พิตต้า ณ พัทลุง กับเคล็ดลับความสดใส

เคล็ดลับคนงาม

อุ๊ยตาย!!!ตัวจริงพิตต้าเค้าสวยเนอะ เสียงบรรดาพนักงานสาวของ บริษัทแบลคมอร์ส ประเทศไทย จับกลุ่มพูดคุยกันอย่างออกรส จนดิฉันต้องหันมองตามสุ่มเสียงด้วยคน ซึ่งก็เป็นดั่งคำกล่าวชม พิตต้า ณ พัทลุง ย่างกรายมาในจั๊มสูทโชว์ไหล่สีเขียวอ่อน ส่งให้ดูเป็นสาวมาดมั่นสดใส วันนี้เธอมาร่วมงาน 80th Anniversary of Blackmores ภายใต้คอนเซ็ปต์ 80 years young & many MORE to come โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เจมส์ โจเซฟ ไวส์ เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในงาน

นอกจากมีเหล่าเซเลบริตี้สาวสวย เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีนักแสดง-พิธีกรสุขภาพดีหลายท่าน มาร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพตนเอง โดยสาวสุขภาพดีอย่าง ต้า-พิตต้า ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นด้วยค่ะ พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม และหลังงานการฉลองครบรอบครั้งนี้ "อรชร" มีโอกาสคุยเรื่องการดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ถือเป็นการพิสูจน์คำกล่าวชมของพนักงานแบลคมอร์สด้วยค่ะ

"ต้าทานวิตามินหรืออาหารเสริม มาตั้งแต่สมัยเรียนที่ออสเตเรียแล้วค่ะ ด้วยต้าเป็นคนนอนหลับยากอยู่แล้ว พอได้เจอวิตามินที่ช่วยในการพักผ่อน หรือการนอนหลับให้ดีขึ้น ก็ทานเป็นประจำ การทานวิตามินหรืออาหารเสริมนั้น เป็นการดูแลจากภายใน แล้วส่งผลดีออกมาสู่ภายนอก ซึ่งการทานวิตามินไม่ได้จะเห็นผลในทันที อาจจะต้องใช้เวลาสักพักหนึ่ง อย่างพวกวิตามินซี วิตามินอี จะให้ผลในระยะยาว จึงต้องใช้เวลาทานที่ต่อเนื่อง หรือช่วงแรกๆ อาจต้องทานสม่ำเสมอ ต่อมาค่อยเว้นระยะห่างบ้าง ต้าคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องทานวันละเยอะๆหรอก ทำเป็นทานๆ ลืมๆ เว้นไปบ้าง เพียงแต่ช่วงแรกจะทานเยอะหน่อย

...จริงๆเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว ต้าชอบชกมวยค่ะ เมื่อก่อนไปบ่อยมากๆ แต่ว่าตอนนี้จะเหลืออาทิตย์ละสองครั้ง เหตุผลที่ต้าชอบไปชกมวยหรอ คงเพราะเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ไม่ชอบกีฬาหรือออกกำลังกายที่ซ้ำซากเดิมๆ อย่างโยคะ...นี่ไม่ค่อยชอบ คือเรียกว่าเป็นคนเบื่อง่ายค่ะ ก็เลยมีความรู้สึกว่า การชกมวยเป็นการออกกำลังกายทุกส่วน แล้วที่สำคัญได้เหงื่อเยอะมาก ต้าว่าร่างกายของเราควรใส่ใจสม่ำเสมอ อยากสุขภาพดี มีอายุยืนยาว ก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดีๆ เรื่องการทานอาหาร การออกกำลังกาย...ก็อย่างหนึ่ง การทานวิตามินเสริมควบคู่ไปด้วย ก็จะบวกคุณค่าเข้าไปช่วยซึ่งกัน อะไรดีต่อสุขภาพทำวันนี้เลย และจะเหมือนคอนเซ็ปต์ที่ว่า 80 years young & many MORE to come นั่นละ"

นี่คือ...บทสรุปการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอค่ะ