"Young Diana : YDNA" by Commit A Sin

ข่าวแฟชั่น

แจน-พัทธมน เตชะณรงค์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ แห่งแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู Commit A Sin เปิดประเดิมฤดูกาล ด้วยคอลเลคชั่นชื่อว่า Young Diana : YDNA พร้อมเปิดตัวแฟลคชิพสโตร์ ณ Commit A Sin ศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์

ภายในงานออกแบบให้เรียบหรู แฝงด้วยความร้อนแรง ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ โดยการประดับประดาด้วยดอกไม้สีแดงสด เปรียบดังสีสันของฤดูร้อน งานครั้งนี้ได้รับความสนใจ จากคนรักแฟชั่นอย่างคับคั่ง อาทิ อภินรา-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา กรกนก ยงสกุล พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ปวริศา เพ็ญชาติ พลอย หอวัง ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล

พร้อมด้วยนักแสดงอย่าง แอฟ-ทักษอร เตชะณรงค์ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง แคท-ซอนย่า สิงหะ ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม ขนมจีน-กุลมาศ ขนมหวาน-รัตนรวินท์ ลิมปวุฒิวรานนท์ หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ และป๊อปปี้-ชัชชญา ส่งเจริญ

คอลเลคชั่น Young Diana : YDNA มาพร้อมรสนิยมอันเลิศหรู สะท้อนถึงภาพของผู้หญิง Commit A Sin เป็นอย่างดี โดย แจน-พัทธมน เตชะณรงค์ เล่าว่า "บุคลิกภาพอันจัดจ้าน ที่สะท้อนถึงความเป็นนักคิด นักเขียน และนักสร้างสรรค์เพียงหนึ่งเดียว ที่หาใครเปรียบเทียบได้ยากของดีอาน่า สร้างความประทับใจให้กับเรามากค่ะ ทีมดีไซน์ของ 'คอมมิท อะ ซิน' จึงดึงเอาเอกลักษณ์ต่างๆในการใช้ชีวิต ทั้งการแต่งตัว รสนิยม หรือแม้กระทั่งอพาร์ตเม้นต์ของเธอ มาตีความเสียใหม่ และต่อยอดไปสู่งานดีไซน์ สำหรับผู้หญิงที่รักความโดดเด่น สง่างาม และในขณะเดียวกัน ก็สนุกกับการมิกซ์แอนด์แม็ตช์เสื้อผ้าได้ในแบบของตัวเอง"

จะเห็นได้ว่ารูปทรงของเสื้อผ้านั้น มีความหลากหลาย ทั้งชุดกระโปรงลายพิมพ์สำหรับสาวหวาน กางเกงขาบาน ที่ให้กลิ่นอายเซเว่นตี้ส์ เพลย์สูทที่เน้นผิวสัมผัส เพิ่มความหรูหรา และความเรียบเท่ยังเป็นหัวใจสำคัญ ที่แสดงออกผ่านทางเส้นสายคัทติ้ง สื่อถึงความสง่างาม รวมถึงการซ้อนดีเทล ที่น่าสนใจยามเคลื่อนไหว และการอัดพลีทที่เป็นอีกหนึ่ง ในซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ได้สะท้อนความเป็นผู้หญิง Commit A Sin อย่างชัดเจนที่สุด

ส่วนโทนสีหลักที่นำมาใช้ในคอลเลคชั่นนี้ ได้แก่ สีฟ้าอมเทา สีเหลือง และสีชมพู สื่อให้เห็นถึงพลังและความเรียบง่าย ในตัวของหญิงสาว ในขณะที่สีแดงก็เป็นอีกเฉดสีหลักเช่นกัน เน้นความโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ดอกคาร์เนชั่น ที่ถูกนำมาดีไซน์ใหม่ ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น การจับคู่ของวัสดุชั้นเยี่ยม บนแพทเทิร์นสุดเท่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ของผู้หญิงยุคนี้ ได้เป็นอย่างดี มีทั้งผ้าไหมซาติน ผ้าไหมชีฟองพิมล์ลาย ผ้าไหมเครป ผ้าลินินญี่ปุ่น และผ้าฝ้ายอียิปต์ ที่ทุกชิ้นผ่านกรรมวิธีการตัดเย็บอย่างประณีต เพื่อความสบายของการสวมใส่

นอกจากนั้นยังมี 4 สาวเซเลบริตี้ ที่น่าจับตามอง มาเปิดเผยถึงแฟชั่นไอคอนของแต่ละคน รวมไปถึงยังร่วมแนะนำเทรนด์การแต่งกายอีกด้วย

