มุมหนังสือ

กนกลายโบตั๋น โดย ศรีฟ้า ลดาวัลย์

นวนิยายรักลึกซึ้งและมั่นคง ระหว่าง วูซูหลิน ชายหนุ่มลูกครึ่งจีนไทย กับ วิภาดา หญิงสาวจากครอบครัวสูงศักดิ์ของไทย ทั้งสองต่างกันทั้งสัญชาติ วัฒนธรรม และฐานะความเป็นอยู่ แต่ก็มีสายเลือดเดียวกัน เป็นสายใยโยงถึงที่อุปสรรคใดๆก็มิอาจกั้นขวาง...(สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 230 บาท)

กิ่งไผ่ โดย สีฟ้า

จู๋ย์จื้อ เด็กชายชาวจีน เข้ามาอาศัยอยู่กับญาติ ที่ตำหนักของท่านองค์พระ ใครต่อใครเรียกเขาว่า จุลจิตต์ เขาจำต้องจากเมืองไทยไปในวันหนึ่ง และกลับมาอีกครั้งในฐานะที่ดีกว่าเก่า ด้วยชื่อใหม่ว่า จอห์น ลี เขาตามหาอดีตด้วยความสำนึกรักและกตัญญู ตอบแทนทุกคนเท่าที่ทำได้ โดยไม่คาดคิดว่าจะได้รักกับ ศนิ หญิงสาวผู้เป็นหนึ่งในทายาทของตระกูลนี้ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 295 บาท)

วินทุกเว (ที) ways to win โดย ปุ๋ย-อนุรี อนิลบล หนุ่ม-ประเสริฐ เจิมจุติธรรม ครูปิ่น-ปิ่นศิริ ศิริปิ่น หนึ่ง ธนาธร และ บ๊อบ-จุมพล โพธิสุวรรณ

ผลงานของนักเขียน 5 คน ในนาม "กลุ่มเบญจมิตร" คร่ำหวอดในแวดวงการประกวดหลายเวที จะเป็นทางเลือกหนึ่งไปสู่ความสำเร็จ บนเวทีการประกวด เพื่อมีประกายแห่งความหวัง เป็นเสมือนไฟส่องทางให้เดิน ได้สะดวกคล่องแคล่ว และชนะให้เป็น หรือถ้าล้ม...จะล้มอย่างไรให้งามสง่า ดั่งที่เรียกว่า "แพ้ให้เป็น" (สำนักพิมพ์ไอซีซีพับลิชชิ่ง ราคา 200 บาท)

Generations of Success โดย มีเดีย เอกซ์เพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล

เส้นทางสู่ความสำเร็จ ของนักธุรกิจในเมืองไทย 9 วงการ ได้แก่ ยานยนต์ การศึกษา อาหาร สถานที่พักผ่อนและการเดินทาง ที่พักอาศัยและการออกแบบ สื่อสารมวลชนและการติดต่อสื่อสาร อสังหาริมทรัพย์ ไลฟ์สไตล์ และสุขภาพ โดยจะได้เรียนรู้ว่า แม้เส้นทางของนักธุรกิจแต่ละท่าน ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่ยากเกินความมุ่งมั่นและความพยายาม (มีเดีย เอกซ์เพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ราคา 540 บาท)

บันทึกของแผ่นดิน 6 สมุนไพรท้องไส้...ในวิถี ASEAN โดย ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร

หนังสือเล่มนี้ได้นำเสนอสมุนไพรง่ายๆ ที่หาได้แม้แต่ในสวนครัวหลังบ้าน ที่เหมาะจะใช้ดูแลท้องไส้ ด้วยความเชื่อว่า ความรู้พื้นฐานที่สั่งสมและผ่านการทดสอบยาวนาน โดยชนชาติต่างๆ ล้วนมีคุณค่าและเพียงพอแล้ว ต่อการดูแลสุขภาพของคนเรา โดยไม่จำเป็นต้องไปเสาะแสวงหายาวิเศษจากที่ไหน เพียงแต่เปิดตาเปิดใจสำรวจภูมิปัญญา (มูลนิธิเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สอบถาม 0-3721-1289)