UnCENSORED คอลเลคชั่นดีไซน์สุดคูล

ข่าวแฟชั่น

ศิริกันยา จันทร์สกุลพร กรรมการผู้จัดการ UnCENSORED เปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์ ศูนย์รวมเสื้อผ้าลักซ์ชัวรี่สตรีทกว่า 20 แบรนด์ทั่วโลก และร้านป็อปอัพจากแบรนด์ AMI ประเทศฝรั่งเศสแห่งแรก และแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พร้อมเปิดตัวร้านช็อปอินช็อป ของสตรีทแบรนด์สไตล์สปอร์ต Wood Wood จากประเทศเดนมาร์ก เป็นแห่งแรกในเอเชีย โดยจัด Live Sculpture Performance การแสดงเต้นรำโชว์เสื้อผ้า และเปิดตัวเว็บไซต์ UnCENSOREDspace.com ผ่าน Interactive Machine ณ ชั้น 1 อาคาร The Helix Quartier ศูนย์การค้า The EmQuartier

ศิริกันยา จันทร์สกุลพร กล่าวว่า "ลักซ์ชัวรี่สตรีทของกิ๊ฟ คือ เสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้จริง ในชีวิตประจำวัน และเหมาะกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะประชุมหรือพักผ่อน ซึ่งเสื้อผ้าแนวสตรีท เป็นเสื้อผ้าที่ใครๆก็ใส่ได้ ขอแค่มีความมั่นใจ และกล้าที่จะสนุก เพราะชีวิตประจำวัน อย่างการทำงาน ก็มีกฎเกณฑ์เยอะอยู่แล้ว การแต่งตัวก็ให้ปลดปล่อย ความเป็นตัวเองออกมา และไม่ตีกรอบให้กับแฟชั่น ซึ่งเราก็ไม่หยุดที่จะเฟ้นหาเสื้อผ้ามีสไตล์ มาเป็นส่วนหนึ่งของร้าน ในเร็วๆนี้ก็เตรียมนำเข้าอีก 2 แบรนด์ ก็ให้ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆค่ะ"

อันเซ็นเซอร์ (UnCENSORED) ร้านมัลติแบรนด์ ศูนย์รวมแฟชั่นทั่วทุกมุมโลก ในแบบลักซ์ชัวรี่สตรีท การันตีด้วยชื่อเสียงโด่งดัง จากวงการแฟชั่นสากล ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์จากประเทศอเมริกา อาทิ Gitman Bros. Vintage / Thakoon Addition / Opening Ceremony และ Pamela Love แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส อาทิ TOGA PULLA / Surface to Air / AMI / March LA.B แบรนด์จากประเทศอังกฤษ อาทิ YMC / Markus Lupfer / PREEN / J. JSE LEE แบรนด์จากประเทศเดนมาร์ก อาทิ Henrik Vibskov / Wood Wood / Stine Goya / Libertine Libertine แบรนด์จากประเทศสวีเดน อาทิ Minimarket / Happy Socks / Sandqvist แบรนด์จากประเทศออสเตรเลีย อาทิ P.A.M รวมถึงแบรนด์จากประเทศเยอรมนี Kaweco แบรนด์จากประเทศฮังการี YKRA และอีกหลากแบรนด์ดัง ที่มากับแว่นตาวินเทจสุดหรู

สำหรับการเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ อยู่ภายใต้ธีมหลัก Sophisticate Street ที่สะท้อนให้เห็นถึงการหลอมรวมของไฮสตรีทแฟชั่นอันมีพลังมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการตกแต่งร้านใหม่สไตล์สแกนดิเนเวีย ที่รวมเอาความหรูหราของโคมไฟแชนเดอเลียร์ และความคลาสสิคของไม้ลายก้างปลาเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อีกไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การตกแต่งร้าน ที่ล้อไปกับร้านที่ 22 Rue de Grenelle ในกรุงปารีส จากแบรนด์ AMI กับพื้นลายตารางหมากรุกดำสลับกับไม้ และการใช้กระจกบานยักษ์รอบห้องดูโอ่อ่า ที่มาพร้อมคอลเลคชั่นพิเศษ และสตรีทแบรนด์สไตล์สปอร์ตชื่อดัง Wood Wood ที่เปิดตัวช็อปอินช็อปสไตล์จากกรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์กเป็นแห่งแรกในเอเชีย โดยนำลายพิมพ์จากคอลเลคชั่น ค.ศ.2001

