น้ำชา-ชีรณัฐ...กับเคล็ดลับการเสริมบุคลิก

เคล็ดลับคนงาม

นักร้องสาวเสียงดี น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์ มีเรื่องให้ต้องจับตาใกล้ชิดค่ะ เพราะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก "ทองสุก 13" จากค่ายหนังน้องใหม่ เวฟ พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบทบาทที่ค่อนข้างเป็นตัวเอง ทีแรกก็เป็นห่วงเรื่องการแสดงและบทบาทที่ได้รับ แต่พอทราบว่าได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมค่ายอย่าง ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน เลยหายอาการหวั่นใจและกังวลเล็กๆเลยค่ะ แม้จะถ่ายทำกันกลางป่าตีสองตีสาม หรือใช้อารมณ์ถึงจุดสุดขีดด้านต่างๆ ในที่สุดผลงานก็ออกมาอย่างเพอร์เฟ็ค โดยความสำเร็จในการทำงานของน้ำชานั้น มีส่วนมาจากการดูแลตัวเองอย่างดี น้ำชามีเคล็ดลับอย่างไรบอกให้ฟังกันบ้าง...

"ชาจะดูแลด้านจิตใจเป็นสำคัญค่ะ เพราะถ้าหากเรามีจิตใจที่ไม่พร้อม ไม่ว่าจะไปพบปะกับใคร หรือทำงานที่ไหนๆ เราจะทำให้เกิดแต่ผลเสียมากกว่า แล้วควรมีช่องว่างไว้ให้สำหรับตัวเองพอสมควร ไม่ใช่แต่จะทุ่มเททำงานอยู่ตลอดเวลา หรือตั้งหน้าตั้งตาเรียนหนังสืออย่างเดียว มันก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ ส่วนทางด้านอาหารการกิน เพื่อให้เกิดพลังในการทำกิจกรรมหรือการทำงาน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเหมือนกัน เหมือนกับว่ายิ่งเราเติบโตยิ่งขึ้น ก็ควรจะเลือกทานมากขึ้นไปด้วย โดยชาจะเลือกสรรทานแต่อาหาร ที่คิดว่าให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนอะไรที่ทานแล้วเปลืองท้อง ไม่เกิดผลดีต่อร่างกายเราเลย ก็พยายามหลีกเลี่ยงกันไป ชาเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก เพราะมีสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งนั้น อย่างปลาดิบก็มีประโยชน์อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะมีโอเมก้าช่วยบำรุงสมองของเรา

...แต่โดยส่วนมากแล้ว ชาจะเลี่ยงหวาน หรือพวกที่มีแป้งเยอะๆ อย่างขนมปังจะแทบไม่ทานเลย ก็มีนานๆจะกลับมาทานสักที แต่พวกของทอดกลับเลี่ยงไม่ค่อยได้...ก็มันชอบมาก (หัวเราะ) ด้วยส่งผลไม่ค่อยดีต่อร่างกาย ชาจึงไปเน้นออกกำลังกายสม่ำเสมอ คือตามปกติก็ออกกำลังกายในตัวอยู่แล้ว เพราะเป็นคนชอบเต้นมาโดยตลอด ช่วงที่บ่อยๆหน่อยก็ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ เวลาไม่ได้ออกกำลังกาย จะให้รู้สึกเหมือนกับขี้เกียจ เหนื่อยง่าย สังเกตคนที่ออกกำลังกาย...หลังจะตรง เดี๋ยวนี้พอชาไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย เลยติดนั่งหลังค่อมบ่อยๆ ก็ต้องหาเวลาไปออกกำลังกาย เพราะช่วยในเรื่องบุคลิกได้อีกด้วย บางครั้งก็ไปเข้าสปาขัดตัวนวดตัว ประมาณอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอ เพื่อให้เป็นการผ่อนคลายได้ด้วย แล้วยังทำให้ผิวมีการผลัดเซลใหม่ๆ ส่งผลให้ผิวพรรณของเราผ่องใสยิ่งขึ้น"

การดูแลสุขภาพให้ดีเสมอ จะทำให้มีชีวิตที่ยืนยาวค่ะ