VATANIKA S/S 2015เสน่ห์แบบสาวปารีเซียง

ข่าวแฟชั่น

ร้อนนี้...มาเพิ่มสัมผัส แห่งความงดงาม ด้วยเสื้อผ้าจาก VATANIKA Spring/Summer 2015 ที่ดีไซเนอร์สาวเจ้าของแบรนด์ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ได้ดึงเสน่ห์ของสาวปารีเซียง มาถ่ายทอดผ่านการผสมผสาน ระหว่างความเย้ายวนของลูกไม้ Guipure (กีพัวร์) ลวดลายดอกกุหลาบโบราณ กับภาพวาดสีน้ำรูปดอกลิลลี่ ของ Debora Passmore Gillingham (เดโบร่า พาสมอร์ กิลลิ่งแฮม) จนกลายมาเป็นคอลเลคชั่น ที่เปี่ยมความโรแมนติค ทว่าร่วมสมัย เฉกเช่นหญิงสาวทรงเสน่ห์ ที่เป็น Feminine (เฟมินีน) อย่างเต็มตัว

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กล่าวว่า “คอลเลคชั่นนี้ เป็นการผสมผสานของ Neutral Colour เช่น สีดำ สีเบจ และสีขาว และการดึงสีแดงสดๆ เข้ามาเพิ่มความสดใส ทั้งยังได้เติมเต็มคอลเลคชั่น ให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น พร้อมเสริมความพิเศษให้มากยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นของการเลือกใช้วัสดุ อาทิ ผ้าไหมซาติน ผ้าไหมออร์แกนซ่า ดัชเชสซาติน ลูกไม้ Guipure (กีพัวร์) ลูกไม้ลายตารางหมากรุก และลูกไม้ลายวงรี รวมไปถึงการนำผ้าเครป (Crepe) พิมพ์ลายที่ยืดหยุ่นได้ดี สามารถโอบกอดรูปร่างของหญิงสาวได้อย่างน่าทึ่ง

...ประกอบกับได้นำเทคนิคพิเศษ เข้ามาร่วมสร้างสีสันให้กับเสื้อผ้า อาทิ การรองผ้าลูกไม้ Guipure ด้วยผ้าปีเก้ (Pique) ในสีที่ใกล้เคียงกับผิว เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้ดูเย้ายวน แต่ยังคงซึ่งความหรูหราสง่างาม และการใช้ผ้าไหมออร์แกนซ่า เนื้อดีน้ำหนักเบาแต่อยู่ตัว เหมาะแก่การนำมาสร้างซิลูเอต (Silhouette) ที่ชัดเจนสำหรับแขนเสื้อ

...นอกจากนั้น ยังได้มีการเลือกใช้ ลูกปัดสีเมทัลลิก (Metallic) และคริสตัลขนาดเล็กๆ ในการปักประดับลงบนลูกไม้ ด้วยมือทั้งหมด เพื่อเป็นการเพิ่มมิติ และความงดงามประณีต ให้แก่ชิ้นงานอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งตอกย้ำอีกหนึ่งในซิกเนเจอร์ของแบรนด์ VATANIKA ที่สร้างสัมผัสอันอ่อนโยน ให้แก่ผู้สวมใส่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ”

ด้านแฟชั่นนิสต้าแบรนด์ VATANIKA ตัวจริง ตั้งแต่คอลเลคชั่นแรกอย่าง ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เผยความประทับใจในแบรนด์วทานิกาว่า “เพราะความพิถีพิถันและความประณีต ทั้งแพทเทิร์น คัทติ้ง และลวดลายพริ้นท์ ที่สร้างสรรค์อย่างโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ผู้หญิงที่ใส่ชุดของวทานิกาได้ ต้องมีความมั่นใจ พอสมควร มีความเซ็กซี่ที่น่ามอง ไม่โป๊จนเกินพอดี และสวมใส่ได้เรื่อยๆ ไม่ตกเทรนด์ อย่างชุดที่สวมใส่นี้ ก็เป็นคอลเลคชั่นใหม่

...คือ เราชอบฝีมือคัทติ้งของ VATANIKA ที่เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง สวมใส่ได้ในหลายโอกาส ก็ขึ้นอยู่กับแอคเซสซอรี่ ที่เราเลือกมาประดับอีกด้วย อย่างตัวเองเป็นคนรูปร่างเล็ก แต่ก็สมส่วน เลยชอบใส่เสื้อผ้ารัดรูป ที่ได้โชว์รูปร่าง หรือเปิดเผยผิวบ้าง เพราะถ้าใส่ชุดที่มิดชิดมากไป จะทำให้แลดูตัวเราตันๆ ดังนั้นก่อนแต่งตัว ผู้หญิงแต่ละคน จะต้องสังเกตรูปร่างของตัวเองก่อน ว่าเหมาะกับเสื้อผ้าในสไตล์ไหน ไม่ใช่แต่งตัวตามนางแบบในแม็กกาซีน เพราะรูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และไม่สมบูรณ์แบบเหมือนนางแบบ”

