เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ...กับเทรนด์ผมสีร้อนแรง

เคล็ดลับคนงาม

งานแถลงข่าว "Enduring Colour, Lasting Shine Beauty" จัดโดย บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยโฉมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุด เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ปรากฏตัวอย่างสง่างาม ในชุดราตรีสีแดงเบอร์กันดีตัดด้วยทองอร่าม ขับให้สีผมดูร้อนแรงยิ่งขึ้น พร้อมเผยเคล็ดลับการทำสีผมว่า

"ดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ แพนทีน โปร-วี และได้ร่วมแชร์วิธีดูแลเส้นผมให้ดูสวยสุขภาพดี ปัจจุบันผู้หญิงมีความนิยมในการทำสีผม และดัดผมตามกระแสแฟชั่นมากขึ้น เจนี่เองก็เป็นคนชอบแฟชั่น เลยอยากเปลี่ยนสีผมตามเทรนด์ใหม่ๆ แล้วมักเกิดปัญหาเรื่องของสีผมหลุดบ่อย จึงต้องไปทำสีผมถี่ขึ้น ก็ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร เพราะผมก็เสียมาตลอดด้วย คือ เมื่อผมโดนสารเคมีมากๆเข้า ผมก็เริ่มเปราะขาดง่าย แห้ง ชี้ฟู คราวนี้พอทำสีผมไม่ทันไร สีที่เพิ่งทำก็จะจางลงเร็วมาก จนทำให้เจนี่ไม่กล้าทำสีผมที่อยากทำ นอกจากนั้นด้วยอาชีพเราเป็นนักแสดง ที่ต้องเปลี่ยนแปลงสีผมบ่อย

...โดยเปลี่ยนแปลงไปตามคาแร็คเตอร์ของตัวละคร แล้วมักจะเป็นคนเลือกสีผมเอง อย่างละคร สวย เริ่ด เชิด โสด จะเปลี่ยนสีผมเป็นเขียวเทา แล้วเห็นพี่ช่างผมบอกว่า ปีนี้เทรนด์ผมสีแดงจะมาแรง สาเหตุที่ทำให้สีผมไม่สดสวย และลอนผมดัดคลายตัวง่าย เพราะขณะที่สารเคมีทำให้ชั้นนอกสุดของเส้นผมเปิด เพื่อรับสีย้อมผมหรือน้ำยาดัดผม ให้ซึมซาบผ่านผมชั้นนอกเข้าไป เส้นผมจะสูญเสียโปรตีน จนเกิดการทำลายโครงสร้างหลักของเส้นผม ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น และ F-Layer ทำหน้าที่ไม่เต็มที่ ในการปกป้องผมตามธรรมชาติ ดังนั้น Liquid Crystal Shampoo System จะเข้ามาเคลือบเส้นผมเหมือนฟิล์มบางๆ

...ซึ่งจะทำหน้าที่คล้าย F-Layer เสมือนสร้างเกราะชั้นใหม่ให้เส้นผม จะเป็นการป้องกันการหลุดออกของเม็ดสี และป้องกันลอนผมดัดจากการทำลายภายนอก ช่วยปกป้องสีผมสวยและลอนผมดัดได้ยาวนานยิ่งขึ้น เมื่อใช้ทันทีหลังการทำสีผมหรือดัดผม ช่วยฟื้นฟูบำรุงสุขภาพเส้นผม ที่แห้งเสียจากการใช้สารเคมี พอเจนี่ใช้แชมพูที่มีส่วนผสม Liquid Crystal Shampoo System เลิฟเลย (หัวเราะ) ชอบจริงๆค่ะ...ต้องรีบใช้ ใช้แล้วรู้สึกว่าสีผมอยู่ได้นานกว่า แล้วยังดูดีมีชีวิตชีวามากกว่าเดิมด้วย ทำให้เจนี่สามารถอวดผมสวยได้ดั่งใจแล้วค่ะ เจนี่ว่า สุขภาพเส้นผมของผู้หญิงทุกคน เปรียบเสมือนกับของรักของหวง อยากที่จะให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมของเราด้วยค่ะ"

รักในการทำสีผม รักในการดูแลเส้นผม