อิ่มอร่อยเลิศรสกับ...ขนมไหว้พระจันทร์

เก็บมาฝาก

ถึงเวลาอีกครั้ง...สำหรับตำนานขนมไหว้พระจันทร์ ที่สร้างความเอร็ดอร่อยมาเนินนาน ทั้งยังฉลองประเพณีอันเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวมังกร โดยมีการมอบขนมไหว้พระจันทร์หอมกรุ่น เป็นของขวัญล้ำค่าแด่ครอบครัว เพื่อนสนิท และผู้ร่วมธุรกิจ กระนั้น "พิมพ์ลดา" จึงขอนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ ที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ๆอันเลื่องชื่อ

โดยโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ได้ร่วมสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ พร้อมฉลองความสุขและความเจริญรุ่งเรือง ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับจาก เชฟกอ เอง ยิว ผู้ชนะเชฟกระทะเหล็กของประเทศไทย ซึ่งบรรจงทำด้วยตัวเองทุกชิ้นอย่างพิถีพิถันใส่ใจ ตั้งแต่ส่วนผสมต่างๆ เนื้อแป้งที่ละเอียดผสานกับรสชาติอันกลมกล่อม จากไส้หลากชนิดอย่างไส้ทุเรียน ลูกบัว พุทราจีน หรือใบเตยงาดำ และในปีนี้ยังเพิ่มอีก 2 รสชาติ ด้วยไส้ถั่วแดงนมเย็น และทีรามิสุชาเขียว ที่บรรจุมาในกล่องผ้าไหมคลาสสิคค่ะ

ส่วนทางห้องอาหารจีนหลินฟ้า โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ ก็ได้ต้อนรับเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ อันเป็นความเชื่อศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีน ด้วยเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ 2555 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน จึงมอบความพิเศษด้วยขนมไหว้พระจันทร์ จากฝีมือเชฟระดับตำนาน สั่งสมประสบการณ์แห่งครัวจีน มายาวนานมากกว่า 20 ปี เพื่อเป็นการร่วมสืบสานประเพณีครั้งนี้ เชฟพร้อมเนรมิตขนมไหว้พระจันทร์ ก่อให้เกิดความหลากหลายในรสชาติแห่งความอร่อย ที่ครบครันไปด้วยไส้นานาชนิด อาทิ ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว/คู่ ไส้เม็ดบัว ไส้โหงวยิ้ง ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว พร้อมบรรจุมาในกล่องสีเหลืองทอง ช่างแลดูสวยงามสดใส เหมาะสำหรับเป็นของฝากมงคลแก่บรรดาผู้ใหญ่

และปิดท้ายความอิ่มอร่อยวิจิตรบรรจง ด้วยขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ กับ 2 รสชาติใหม่ล่าสุด ของบัวหิมะมอคค่า-คาลัวร์ และบัวหิมะครีม เหล้าส้ม รังสรรค์โดยเชฟฮ่องกง เหล่า ชิ หว่อง อดีตเชฟภัตตาคารชื่อดัง หวิ่งหวา ตำนานขนมไหว้พระจันทร์อันยาวนานของฮ่องกง โดย คาลัวร์...เป็นเหล้าหวานกลิ่นกาแฟ มีต้นกำเนิดจากแม็กซิกัน รสชาติเข้มข้นหอมนุ่มละมุนละไม ส่วนมอคค่า...เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของเอสเพรสโซ่ นมสด และช็อกโกเลต มีสีและกลิ่นหวานหอมคล้ายช็อกโกเลต อันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของมอคค่า และเหล้าส้ม...เป็นเหล้าไร้สีที่ทำจากส้มของฝรั่งเศส ให้กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายของส้ม มีพร้อมให้เลือกสรรขนมไหว้พระจันทร์ ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล อาทิ บัวหิมะครีมใบเตยไข่เดี่ยว หรือทุเรียนไข่เดี่ยว หาลิ้มลองที่บู๊ธของโรงแรมได้เลยค่ะ