สวัสดีปีแพะ...

ว่าด้วยเรื่องของดวงและดาว
เก็บมาฝาก

(ต่อ) 

คนเกิดปีเถาะ (หรือปีกระต่าย) : ผู้ที่เกิด พ.ศ.2458 2470 2482 2494 2506 2518 2530 2542 2554 (ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณ คือ ปีเสือ ไม่ใช่ปีกระต่าย)

กระต่ายเป็นสัตว์ขี้อาย ระแวดระวัง และเจ้าความคิด ส่วนแพะเป็นสัตว์ที่สุภาพและขี้กลัว ในทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ของจีน กระต่ายประกอบด้วยธาตุไม้ และแพะประกอบด้วยธาตุดิน ไม้ และไฟ ทั้งสองมีธาตุไม้อยู่ในตัวเหมือนกัน ไม้เกี่ยวข้องกับความเมตตากรุณา ดังนั้น กระต่ายกับแพะจะไม่ทะเลาะหรือทำร้ายกัน แต่จะมีความสัมพันธ์ที่ดึงดูดกันด้วยธาตุไม้ สามารถเข้ากันได้ดี ปี 2558 จึงนับว่าเป็นปีที่ดีสำหรับคนปีเถาะ คุณจะได้พบกับเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งความสุข สนุกสนาน และน่าประทับใจในปีแพะนี้

มีดวงดาวแห่งสติปัญญา ดาวมังกร ดาวฟีนิกซ์ และดาวแก้ปัญหา ปรากฏในปีแพะไม้ คนปีเถาะจะทำได้ดีในการพัฒนาด้านการเรียน การศึกษา และด้านอาชีพการงาน อีกทั้งยังจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น ทั้งกับเพื่อนฝูง ครอบครัว และคนรัก คนปีเถาะมักมีนิสัยน่ารักและเป็นมิตร เวลาเจอปัญหาจึงมีคนอยากเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งความได้เปรียบนี้จะช่วยให้คนปีเถาะสามารถพลิกโชคร้ายให้กลายเป็นดีได้

การงาน : กระต่ายเป็นธาตุไม้ ปี 2558 ก็เป็นปีแพะไม้ แพะประกอบด้วยธาตุดินและธาตุไม้ ดังนั้น ธาตุไม้จึงมีพลังมากในปีนี้ ถ้าคนปีเถาะต้องเผชิญกับปัญหา ความกดดัน ความท้าทายจากอาชีพการงาน คุณก็จะมีเพื่อนรอบข้างพร้อมที่จะคอยช่วยเหลือ เพราะกระต่ายกับแพะมีความสัมพันธ์ที่ดึงดูดกันและกัน ปีนี้จึงเป็นปีที่ดีสำหรับคนปีเถาะที่จะหาเพื่อนร่วมธุรกิจ และสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่นำไปสู่ความความสำเร็จได้

คนปีเถาะจะมีโชคด้านการเงินต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ดังนั้น คุณควรจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานเอาไว้มากๆเพื่อความร่วมมือที่ดีในการทำงาน และควรทำงานใกล้ชิดกับหัวหน้าหรือนายจ้างให้มากๆ เพราะในปีนี้คุณมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้ขึ้นเงินเดือน

ดาวอาชีพสำหรับคนปีเถาะเป็นธาตุโลหะ แต่ในปีแพะนี้ไม่มีธาตุโลหะอยู่เลย ถ้าคุณกำลังมองหางานก็อาจจะต้องใจเย็นๆสักนิด ออกไปพบปะเพื่อนฝูง รู้จักคนเยอะๆเข้าไว้ เพราะความสัมพันธ์ที่ดีจะเป็นช่องทางสำคัญที่จะทำให้คุณมีโอกาสได้งานในปีนี้

การเงิน : ปี 2558 เป็นปีแพะไม้ แพะประกอบด้วยธาตุดิน ซึ่งเป็นตัวแทนของดาวการเงินสำหรับคนปีเถาะ ธาตุไม้ของปี 2558 สำหรับคนปีเถาะเกี่ยวข้องกับเพื่อนและญาติพี่น้อง ดังนั้น โอกาสทางการเงินของคุณจะมาจากแวดวงคนเหล่านี้ สัญลักษณ์ของความมีโชคเรื่องเงินในที่นี้ก็คือ ต้องเสียไปก่อนแล้วจึงจะได้มา เพราะในปีนี้คนปีเถาะจะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายในเรื่องที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับคนอื่นมากขึ้น โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายทางสังคม ซื้อของขวัญของฝากให้ญาติพี่น้อง ให้เพื่อนยืมเงิน หรือลงทุนทำธุรกิจร่วมกับเพื่อน แต่ในช่วงครึ่งปีหลัง คุณจึงจะได้รับผลตอบแทนกลับคืนมาในรูปของความมีชื่อเสียงและความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คน