เริ่มจากคู่พี่น้องสาวสวย ปรางค์-อภินรา และ พิมพ์-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา โดยสาวปรางค์-อภินารา เล่าให้ฟังก่อนว่า "แฟชั่นไอคอนในดวงใจของปรางค์ คือ มิชิโกะ เป็นไอดอล สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส ปลื้มเขามาก เพราะปรางค์เคยเรียนที่ญี่ปุ่นมาก่อน ที่ชอบเพราะเขามีความน่ารักสดใส เราไม่ได้ชอบคนที่สวยมาก แต่จะชอบคนที่เป็นธรรมชาติ และรู้สึกเข้าถึงได้ แล้วเขาก็แต่งตัวคล้ายๆกับที่เราชอบ อย่างสวมใส่เสื้อผ้าที่บางเบา อย่างพวกผ้าชีฟอง แล้ว โทนสีที่ชอบ คือ สีขาว ตอนนี้ชอบเสื้อสูทสีขาวมาก เพราะนำมามิกซ์แอนด์แม็ตช์ กับเสื้อแขนกุดสีสดๆ อย่างสีฟ้า สีเหลือง สีแดง ได้อย่างดีเลยค่ะ กางเกงก็อาจจะเป็นผ้าสบายๆ ส่วนเครื่องประดับ ปรางค์จะชอบหมวกกับแหวน อาจจะใส่แหวนที่เป็นคอสตูมจิวเวลรี่หนึ่งชิ้น กับหมวกปีกกว้าง หรือจะเป็นหมวกแก๊ป แล้วตอนนี้ไว้ผมสั้น ก็สบายเลยไม่ร้อนด้วย"

ด้านน้องสาว พิมพ์-พิมพ์พยัพ เผยว่า "แฟชั่นไอคอนของพิมพ์นั้น ก็คงเป็นคุณแม่ค่ะ (ยูกิ-ศรีกาญจนา) เพราะคุณแม่เขาจะดูดีตลอดเวลา เป็นตัวอย่างในด้านการแต่งตัวค่ะ ส่วนเทรนด์การแต่งตัว พิมพ์ว่า...จริงๆแล้วไม่ต้องใส่อะไรเยอะ เน้นแบบสบายๆ ถ้าอยู่ทะเลก็เน้นสีขาว สีฟ้า คือชอบให้ดูแบบเซอร์ๆนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นกางเกงขาสั้น เพราะต้องการความทะมัดทะแมง หรือบางทีก็จะเป็นแคฟเติ้ลสวยๆมาคลุมชุดว่ายน้ำ หรือมิกซ์แอนด์แม็ตช์กับหมวก และแว่นกันแดดเก๋ๆ ก็มั่นใจเดินรับลมเย็นริมทะเลได้แล้วค่ะ"

ต่อด้วยสาวมากความสามรถ แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ มาเล่าว่า "แฟชั่นไอคอนแหวน จะชอบ เกรซ -แพทริเซีย เคลลี หรือ เจ้าหญิงเกรซ แห่งโมนาโก ซึ่งไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไร ก็ดูสง่า โก้หรู ดูเป็นเจ้าหญิงตลอดเวลา คือ ไม่จำเป็นต้องออกงานราตรีเสมอไป เลยนำแรงบันดาลใจจาก เกรซ เคลลี มาใช้ในการแต่งตัว แหวนคิดว่า จริงๆแล้วเจ้าหญิง ไม่จำเป็นต้องใส่กระโปรงฟูฟ่องก็ได้ เพียงแค่เลือกใส่บางอย่างที่ขับกับบุคลิกของเราให้ดูดีมากขึ้น ก็ทำให้คุณเป็นเจ้าหญิงในแบบของคุณได้แล้ว ส่วนการแต่งตัวในซัมเมอร์นี้ อาจจะใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีสันมากขึ้น ให้ทุกคนรู้สึกสดชื่น มีการมิกซ์แอนด์แม็ตช์เสื้อผ้า แต่ละชิ้นให้สีสันเยอะๆตัดกัน อาจจะเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยสร้อยคอเก๋ๆ และต่างหูสวยๆสักคู่ก็ดูดีแล้ว"

และสาวที่มีสไตล์แบบเท่ๆอย่าง เจน-ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล เล่าปิดท้ายว่า "แฟชั่นไอคอนของเจน เป็นคนใกล้ตัวค่ะ นั่นก็คือคุณแม่ (ศิริพร สุสมาวัตนะกุล) เพราะท่านชอบแต่งตัว และก็ชอบจับลูกๆแต่งตัวตั้งแต่เด็ก ถัดมาก็จะเป็นน้องสาวตัวเอง คือ แพม-สิตามนินท์ ซึ่งเขาจะแต่งตัวได้เรียบหรู ดูดี ไม่ต้องใส่อะไรเยอะ ก็เกิดมีพลัง อย่างตอนนี้ก็มีตัดชุดไว้ใส่ด้วยกันทั้งสามคน คือ มีเจน แพม แล้วก็คุณแม่ เป็นชุดแบบเดียวกันลายเดียวกัน ถ้าถามถึงเทรนด์การแต่งตัว ก็คงเป็นกางเกงขาสั้นใส่ ที่ใส่ง่ายๆสบายๆ เลือกสีที่ฉูดฉาดได้เต็มที่ นอกจากนั้นก็คงเป็นลายเยอะๆ อย่างเช่นลายดอก อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ใส่คู่กับกางเกงขาสั้น หรือเชิ้ตแขนยาวกับกาง ส่วนเครื่องประดับในช่วงซัมเมอร์ เจนจะใส่เบาๆหน่อย อย่างเช่น ปลอกข้อมือหนังสักเส้น และแหวนก็จะเป็นวงที่เล็กลงมาหน่อย เพราะชุดเราเยอะแล้ว"