มุมหนังสือ

 

ทาสน้ำเงิน โดย ม.มธุการี

เมื่อน้องชายฝาแฝดที่เพิ่งรู้จักกัน ต้องมาฆ่าตัวตายหนีโรคร้าย พร้อมกันนั้นยังฝากแม่ที่เขาไม่ได้พบนับตั้งแต่พ่อแม่แยกทางกันให้ดูแล อัคคี จะทำอย่างไร เพราะอะไร อัครา น้องชายของเขาจึงทำเช่นนั้น หรือจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับแม่ เขาจะช่วยแม่ได้อย่างไร ค้นหาคำตอบได้ใน "ทาสน้ำเงิน" (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 175 บาท)

 

ช่อมะลิลา โดย แก้วเก้า

ความรักสามเส้าของ เจ้าคุณ ปิ่นเมือง และ คุณหลวง ความรักของคนที่เคยรักกัน แต่ก็รู้ว่าไม่อาจจะรักกันได้อีกแล้ว และไม่อาจลืมกันได้ ทำให้หญิงหนึ่งชายสองต้องตกอยู่ในห้วงทุกข์ไปจนเกือบตลอดทั้งชีวิต (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ ราคา 480 บาท)

 

รักมากไปหรือเปล่า โดย มาบุชี่

ถ้าคุณไม่อยากให้ความรักแตกหัก และเลิกรา กระทั่งรักที่มากล้นจนเกินพอดี อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย...สำหรับความรัก เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้ โดยรักให้น้อยลง แต่เข้าใจอะไรๆมากขึ้น...ด้วยหนังสือเล่มนี้ แล้วจะพบว่า รักให้เป็น เพื่อเห็นทางไป เราทำได้ไม่ยากเลย (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 150 บาท)

 

เซเรนเกติ ขุมทรัพย์สู่ความสำเร็จ โดย สเตฟาน สวานีพูล แปล นรา สุภัคโรจน์

หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้มองหาทักษะบางอย่างที่แฝงอยู่ภายในตัว ผ่านการเล่าเรื่องราวแบบนิยายธุรกิจเปรียบเทียบชีวิต ที่ดึงเอาวิถีการดำรงชีวิตของสัตว์ป่า 7 ชนิด ออกมาให้ร่วมกันเรียนรู้ ไปพร้อมๆกับตัวละคร 3 คู่ คือ ฌอน...นักธุรกิจที่ประสบปัญหา กับ แอชลีย์...ภรรยาผู้ถูกลอยแพจากอาชีพครู แอนโทนี...นายธนาคารตกงาน กับ เซซิเลีย...ภรรยา และ เดฟ...นักธุรกิจอดีตนักบินในช่วงที่กำลังแย่ กับ แมรี...ภรรยาที่เห็นการดิ้นรนของสัตว์ทั้ง เจ็ดในทุ่งเซเรนเกติ (สำนักพิมพ์ปราณ ราคา 165 บาท)

 

คนพลิกโลก โดย สุวรรณา ตปนียากรกช

พบกับเคล็ดลับและแนวคิดในการดำเนินชีวิตของเหล่าบุคคลสำคัญ ที่ขับเคลื่อนและพลิกโลกให้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแนวคิดในการมองโลก หรือหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้กับอุปสรรคที่ถาโถมในชีวิต และความกล้าที่จะลองผิดลองถูก ในสิ่งที่ยังไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน อะไรคือแรงขับเคลื่อนให้พวกเขาสามารถผลักดันโลกนี้ ให้หมุนเปลี่ยนไปจนเป็นอย่างทุกวันนี้ (สำนักพิมพ์ awakebooks ราคา 176 บาท)