แผนรักแผนร้าย

ตลาดนัดละคร

แผนรักแผนร้าย

กำกับการแสดง : สันต์ ศรีแก้วหล่อ และ วรวิทย์ ขัตติยโยธิน

บทประพันธ์ : ไอริณ

ม.ล.นภดารา (ปิยธิดา วรมุกสิก) ธิดาสาวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ลักลอบมีความสัมพันธ์กับหนุ่มต่ำศักดิ์ จนตั้งครรภ์ เธอถูกนภัสรพีส่งตัวไปอยู่เชียงใหม่ เพื่อให้พ้นจากเสียงครหา แต่โชคร้าย คืนที่คลอดลูกเกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาล พร้อมลูกสาวหายสาบสูญไป นภดาราจึงล้มป่วยด้วยความตรอมใจ

18 ปีต่อมา นภดาราทรุดหนัก นภัสรพีสงสารลูก จึงให้ ปราบ (ทรงศักดิ์ ศุภการ) ทนายคนสนิทหาเด็กหญิงกำพร้ามาอุปโลกน์เป็นลูกสาว โดยเธอบอกว่าให้ล็อกเกต และแหวนรูปดาวติดตัวไว้ นภัสรพีจึงสั่งทำล็อกเกตอันใหม่ ให้ปราบนำติดตัวไปที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเชียงใหม่ ปราบพบกับ กอหญ้า (ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) เด็กสาวมีทั้งล็อกเก็ต และแหวนรูปดาว คุณแม่ยุพา (สุกานดา บุญยธรรมมิก) บอกว่าพบก่อหญ้าถูกทิ้งหน้าโบสถ์เมื่อ 18 ปีก่อน ปราบจึงบอกความจริงว่า เธอคือทายาทตระกูลศิวาวงศ์

กอหญ้าเดินทางไปกรุงเทพฯ โดยมี พเยีย (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนเด็กกำพร้าติดรถไปด้วย แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุ พเยียฟื้นเห็นปราบ และคุณแม่ยุพาเสียชีวิต พเยียเอาไม้ฟาดก่อหญ้าจนคิดว่าตายแล้ว แล้วเอาล็อกเกตไปแสดงตัวอ้างเป็นลูกสาว นภดาราดีใจมาก มีเพียง ม.ร.ว.นภาจรี (สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์) น้องสาวของนภัสรพี และแม่ชื่น (พิสมัย วิไลศักดิ์) พี่เลี้ยงของนภดาราที่ไม่ไว้ใจ กอหญ้าถูกช่วยชีวิตโดย อิศร (ยุทธนา เปื้องกลาง) หนุ่มที่เคยทะเลาะกันตอนอยู่เชียงใหม่ ก่อหญ้าฟื้นขึ้น ความจำเสื่อม อิศรจึงหลอกว่า เธอคือคนรักของเขา โดยมี สุบรรณ (กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) พ่อของเขาที่เอา สกุณา (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เมียน้อยที่เขาเกลียดชังเข้ามาอยู่ด้วย

ในขณะเดียวกัน ชิษณุพงศ์ (ทันโตวิ์ รวงงาม) ลูกของ เจ้าแสงโชติ (ภุชงค์ โยธาพิทักษ์) และ เจ้ามลุลี (ภัทรา ทิวานนท์) คหบดีชาวเชียงใหม่ ก็กำลังตามหาตัวก่อหญ้า เพราะกอหญ้าเคยดูแลตอนตาบอดชั่วคราว ทำให้เขาหลงรักก่อหญ้า ทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้า เมื่อชิษณุพงษ์ผ่าตัดจนมองเห็นอีกครั้ง จึงออกตามหาก่อหญ้า โดยมี แตง (หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) หลานสาวจอมซนของ ลุงเติม (ประสาท ทองอร่าม) เป็นผู้ช่วย

งานเปิดตัวทายาทคนใหม่วังศิวาลัย อิศรพาก่อหญ้าไปร่วมงานด้วย ส่วนชิษณุพงษ์ไปในฐานะญาติสนิท พเยียเห็นกอหญ้าก็ตกใจแทบสิ้นสติ เช่นเดียวกับชิษณุพงษ์ที่จำเสียงทั้งก่อหญ้า และพเยียได้ แต่ทั้งสองต่างอ้างจำเขาไม่ได้ เขาจึงพยายามสืบหาความจริง อิศรไม่ไว้ใจชิษณุพงษ์จึงคอยตามขัดขวาง พเยียกลัวกอหญ้าทวงทุกอย่างคืน จึงจ้างให้ นภดล (กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์) คู่ขาเก่าช่วยกำจัดกอหญ้า แต่กลับทำให้นภาจรีจับได้ว่า เธอเป็นทายาทตัวปลอม พเยียจึงจัดการปิดปากนภาจรีและแม่ชื่น

ชิษณุพงศ์สืบจนรู้เรื่องราวทั้งหมด ขณะที่พเยียจับตัวกอหญ้าไป แล้วขู่นภัสรพีทำพินัยกรรม ยกทุกอย่างให้ตน นภัสรพียอมตกลง แต่ด้วยความหวาดระแวง นภดลกลับฆ่านภัสรพีตาย นภดาราไปช่วยกอหญ้า จนพเยียจับไว้หวังจะฆ่าทั้งคู่ อิศรกับชิษณุพงษ์ก็ตามไปช่วย และสุดท้าย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมในละคร แผนรักแผนร้าย ทุกคืนวันพุธ ถึงวันพฤหัส เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 ได้เลยครับ