ส่วนรายได้ที่เป็นตัวเงินของปีนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวเนื่องมาจากตัวงานซะทีเดียวนัก แต่จะเป็นเงินพิเศษที่มาจากโบนัส งานเสริม ธุระที่ทำให้คนอื่น หรือจากความโชคดีในการลงทุน ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับการเก็บออม คุณจึงควรวางแผนจัดการเรื่องเงินๆทองๆให้ดี เพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะเนื้อหอมในหมู่ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่จะมาออกปากขอหยิบขอยืมหากรู้ว่าคุณกำลังอู้ฟู่

ความรัก : ในปีนี้ กระต่ายกับแพะมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในด้านสัมพันธภาพ ทั้งกับคนทั่วไปและในเรื่องความรัก คนที่กำลังมองหาความรักควรให้เวลากับเพื่อนฝูงและร่วมกิจกรรมทางสังคมให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสดีที่คุณจะได้พบคนที่น่าสนใจ สำหรับคนที่มีความรักแล้ว ปีนี้ก็เป็นปีที่ดีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเดือนเมษายน กรกฎาคม และตุลาคม สำหรับหนุ่มโสด คุณก็มีโอกาสที่จะได้พบผู้หญิงในแบบที่คุณชอบเหมือนกัน โดยเฉพาะสาวที่เกิดปีกุน ปีมะแม ปีจอ และปีมะโรง

สุขภาพ : ปีนี้ ไม่มีสัญญาณใดๆ ที่ทำให้ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ แต่คนปีเถาะจะมีกิจกรรมทางสังคมมากขึ้น จึงควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเก็บพลังไว้ลุยงานให้เต็มที่ ธาตุไม้ของปี 2558 มีพลังมาก ดังนั้น ถ้าจำเป็น คนปีเถาะควรระมัดระวังในเรื่องของระบบย่อยอาหารและระบบประสาท

 

คนเกิดปีมะโรง (หรือปีมังกร) : ผู้ที่เกิด พ.ศ.2459 2471 2483 2495 2507 2519 2531 2543 2555

(ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณ คือ ปีกระต่าย ไม่ใช่ปีมังกร)

ชาวจีนให้ความเคารพนับถือมังกรในฐานะของสัตว์มงคล และเชื่อว่ามังกรเป็นสัตว์สูงส่งอยู่บนฟ้า ในขณะที่แพะเป็นสัตว์อยู่บนดิน ซึ่งอาจจะดูเหมือนอยู่กันคนละโลก แต่หน้าที่ของมังกรบนฟ้าก็คือ ทำให้ฝนตกลงมาสู่พื้นดิน และอันที่จริงแล้ว ชาวจีนเขายังแบ่งมังกรออกเป็นหลายชนิด เช่น มังกรบนเนินเขา มังกรในแม่น้ำ และมังกรในทุ่งหญ้า ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้มังกรถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของธาตุดินตามหลักโหราศาสตร์ของจีน ในขณะที่แพะยังคงประกอบด้วยธาตุดินเป็นหลัก ดังนั้น มังกรกับแพะจึงไม่ใช่สัตว์ที่เป็นศัตรูกัน

มังกรประกอบด้วยธาตุดินเพศชาย ซึ่งหมายถึงดินบินเนินเขาหรือภูเขา แพะประกอบด้วยธาตุดินเพศหญิงซึ่งก็คือพื้นที่ราบหรือที่ดินสำหรับปศุสัตว์ เมื่อดินบนเนินเขาค่อยๆทรุดตัวลงมาก็จะกลายที่ราบ มังกรยังประกอบด้วยธาตุน้ำซึ่งเกี่ยวข้องกับฝน ที่ดินที่ใช้เลี้ยงแพะจะได้รับน้ำจากมังกร น้ำฝนจะช่วยให้ผืนดินกลายเป็นที่เพาะปลูกได้ ดังนั้น ปี 2558 จึงเป็นปีที่คนปีมะโรงจะสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้

