“สวยแกร่ง” ในแบบฉบับของ...มด-ณปภัช

เคล็ดลับคนงาม

ครั้งก่อน...มีโอกาสคุยกับ Pop Duo ของ มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ มาคราวนี้...ถึงคิวของตัวเธอเองกันบ้างละค่ะ ก็จะไม่ให้ไถ่ถามเรื่องความสวยสดใสได้ไง ด้วยลุคใหม่ในอัลบั้มล่าสุด “Four-Mod” ไม่ใช่แค่จะแลดูทะมัดทะแมงยิ่งขึ้น แถมยังสวยสดใสกว่าแต่ก่อนเสียอีก ไงละ!!!มีเคล็ดลับอย่างไรกันบ้าง...ถึงได้ดูสวยวันสวยคืนอย่างนี้   

“แค่น่ารักก็พอ...ไม่ต้องสวยใสก็ได้ เอ่อ!!!ก็แค่ดูแลตัวเอง เป็นตัวของตัวเราอย่างนี้ละ เรื่องอาหารการกินที่เขาเลือกๆกัน แต่มดไม่เคยเลือกกินเลย (หัวเราะ) ด้วยเป็นคนชอบเล่นกีฬาที่โหดๆ อย่างเป็นพวกเอ็กทรีม...จะชอบจริงๆจังๆ ซึ่งอาหารไม่ว่าจะเป็นของมัน ของทอด ไขมัน หมูสามชั้น มดกินได้หมดไม่กลัวอ้วน ด้วยช่วงนี้อยากอ้วนด้วยละ เพราะมดรู้สึกว่า ไม่ชอบที่มีรูปร่างเก้งก้าง เหมือนกับจะไม่มีแรงไม่มีกำลัง แม้มดจะทานเยอะแยะ แต่ก็ไปเบิร์นด้วยการออกกำลังกาย ไม่ใช่กินแล้วนอนแอ๊งแม๊ง พอตื่นขึ้นมากินแล้วก็ไปนอนต่อ...ไม่ใช่อย่างนั้นเลย มดมีแอคทีวิตี้ที่ต้องทำมากมาย อย่างไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ ไปเล่นกีฬา หรือไปออกกำลังกาย ร่างกายจึงมีการเผ่าผลาญอย่างสม่ำเสมอ การเบิร์นด้วยการเล่นกีฬาช่วยได้เยอะเลย 

...ส่วนเรื่องของผิวพรรณ ที่มดดูแลกันจริงๆจังๆเลย คือ แค่ทาโลชั่น...เพื่อไม่ให้ผิวแห้งเท่านั้น ด้วยเป็นคนเล่นกีฬาที่ค่อนข้างลุย เวลาออกแดดก็ยังขี้เกียจทากันแดด หรือทาบ้างไม่ได้ทาบ้าง เพราะมดรู้สึกเหนอะแหนะตัวนะ แต่ถ้าเป็นเรื่องของผิวแห้ง จะให้ความสำคัญมากกว่า หาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นกลับคืนให้ผิว แล้วมดก็ได้ใจอีกอย่างหนึ่งด้วยละ คือ เราไม่เป็นคนที่ดำง่าย สำหรับการดูแลที่ง่ายๆของมด คือ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วตามด้วยการใช้ครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น เราต้องทำงานในวงการตลอดเวลา ก็จะเจอะเจอกับแสงไฟ สปอทไลท์ ที่ส่องตามงานคอนเสิรต์ หรืองานในสตูดิโอ ซึ่งก็เหมือนกับเป็นแสงอาทิตย์ดวงหนึ่ง ที่สามารถทำให้เราเป็นกะหรือเป็นฝ้าก็ได้ ฉะนั้นต้องมั่นดูแลและคอยบำรุงรักษากันหน่อย

...ที่สำคัญเราต้องนอนพักให้เยอะๆ มดอยากจะฝากกับสาวๆเรื่องการดูแลสุขภาพ แน่นอน!!!เราใส่ใจสุขภาพกัน แต่บางคนกลับไม่เคยไปตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งมดก็ยอมรับเหมือนกันว่า เมื่อเร็วๆนี้เพิ่มไปตรวจสุขภาพประจำปีมา การตรวจสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญนะค่ะ ด้วยเราไม่รู้หรอกว่า โรคบางโรคอาจเกิดขึ้นกับตัวเราได้ ถึงแม้จะมีอายุที่ยังน้อยอยู่ แต่มันก็มีสิทธิ์เป็นกันได้ทั้งนั้น โดยที่เราไม่ทันรู้ตัวได้เหมือนกัน ฉะนั้นควรไปตรวจสุขภาพ ไปหาหมอตรวจ อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่า จะมีวิธีป้องกันโรคภัยได้อย่างไรบ้าง”
ดูแลตัวเองวันละนิด เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