การดูแลรักษาดวงตา ของ...จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช

เคล็ดลับคนงาม

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ประเทศไทย) เปิดตัวคอนแทคเลนส์ จากวัสดุซิลิโคนไฮโดรเจล ชนิดเปลี่ยนรายวัน ตอบสนองผู้ใส่คอนแทคเลนส์ ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิต พร้อมทำกิจกรรมมากมาย อย่างวี.เจ.และนักแสดงมากความสามารถ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ก็ได้เป็นอีกผู้หนึ่ง ที่มีไลฟ์สไตล์ดังกล่าว และเป็นผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ จ๋าเล่าว่า...

"จ๋าตาสั้นตั้งแต่เด็ก สั้นถึง 600 เลยค่ะ จึงไปทำเลสิคมาหนึ่งรอบ แต่สายตาก็ยังสั้นอยู่นิดหน่อย ต้องใส่คอนแทคเลนส์และใส่แว่นอยู่ ปกติจ๋าอ่านหนังสือเยอะเหมือนกัน เพราะต้องค้นคว้าข้อมูล สำหรับใช้ในการเรียน ซึ่งก็ใกล้จะรับปริญญาแล้ว การทำงานก็มีผลค่ะ ทั้งถ่ายภาพยนตร์และอัดรายการ บางครั้งโดนแสงไฟสาดมากๆ ยิ่งทำให้ทรมาน กะพริบตาครั้งหนึ่ง ก็รู้สึกหน้ามืด เฉพาะเวลาที่ถ่ายโฆษณา ถือได้ว่าหนักที่สุดเลย ปกติเวลาที่โดนแดดโดนแสง เราก็หลับตาได้ แต่พอถ่ายโฆษณา ต้องลืมตาสู้กล้อง ทำให้โดนแสงเต็มๆ

...จ๋าชอบออกกำลังกาย แล้วชอบเล่นกีฬาที่เป็นเกมค่ะ อย่างเช่น กีฬาแบดมินตัน สมมติถ้าใส่แว่น แล้วช่วงที่กระโดด แว่นก็จะหล่น ถ้าใส่คอนแทคเลนส์ จะทำให้สะดวกกว่า ซึ่งจ๋ายังชอบดำน้ำ แล้วก็ยิงปืนด้วยค่ะ แน่นอนใส่แว่นสายตาไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นเวลาจ๋าเล่นกีฬา หรือไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็จะใส่คอนแทคเลนส์อย่างเดียวเลยค่ะ

...สิ่งที่จ๋าให้ความสำคัญมากที่สุด คือเรื่องของความชุ่มชื้นค่ะ จ๋าเป็นคนตาที่มีปัญหาตาแห้งมาก และในบางครั้งใส่ไปนานๆ ตาก็เริ่มแดง โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบคอนแทคเลนส์ ที่มีวัสดุแบบนิ่ม ใส่แล้วรู้สึกสบายตา จ๋าเคยใส่คอนแทคเลนส์ ตั้งแต่ช่วงที่มีแบบรายปี ช่วงนั้นลำบากมาก ต้องตื่นมาล้างทำความสะอาดทุกเช้า บางทีล้างๆไป...แล้วก็ทำหล่นหาย จ๋าเคยได้ยินจากเพื่อนว่า มีเทคโนโลยีคอนแทคเลนส์ ใช้วัสดุซิลิโคนไฮโดรเจล ส่งผ่านออกซิเจนเข้าสู่ดวงตาได้ดี จึงทำให้ลดอาการตาแห้ง ตาแดง ดีใจ...ที่เริ่มมีขายในเมืองไทยแล้ว

...จ๋าให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี ของคอนแทคเลนส์ โดยเฉพาะคุณสมบัติ ที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้น ไว้ในเนื้อเลนส์ได้ ใส่แล้วตาขาวใส ทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพตา อย่างคอนแทคเลนส์วัสดุซิลิโคนไฮโดรเจล เพราะอย่างที่บอกไปว่า เป็นคนตาแห้ง และตัวจ๋าเอง...เคยมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตา มาหลายครั้งแล้ว เคยติดเชื้อไวรัส...ก็เคย เรื่องความสะอาดของคอนแทคเลนส์ จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้น คอนแทคเลนส์แบบรายวัน จึงเป็นทางเลือกที่จ๋ามั่นใจมากที่สุด เพราะสะดวก ปลอดภัย และถอดเปลี่ยนได้ทุกวันค่ะ"

การมีสุขภาพตาที่ดี ยังช่วยให้คนเราดูดีได้