เคล็ดลับเสริมสูงของสาวขาสั้น

walk in closet

เวลาดูหนังสือหรือรายการแฟชั่น สาวๆคงนึกอิจฉาตาร้อนเหล่านางแบบที่มีช่วงขาอันเรียวยาว สวมใส่อะไรก็ดูเฉิดฉายไปเสียหมด ผิดกับเราสาวธรรมดาสามัญที่ฝันอยากมีขายาวๆกับเขาบ้าง ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่มักมีช่วงขาที่สั้นและทู่ หรือบางคนอาจสูงเกินมาตราฐาน แต่ก็เป็นความสูงที่เกิดจากการมีช่วงลำตัวที่ยาว หาใช่เพราะความยาวของขาไม่ สาวไทยอย่างเราๆจึงประสบปัญหาว่าสวมใส่อะไรก็ดูสวย แต่ไม่สุด งานนี้เห็นทีต้องเข็นเคล็ดลับมาเสริมสูงให้สาวขาสั้นกันสักหน่อย

เคล็ดลับข้อที่ ๑ รองเท้า แต่ไม่ใช่ให้เอารองเท้าส้นสูงมากๆมาสวมใส่ แบบนั้นใครๆก็ทำกัน เป็นการแก้ปัญหาแบบกำปั้นทุบดินเกินไป เคล็ดลับของรองเท้าอยู่ที่การเลือกสี สาวๆที่อยากเพิ่มความยาวให้เรียวขาลองมองหารองเท้าสีเนื้อหรือสีนู้ด สีน้ำตาล สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมาสวมใส่ สีของรองเท้าที่กลืนไปกับผิวเราจะช่วยลวงตาให้ขาของคุณแลดูยาวขึ้นไปอีก (ไม่นับความสูงของส้นรองเท้า) ข้อนี้สำหรับคนที่สวมใส่กระโปรงหรือกางเกงที่ยาวไม่ปิดน่อง

แต่หากว่าสาวตนไหนสวมกระโปรงหรือกางเกงขายาวลงมาจรดรองเท้าพอดี แบบไม่เผยให้เห็นผิวที่ขาก็ให้เลือกสวมรองเท้าสีเดียวกับกระโปรงหรือกางเกงตัวนั้นๆแทน

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่เกี่ยวกับรองเท้าก็คือ สาวขาสั้นควรเลือกสวมรองเท้าแบบที่เปิดเปลือยหน้าเท้ามากๆ หรือรองเท้าสานแบบเส้นสายเล็กๆ แทนการเลือกสวมรองเท้าที่ปิดทึบ เพราะมันทำให้ขาของคุณดูทึบตัน

เคล็ดลับข้อที่ ๒ กางเกงขายาว การเลือกกางเกงขายาวมี ๒ จุดที่สาวขาสั้นต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็คือ เรื่องความพอดีของกางเกงกับรูปร่าง และความยาวของขากางเกง

-ความพอดีของกางเกง ควรที่จะเข้ารูปพอดีไปกับสะโพก เอวและต้นขา ทั้งนี้เพราะการสวมกางเกงที่ดูหลวม จะเป็นการขยายพื้นที่ต้นขาและสะโพกให้ดูใหญ่ขึ้น และมันส่งผลให้เรียวขาของคุณดูสั้นลงแบบไม่ทันตั้งตัว

-ความยาวของขากางเกงนี้มีความสำคัญมาก คุณควรเลือกสวมกางเกงที่ยาวจรดตาตุ่มพอดี อย่าสวมแบบที่ปลายขากางเกงลงไปกองกันอยู่ที่ข้อเท้า หรือหากตัดขากางเกงออกแล้ว แต่ตัดสั้นเกินไป ก็ยิ่งทำให้ขาของคุณดูสั้นได้เหมือนกัน

เคล็ดลับข้อที่ ๓ กางเกงขาสั้น สาวขาสั้นสมควรที่จะสวมกางเกงขาสั้น มากกว่ากางเกงขาสามส่วนหรือสี่ส่วน แต่กางเกงของสาวขาสั้นจะต้องเลือกให้ความยาวของขากางเกงอยู่เหนือหัวเข่า ยิ่งสั้นเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ขาของคุณดูเรียวยาวขึ้น สาวที่คิดจะสวมกางเกงขาสั้นมากๆ ประมาณ Hot Pants ควรสำรวจขนาดของต้นขาตัวเองก่อน หากคุณมีต้นขาที่ใหญ่ ก็ควรข้ามเคล็ดลับข้อนี้ไปทันที

เคล็ดลับข้อที่ ๔ กางเกงหรือกระโปรงเอวสูง เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการต่อความสูงให้สาวขาสั้น สาวสกุลไทยหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการสวมกางเกงหรือกระโปรงเอวสูงจะทำให้ดูเตี้ย ซึ่งจริงๆแล้วผลลัพธ์นั้นออกมาในทางตรงกันข้าม ผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ด้วยกางเกงหรือกระโปรงเอวสูง โดยเฉพาะสาวที่มีลำตัวยาวแต่ช่วงขาสั้น กระโปรงหรือกางเกงทรงนี้ช่วยคุณได้จริงๆ

เคล็ดลับข้อที่ ๕ กระโปรงทรงแม็กซี่ ใช่แล้วกระโปรงกรุยกรายยาวถึงตาตุ่มนี่แหละที่ทำให้คุณดูสูงขึ้นได้ กระโปรงหรือชุดเดรสแม็กซี่นี้อาจเหมาะกับเมืองไทยเพราะเป็นเมืองอากาศร้อนอบอ้าว กระโปรงที่ยาวกรอมเท้ารุ่มร่ามจะช่วยทำให้รูปร่างของคุณดูเพรียวบางขึ้น และแน่นอนมันทำให้คุณดูสูงขึ้นอีกด้วย

จากวันนี้ไปสาวขาสั้นคงไม่น้อยใจเรื่องแต่งตัวยากอีกต่อไป แต่ฝากไว้สำหรับเคล็ดลับข้อที่ ๓ อีกสักนิด สาวๆควรเลือกสวมกางเกงขาสั้นในโอกาสและสถานที่ที่เหมาะสมเท่านั้น เพราะต่อให้คุณสวมแล้วดูขายาวขึ้น แต่สายตาของคนรอบข้างอาจทำให้คุณมีชีวิตที่สั้นลงก็ได้