​พยากรณ์ซ่อนรัก โดย 'แพรณัฐ'

โรสิตา พยากรณ์เหตุการณ์ได้จากดอกกุหลาบ เหตุนี้จึงมีผู้สะกดรอยตามเธอ เพราะเข้าใจว่าความลับของพวกตน จะถูกเปิดเผยจากภาพนิมิต ที่หญิงสาวมองเห็น ซึ่งภาพนิมิตนั้น ทำให้รู้ว่าเธอกับ ธีรุตม์ พระเอกหนุ่มจอมตอแย เป็นเนื้อคู่กันอีกด้วย การตามรักตามล่า จึงเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนั้น (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 335 บาท)


​รอยรักกามเทพ โดย วัตตรา

ความรัก ความชัง และการไม่รักษาคำมั่นสัญญาในอดีตชาติ นำพา พฤกษ์ ตะวันฉาย และ ใบเฟิร์น ให้มาพบกันในภพใหม่ เพื่อแก้ไขความผิดพลาดในกาลก่อน แต่หนทางก็ใช่ว่าจะง่ายดาย เพราะขึ้นชื่อว่า 'กรรม' ใครก็หนีไม่พ้น (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 340 บาท)


นิเวศพิพิธภัณฑ์โดยชุมชน โดย ณิศิรา กายราศ

หนังสือที่ อาจารย์ณิศิรา กายราศ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง จากการที่นำแนวคิดและทฤษฎี นิเวศพิพิธภัณฑ์ หรือ อีโค่มิวเซียม มาสู่ภาคปฏิบัติ เพื่อพัฒนาเป็นตัวแบบนิเวศน์พิพิธภัณฑ์ ที่เหมาะสมกับบริบทของชุมชนในจังหวัดตราด อันนำไปสู่แนวทางพัฒนาสังคม และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม ผ่านการจัดการเรียนรู้ด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยมีชุมชนเป็นรากฐานสำคัญ (สอบถาม : อาจารย์ณิศิรา โทร.09-2294-9395)


​ที่นี่...คุนหมิง โดย ทิพวรรณ นาคะสุวรรณ

เรื่องราวของคุนหมิง ในด้านภูมิทัศน์ บ้านเมือง ศิลปวัฒนธรรม ผู้คนวิถีชีวิต หรือสถานที่ท่องเที่ยว ผสมผสานกับแง่มุมของคุนหมิง ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการศึกษา คุนหมิงได้ชื่อว่า...เป็นเมืองแห่งการศึกษา เพราะมีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา ที่สำคัญอยู่หลายแห่ง ในปัจจุบันได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ให้มีโซนการศึกษา คือ พื้นที่ส่วนหนึ่งของเมืองใหม่...เฉิงก้ง (จัดจำหน่ายโดย ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โทร.0-2255-4433 ราคา 350 บาท)


​เถ้าแก่ (ข้างถนน) สอนลูกรวย โดย ศิริวัฒน์ วรเวทวุฒิคุณ

หนังสือ เถ้าแก่ (ข้างถนน) สอนลูกรวย ได้รวบรวมเรื่องราวต่างๆ ซึ่งเป็นบทเรียนที่ใช้สอนลูก โดยมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย กระชับแบบจบในตอน สอดแทรกการบริหารธุรกิจ ต้นทุน การเงิน และการโฆษณา รวมถึงสัจธรรมชีวิตต่างๆ ประสานกับแง่คิดดีๆ นำไปใช้ในชีวิตจริง อย่างเช่นเรื่องกำลังใจลูกหนี้ โชคดีที่ล้มตั้งแต่ตอนนั้น บทเรียนเรื่องเถ้าแก่รุ่นใหม่ ต้นทุนอยู่ที่ตัวเรา ฯลฯ (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 145 บาท)