มุมหนังสือ

 

อีสา โดย สีฟ้า

อีสา เกิดมาอย่างคนที่ ไม่มี อีสาจึงมุ่งหา ขอนไม้ ไว้เป็นหลักยึดเกาะ จากอันนี้ไปสู่อันโน้นอยู่ตลอดเวลา กว่าจะตั้งหลักได้ก็แทบล้มประดาตาย ลูกนะรึ?มีก็เหมือนไม่มี (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 400 บาท)

รวี ช่วงโชติโดย สีฟ้า

สิ่งที่ อีสา สร้างไว้ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม ส่งผลให้คนแวดล้อมต้องเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะลูกในไส้ของอีสาเอง ความจริงเรื่องชาติกำเนิดได้เปลี่ยนและทำลายความรักของ โสภิตพิไล ให้ย่อยยับ แม้สุภาพบุรุษอย่าง รวี ช่วงโชติเองก็หนีไม่พ้น และข่มขื่นไม่น้อยกว่ากัน สิ่งที่ทุกคนรอคือกรรมจะยุติบทบาทนั้น และถึงวันที่ความสุขจะฉายแววของมันบ้าง (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 400 บาท)

แต่กี้ แต่ก่อน โดย ประพิศ คุณาวุฒิ

เรื่องเล่าจากความทรงจำอันงดงามของ พิม ที่มีต่อพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ท้องทุ่ง สวนผลไม้ การทำขนม ฟาร์มไก่ ตั้งแต่เยาว์วัย จนเติบใหญ่ กระทั่งออกเรือนสร้างครอบครัวจนเป็นปึกแผ่น มีคุณค่าแก่การอ่านอย่างยิ่ง (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 200 บาท)

ชีวิตที่เหนื่อยนัก พักเสียบ้างดีไหม? โดย ชุติปัญโญ

เป็นเรื่องปกติที่มนุษย์เรามักจะไขว่คว้าและเรียกร้องหาความสำเร็จ เพื่อมาตอบสนองความต้องการของตัวเอง เพียงเพราะต้องการความสมบูรณ์แบบของชีวิต จนบางครั้งลืมที่จะหันกลับมาดูแลและทบทวนสิ่งที่ชีวิตต้องการจริงๆ ลองหาโอกาสนั่งพักฟังเรื่องราวดีๆ กับหนังสือเรื่อง ชีวิตที่เหนื่อยนัก พักเสียบ้างดีไหม? แล้วหันกลับมาดูแลตัวเอง และรู้จักใช้ชีวิตอย่างเข้าใจและมีสติ แล้วจะพบความสงบสุขแห่งกายใจเป็นเพื่อนเดินทาง (สำนักพิมพ์ผลิบาน ราคา 99 บาท)

ถามตามใจ ตอบตามจริง โดย @Aston_ed พิทยากร ลีลาภัทร์

หลายคนที่เล่นทวิตเตอร์ คงรู้จักกันดีกับ @Aston_ed พิทยากร ลีลาภัทร์ ที่ปรึกษาขวัญใจวัยรุ่น ด้วยเทคนิคการตอบคำถามที่ตรงประเด็น จุดประกายมุมมองความคิดดีๆให้กับชีวิต สำนักพิมพ์ใยไหม จึงรวบรวมคำถามคำตอบไว้ใน ถามตามใจ ตอบตามจริง ที่รับรองว่า ทุกคำตอบของทุกคำถาม จะทำให้เข้าใจชีวิตขึ้นมากทีเดียว (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 159 บาท)