กระจ่างสดใสอย่าง...ไบร์ท-พิชญทัฬห์

เคล็ดลับคนงาม

วิตามินหรืออาหารเสริม BLACKMORES มีชื่อเสียงและผ่านการยอมรับถึง 80 ปี โดยมี ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ Black Mores Radiance Marine Q10 ค่ะ แล้วสาว ไบร์ท ก็ได้มาเผยเคล็ดลับอีกด้วยว่า...

"ไบร์ทขอเล่ากิจวัตรของตัวเองก่อนค่ะ คือ จะไม่ได้เรียกว่าเราตื่นเช้าหรอกนะ ต้องเรียกว่าเราตื่นดึกซะมากกว่า แม้ว่ารายการออนแอร์ตอนหกโมงเช้าก็จริง แต่ต้องตื่นดึกประมาณตีสองทุกวันเลย ถึงจะต้องตื่นตีสองก็นอนให้เร็วหน่อย จะนอนตอนสองทุ่มถึงสองทุ่มครึ่ง เพราะเราต้องเตรียมข่าวและอ่านข่าวเยอะแยะ รวมถึงต้องใช้สมองอย่างมากมาย บางทียังต้องออกไปสัญจรต่างจังหวัดอีกด้วย แล้วก็ไปโดนแดดไปโดนแสง แม้ว่าจะนั่งอ่านอยู่กับข่าวก็โดนแสงไฟอยู่ตลอด ไบร์ทมองว่า ผู้หญิงที่เป็นสาวยุคใหม่เรื่องขาวไม่ขาว...นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่สิ่งที่ควรห่วง คือ เรื่องเหี่ยวไม่เหี่ยว ดังนั้น อาหารการกินอย่างเดียว...คงไม่พอ ต้องมีตัวช่วยอย่างวิตามินหรืออาหารเสริม ที่เพิ่มเติมเข้าไปดูแลเราจากข้างใน

...ด้วยวิถีชีวิตของคนในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทั้งทำงานหนักขึ้น พักผ่อนไม่เป็นเวลา หรือทานไม่ครบห้าหมู่ ซึ่งวิตามินหรืออาหารเสริม จึงเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน หลักๆทั่วไปเป็นวิตามินซีหรือวิตามินบี อย่างเวลารู้สึกว่าเป็นหวัดขึ้นมาหน่อย ก็ทานวิตามินซีเข้าไปช่วยเสริมเพิ่ม แต่ไม่ได้หมายความว่า เราสนับสนุนให้ทานแต่อาหารเสริมหรือวิตามิน โดยไม่จำเป็นต้องทานอาหารหลัก หรือทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ เพราะวิตามินหรืออาหารเสริม เป็นเพียงตัวที่เพิ่มเข้าไปเท่านั้น ซึ่งชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นอาหารเสริม ฉะนั้นใช้ร่างกายของเราหนักเท่าไหร่ ยิ่งควรดูแลร่ายกายให้มากขึ้นเท่านั้น

...ร่างกายเป็นสิ่งที่พาเราไปหาตังค์ หรือหลายคนบอกว่า ทำงานหนักก็เพื่อมีตังค์ใช้จ่าย ถ้าเช่นนั้นควรหันมาดูแลตรงจุดเริ่มต้น โดยเริ่มจากภายในด้วยการทานอาหาร พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกาย...ถ้ามีเวลาพอ หรือทานตัวช่วยต่างๆอย่างวิตามินหรืออาหารเสริม ก็ช่วยในเรื่องการดูแลตัวเองได้เช่นกัน หลายๆคนอาจมองว่า วิตามินหรืออาหารเสริมเป็นสิ่งที่ฟุ่มเฟือย แต่หากเรามองดูกันให้ดีๆแล้ว ถ้าเกิดเป็นโรคต้องเสียตังค์ในการรักษา อย่างเช่นป่วยเป็นไข้หวัดขึ้นมา เอาล่ะ...ต้องไปฉีดยากินยา เสียเวลาไปหาหมอ ทำงานการไม่ได้ หรือเสียโอกาสต่างๆ ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนดีกว่าอยู่แล้วค่ะ"

กันไว้ดีกว่าแก้...แย่แล้วแก้ไม่ทัน