คอลเลคชั่นล่าสุดของแต่ละแบรนด์ ส่วนมากได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะ ดนตรี และภาพยนตร์ โดยมีการตีความวัฒนธรรมย้อนยุค 60's-90's เกิดเป็นภาพพิมพ์รูปร่างแปลกใหม่ ซึ่งมีซิลูเอท (Silhouette) แนวของซัมเมอร์สปอร์ต อาทิ ลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ "AA" แบรนด์ Wood Wood ลวดลายพิมพ์ขวาง สไตล์นักเรียนชายอังกฤษ ลูกศรปักหัวใจ และไอคอน Smiley เรียกว่า "Happy Ami" จากแบรนด์ AMI ลายพิมพ์ทรอปิคอล มีรูปร่างที่บิดเบี้ยว สีฟลูออเรสเซ้นต์ จากแบรนด์ Opening Ceremony และลายพิมพ์ดอกไม้แบบมินิมอล "Botanic Motif" กับเทคนิคการกดทับดอกไม้ และนำไปสแกนจากแบรนด์ J. JS LEE.

คีย์ลุค Spring/Summer 2015 ของร้าน UnCENSORED คือ คลาสสิคสปอร์ต และเสื้อผ้าร่วมสมัย อาทิ Bomber Jacket เสื้อแจ๊คเก้ตจั๊มที่เอวและข้อมือ มีซิปยาวด้านหน้า เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงชิโน และเดรสเจอร์ซี่ ส่วนเนื้อผ้าได้มีความหลากหลาย อาทิ ผ้าตาข่ายของ Minimarket ผ้าคอตตอนลามิเนตของ J. JS LEE และวัสดุกันน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง ของ Opening Ceremony ที่ดูโดดเด่นด้วยดีเทลซิลูเอท อาทิ การเพิ่มลูกเล่นตรงบริเวณซี่โครง บนเสื้อสุภาพสตรีของ Surface to Air กางเกงสูทสุภาพบุรุษทรงแครอทของ AMI

มณฑ์ลัชชา สกุลไทย เซเลบริตี้แถวหน้ากล่าวว่า "ในช่วงนี้มีความสุขมากค่ะ ก็เพราะได้ทำกิจกกรรมร่วมกับครอบครัว โดยเฉพาะการเล่นโยคะเป็นประจำทุกวัน โดยในช่วงหน้าร้อน มักไม่ค่อยใส่เสื้อผ้า ที่มีสีสันมากนัก จะชอบเป็นโทนสีเข้มๆมากกว่าค่ะ หรือถ้าเป็นสไตล์สตรี จะใส่เสื้อแจ๊คเก้ตกับรองเท้าผ้าใบ ซึ่งเสื้อผ้าแนวลักซ์ชัวรี่สตรีท ได้มีรูปแบบหลากหลายและแปลกใหม่ ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการแต่งตัวค่ะ"

ชาญ่า ณ นคร เซเลบริตี้สาวกล่าวว่า "ในวันที่สบายๆก็ใส่เสื้อผ้าแนวสตรีทบ้าง เลือกใส่เสื้อกล้าม คู่กับกางเกงวอร์ม และรองเท้าผ้าใบ ซึ่งเหมาะกับกิจกรรมที่ชอบ ทำร่วมกับเพื่อนๆ คือ ปั่นจักรยาน และเล่นโยคะ เพราะเป็นการพักผ่อน และการออกกำลังกายที่ดี ถ้าหน้าร้อนก็สนุกกับการแต่งตัวไปอีกแบบ เช่น เสื้อกล้ามเอวลอยคู่กับกางเกงขาสั้น และรองเท้าผ้าใบเก๋ๆสักคู่ อาจใส่หมวกที่ช่วยบดบังแสงแดด และยังทำให้ดูดีมากขึ้น"

และ ชนัทย์ พัมนพิฑูรย์ หนุ่มโสดในฝันของสาวๆกล่าวว่า "อากาศเมืองไทยที่ร้อน จึงทำให้สร้างขีดจำกัด และวางขอบเขตในการแต่งตัว ผมคิดว่า เราสนุกกับการแต่งตัวในหลากหลายสไตล์ได้ แต่อาจเลือกผ้าบางๆให้เข้ากับอากาศ ด้านสตรีทแฟชั่นที่น่าสนใจ ก็จะเป็นฝั่งญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวีย ผมชอบความเป็นสตรีทในแบบหลัง เพราะมีสไตล์แบบมินินอล ที่ไม่ได้ฉูดฉาดมากจนเกินไป และนำไอเท็มมาแม็ตช์กันได้ไม่รู้เบื่อครับ"