สื่อริษยา

ตลาดนัดละคร

ปัญชลี (ปิยธิดา วรมุสิก) พิธีกรและผู้ประกาศข่าวหญิง เบอร์หนึ่งในวงการโทรทัศน์ ถูกลูบคมโดย ดาว (เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) พนักงานคนใหม่ของสถานี ดาวอยากขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งแทนปัญชลี และดาวต้องการแย่ง ภาสกร (วิลลี่ แมคอินทอช) ที่เป็นคนรักของปัญชลี และก็ยังเป็นลูกชายเจ้าของสถานีโทรทัศน์

ดาวหาทางใกล้ชิดภาสกร โดยผ่าน ภาสุรี (ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์) น้องสาวภาสกร ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายรายการ ศินีนาฏ (พิตต้า ณ พัทลุง) พิธีกรและผู้ประกาศข่าว คู่ปรับกับปัญชลี และ เจ๊ตุ่น (ดี.เจ.อ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์) ฝ่ายคอสตูม เจ๊ตุ่นอยู่กลุ่มปั่นจักรยานเดียวกันกับภาสกร วันหยุดดาวตามเจ๊ตุ่นไปปั่นจักรยาน เจ๊ตุ่นดูเจตนาดาวออก จึงพยายามช่วย เพราะเกลียดนิสัยเอาแต่ใจ ชอบใช้อำนาจของปัญชลี เป็นทุนเดิม ปัญชลีเห็นดาวสนิทสนมกับภาสกร จึงด่าดาวว่า จ้องจับคนรักของตน แต่ดาวตีหน้าใสซื่อ ภาสกรเองก็รู้ไม่ทันมารยาหญิง กลับไปหาว่าปัญชลีหึงไม่เข้าเรื่อง ความสัมพันธ์ทั้งสอง จึงมีปัญหา

เก้ (หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) สไตลิสต์ คนสนิทของปัญชลี เตือนสติให้แก้ปัญหา แบบเอาน้ำเย็นเข้าลูบ แต่ปัญชลีไม่ฟัง วันหนึ่งเรื่องบานปลาย ดาวจงใจยั่ว ปัญชลีถึงจุดเดือด ตบหน้าดาว กลางงานเลี้ยงสถานี ท่ามกลางการตกตะลึงทุกคน โดยเฉพาะภาสกร ที่เหนื่อยหน่ายปัญชลี จนอดเปรียบเทียบไม่ได้ ดาวอ่อนหวาน น่ารัก ช่างเอาใจ ตรงข้ามปัญชลี แข็งกระด้าง ก้าวร้าว เอาใจไม่เป็น แต่ภาสกรก็ยังอดทน เพราะ...รัก

เบื้องหลังชีวิตดาว อยู่กินกับ ศรัณ (โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ศรัณแอบขโมยเงินครอบครัว มาปรนเปรอดาว เพราะดาวหลอกคนที่สถานี ว่าเป็นลูกคุณหนู ศรัณจึงซื้อข้าวของแพงๆให้ดาวเอาไปอวดทุกคน ศรัณรู้เรื่องนอกใจของดาวจาก แพรพรรณ (ซี-หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) รุ่นน้องสมัยเรียน ที่ทำงานที่เดียวกับดาว แพรพรรณบอกศรัณว่า ดาวกำลังจับภาสกร ศรัณหวงดาว ตามเฝ้าที่สถานี แต่ดาวโกหกศรัณว่า จะแต่งงานด้วย ศรัณเชื่อใจ ไม่ตามมาเฝ้า ส่วนเรื่องปัญชลีตบดาว เป็นข่าวแพร่ไป วิไลลักษณ์ (สาวิตรี สามิภักดิ์) จึงบังคับให้ปัญชลีกับดาว แถลงข่าวคู่กัน เพื่อสยบข่าว

แต่ดาวซ้อนแผน เอาคลิปที่ปัญชลีตบดาว มาแฉกลางงาน ปัญชลีด่าว่าดาว ที่วางแผนทำลายชื่อเสียง แต่ครอบครัวของภาสกร ทั้งภาสกรเอง กลับไม่เข้าข้างปัญชลี ปัญชลีจึงประกาศลาออกจากสถานี และขอเลิกกับภาสกร ไม่มีพนักงานคนไหน เห็นใจปัญชลี นอกจากแพรพรรณกับ ภานุ (พ้อยท์-ชลวิทย์ มีทองคำ) น้องชายภาสกร ที่ทำงานอยู่ฝ่ายรายการ ภานุปกปิดสถานะตัวเอง ว่าเป็นลูกชายเจ้าของช่อง เพื่อเรียนรู้งาน ดาวไม่รู้ว่าภานุเป็นใคร จึงแสดงนิสัยไม่ดีให้เห็น ภานุเตือนภาสกรว่า ดาวไม่ได้ใสซื่ออย่างที่เห็น

ชีวิตปัญชลีตกต่ำหนัก ส่วนดาวกลับได้ทุกอย่าง ที่เป็นของปัญชลี มาเป็นของตน ยกเว้นเพียงอย่างเดียว คือ หัวใจของภาสกร แม้ดาวได้ใกล้ชิดภาสกร แต่ภาสกรก็ตัดใจจากปัญชลีไม่ได้ ดาวจะได้หัวใจของภาสกร มาครองหรือไม่ ปัญชลีจะทวงคืน ทั้งงานและคนรัก กลับมาได้อย่างไร ติดตามชมได้ในละคร สื่อริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง ONE เริ่มออนแอร์ตอนแรก วันอังคารที่ 17 มีนาคมค่ะ