัว แต่พอได้ลองผลิตภัณฑ์ ที่มีสารแอนตี้ออกซิแด๊นท์ รู้สึกว่าตอบโจทย์ทุกข้อ ทั้งปกป้องที่เหนือกว่า ตัดปัญหาเรื่องหน้ามันหรือหน้าวอก จึงสะดวกและมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ"

ปกป้องผิวได้อย่างชาญฉลาดจริงๆ