เทรนด์แต่งหน้า เอ็มทีไอ 2555

ปกิณกะความงาม

MTi Make Up Trend 2012 by Montri
 

เพราะการแต่งหน้า...ได้ใช้ทั้งด้านศาสตร์และศิลป์ ดารา...แต่งหน้าเพื่อความบันเทิงเริงใจ เติมเต็มความใฝ่ฝันของผู้หญิง ได้อย่างเหมาะสมกับเวลาและโอกาส การแต่งหน้ามิได้เพื่อการพรางใบหน้าอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นการเปลี่ยนบุคลิกของผู้หญิง ปรับจากคนเดิมให้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ เปลี่ยนได้ตามใจให้กลายเป็นดารา เสริมใส่เมคอัพได้เหมาะสมกับบทบาท แม้อยากจะเป็นหญิงสาวหวานใส สาวสวยสุดเซ็กซี่ หรือสาวที่งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ แต่จะตรึงตราตรึงใจกับผู้คนรอบข้าง ด้วยเส้นสายในห่วงแห่งความฝัน พร้อมสนุกสนานไปกับสีสันสดใสกระจ่าง ตามแต่ที่จะเลือกสรรค์ใช้ เลือกนำมาผสม ให้ตรงกับบุคลิกของตัวเอง โดยเลือกให้สวย เลือกให้เป็น เลือกแต่งหน้าในแบบ “ดารา”

ลีลา...SEXY

แต่งหน้าให้สวยงามด้วยสีหวานๆ ในกลุ่มของโทนสีพาสเทล เผยให้เห็นผิวพรรณสวยใส ด้วยการรองพื้นก่อนแต่งหน้า เติมคอนซิลเลอร์อย่างพิถีพิถัน เลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบา เกลี่ยให้ทั่วบริเวณของใบหน้า แล้วใช้แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสทาทับ แต่งคิ้วเน้นให้เป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้เค้กไลน์เนอร์และมาสคาร่า คิ้วโทนสีอ่อน แต่งตาด้วยสีชมพูและสีเขียว ผสมสีให้สวยงาม เขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดขอบตา เพื่อให้ตาแลดูกลมโต ปัดมาสคาร่ามากๆ ทาแก้มให้ดูเปล่งปลั่ง ดูสวยงาม และดูสุขภาพดี ใช้ลิปสติกเฉดสีม่วงอ่อนๆ ทาให้เต็มเรียวปากเอิบอิ่ม

พาฝัน...DREAM

พิถีพิถันกับการสร้างแสงเงาบนใบหน้า ให้มีมิติด้วยรองพื้นและแป้งสีอ่อนและสีส้ม เขียนคิ้วค่อนข้างใหญ่ให้ได้รูป เป็นสไตล์สวยใสแบบคลาสิคและมีพลัง ระบายสีตาด้วยสีส้มและสีขาวครีม แรเงาตาด้วยสีน้ำตาลและสีดำ เขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอ์ให้เป็นเส้นคมๆ ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง รวมไปถึงเส้นตาสองชั้น เขียนให้เป็นเส้นอย่างชัดเจน ติดขนตาปลอมบนและล่าง ปัดแก้มด้วยการเน้นโครงหน้า เผยให้เห็นแสงเงาได้อย่างเด่นชัด ตามด้วยการทาเรียวปากด้วยสีแดงก่ำ โดยเขียนให้ได้รูปปากอย่างสวยงาม

บันเทิง...JOYFULL

สนุกสนานไปกับการเล่นสีสัน สีที่สดใส สีชัดเจน หรือเปลี่ยนใบหน้าได้ด้วยสีสัน ถ้าต้องการให้สีสันสดชัดเจนยิ่งขึ้น ต้องทำสีบริเวณใบหน้าทั้งหมดให้ดูขาวสว่างขึ้น โดยใช้รองพื้นสีอ่อนกว่าที่เคยใช้สัก 1 เฉดสี ปรับเปลี่ยนโครงคิ้วเสียใหม่ ด้วยการเขียนคิ้วให้เป็นเส้นเล็กและเรียว กล้าแต่งระบายสีตาให้เป็นสีฟ้าปนเทา ให้แลดูฟุ้งรอบบริเวณดวงตา ใช้สีชมพูสดเขียนแทรก ให้เป็นเส้นที่เปลือกตาบน แล้วใช้สีเหลืองทองมาเป็นไฮไลท์ เติมให้เห็นเป็นประกาย ที่บริเวณหัวตาทั้งด้านบนและล่าง เขียนอายไลท์เนอร์รอบเส้นขอบตาบนและล่าง ติดขนตาปลอมแบบเพิ่มความยาว ปัดพวงแก้มระเรื่อด้วยสีสด และทาปากให้สวยด้วยสีชมพู

เพราะ ดารา คือ ดาวเด่น...ดารา คือ ความสดใส...ดารา คือ ความเย้ายวน...ดารา คือ ความฝัน...ดารา คือ ความบันเทิงใจ...ดารา คือ ความงาม ในแบบอย่าง MTi by Montri ค่ะ