สาวมาดมั่น ธนวลัย วัชรพล ที่ใส่กางเกงขาบาน เป็นคอลเลคชั่นก่อนของ VATANIKA จับคู่กับเสื้อยืดสีขาว เข้ากับบรรยากาศสบายๆ กล่าวถึงคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ว่า “ประทับใจในเรื่องของงานทำมือ และชื่นชอบการให้ความสำคัญกับดีเทลต่างๆ ของแบรนด์ VATANIKA ในทุกๆคอลเลคชั่น อย่างการนำผ้าลูกไม้มาตกแต่ง หรือการปักคริสตัลลงบนเสื้อผ้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพิถีพิถัน ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าทุกชุด ถ้าเป็นแบรนด์ VATANIKA จะชอบลวดลายพริ้นท์เป็นพิเศษ และเน้นดีไซน์ที่เรียบๆ แต่ก็มีลูกเล่น

...แต่สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ถูกใจเสื้อโค้ทสีขาวยาวคลุมเข่าค่ะ ที่ถึงแม้ว่าแพทเทิร์น จะแลดูเรียบๆไป แต่คัทติ้งสวย และดูเท่ดูโก้ ไม่หวานแหววมาก เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ที่มักชอบแต่งตัวทะมัดทะแมง แอบมีเปรี้ยวนิดๆ แถมยังสามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าในสไตล์ของตัวเองได้ด้วย ลุคแรกอาจจะจับคู่กับเดรสสั้น หรือลุคที่สองจับคู่กับกางเกงขาบานผ้าพลิ้วๆ ท่อนบนเป็นเสื้อสบายๆ เพื่อโชว์ดีเทลของเสื้อโค้ท นอกจากนี้การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้า ที่มีเลเยอร์ต่างกันในชุดเดียวกันนั้น จะช่วยให้เสื้อผ้าดูน่าสนใจ และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น”

และดาราสาวสวย ศรีริต้า แจนเซ่น มาในลุคหวานๆ โทนสีแดงสดใส เข้ากับเดือนแห่งความรัก และเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา บอกถึงความชื่นชอบคอลเลคชั่นล่าสุดว่า “เป็นคอลเลคชั่นที่สะท้อนความงามในแบบเฟมินิน แต่ก็มีกลิ่นอายความเท่ๆ ซ่อนหวานผ่านลูกไม้ ที่ได้นำมาประดับตกแต่งชุด สำหรับชุดที่ใส่ในวันนี้ เป็นเดรสสั้นเกาะอกสีแดง ที่โชว์ช่วงไหล่และเรียวขา นอกจากสีแดง จะเป็นสีที่สดใสแล้ว ยังเข้ากับเดือนแห่งความรัก และเทศกาลตรุษจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ ที่สำคัญซัมเมอร์นี้ สีแดงเป็นสีที่มาแรงมากด้วยค่ะ”

สำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2015 นี้ ดีไซเนอร์ได้รังสรรค์เสื้อผ้า มาหลากหลายรูปแบบ สำหรับในโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทูนิคสั้นคัทติ้งคม ที่มีให้เลือกทั้งผ้าไหมชั้นดี และผ้าเครป (Crepe) พิมพ์ลาย สำหรับใส่คู่กับกางเกงผ้าไหมขาม้าทรงสวย หรือจะเป็นกางเกงขาสั้น ผ้าลูกไม้ลายตารางหมากรุก ไปจับคู่กับเสื้อครอปท็อป (Crop Top) ลายเดียวกัน รวมถึงกระโปรงทรงดินสอลายตาราง ซึ่งหยอดความอ่อนหวานด้วยลูกไม้ ที่เผยออกมาทีละดอก และบรรจงนำมาตกแต่ง ได้อย่างประณีต เข้าคู่ได้กับบราท็อป (Bra top) หรือจะเป็นคอร์เส็ท (Corset) จับเดรปไหมชีฟองตัวสั้น มาช่วยเติมความหวานให้กับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยความสดใส ที่ดีไซเนอร์ได้นำเสนอผ่าน Signature Items อาทิ Culottes และกางเกงขาสั้นทรงเอจากผ้าซีทรู รวมไปถึงเสื้อเชิ้ตของสุภาพสตรี(Blouse) คัทติ้งเนี้ยบจากผ้าไหมซาตินสีแดงเพลิง สามารถใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นำมาจับคู่มิกซ์แอนด์แม็ตช์ได้ในทุกวัน หรือเพิ่มความหวานซ่อนเปรี้ยว ด้วยเพลย์สูทไหล่ถ่วง ที่นำแขนเสื้อซิกเนเจอร์ มาเพิ่มความน่าหลงใหล