การงาน : ปี 2558 เป็นปีแพะไม้ มังกรประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุไม้ของปี 2558 คือดาวการงานสำหรับคนปีมะโรง ดังนั้น เรื่องเด่นสำหรับคุณในปีนี้จะอยู่ในแวดวงของอาชีพและการงาน โอกาสดีๆกำลังจะมาถึง ซึ่งจะทำให้คุณต้องยุ่งวุ่นวายกับงานมากกว่าเรื่องอื่น แต่คุณก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง และเนื่องจากแพะมีธาตุไม้ประกอบอยู่ด้วย และเป็นธาตุไม้ที่มีพลังมากในปีนี้ หมายความว่าความกดดันในเรื่องงานก็จะตามมาด้วย ถ้าคุณรับมือได้ รับรองว่าปีนี้คุณจะได้ภูมิใจกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจก็สามารถจะขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ดีกว่าฝืนทำจนผลงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร

แพะประกอบด้วยธาตุดิน ซึ่งหมายถึงมิตรสหาย เพื่อนร่วมงาน หรือญาติพี่น้อง บุคคลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถคิดพิจารณาสิ่งต่างๆได้อย่างฉลาดรอบคอบขึ้น และเชื่อมั่นตัวเองมากขึ้น การสร้างมิตรภาพที่ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะหนุนนำให้คุณประสบโชคดีในหน้าที่การงาน

ธาตุไม้ในปี 2558 เกี่ยวข้องกับดอกไม้ หญ้า หรือไม้เถาไม้เลื้อย หากคุณต้องการให้มันเจริญงอกงาม คุณก็ต้องคอยดูแลรดน้ำอย่าให้ขาด ดังนั้น คุณต้องทุ่มเทพลัง (ธาตุดิน) และสติปัญญา (ธาตุน้ำ) ให้กับบริษัท (แพะ) ก่อน เพื่อให้ธุรกิจของบริษัทเติบโต เมื่อดอกไม้ใบหญ้าเหล่านั้นเจริญงอกงามครอบคลุมผืนดินที่ปลูก เมื่อนั้นคุณย่อมจะได้เก็บเกี่ยวผลตอบแทนที่ได้จากการทำงานหนักอย่างแน่นอน

การเงิน : สำหรับคนปีมะโรง ธาตุน้ำเป็นตัวแทนของเงิน ปี 2558 เป็นปีแพะไม้ แพะประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุไม้ และธาตุไฟ แต่ไม่มีธาตุน้ำอยู่เลยในปีนี้ ซึ่งหมายความว่า ยังไม่มีอะไรพิเศษในเรื่องเงินๆทองๆ

ทั้งมังกรและแพะอยู่ในกลุ่มของธาตุดินเหมือนกัน สัมพันธภาพของมังกรกับแพะเกี่ยวข้องกับสัมพันธภาพของพี่น้อง มิตรสหาย เพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วนธุรกิจ และวงศาคณาญาติ ในยามที่มีความคิดเห็นแตกต่างกัน พวกเขาเหล่านี้จะสามารถประนีประนอมและคลายปมยุ่งยากให้เป็นเรื่องชิวชิว ได้ แต่ถ้าหากเกิดความขัดแย้งกันขึ้นมา ในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องเงิน คุณควรต่อรองด้วยสติและปัญญาให้มากๆ

มังกรเกี่ยวข้องกับเนินเขา ในขณะที่แพะเกี่ยวข้องกับที่ราบ เนินก็คือดินที่อยู่บนที่ราบ ซึ่งหมายความว่ามังกรจะกดทับอยู่บนแพะ ในการแข่งขันมังกรจึงเป็นฝ่ายได้เปรียบมากกว่า มังกรอาจจะทลายดินเป็นผุยผงเพื่อแสดงความเป็นมิตรต่อแพะ มังกรยังมีส่วนประกอบของธาตุน้ำอยู่ด้วย ซึ่งน้ำเป็นตัวแทนของเงินสำหรับคนปีมังกร แต่แพะไม่มีธาตุน้ำอยู่เลย นั่นคือไม่มีเงิน หากมีฝนตกลงมา น้ำฝน (หมายถึงเงิน) จะซึมผ่านเนินเขาก่อนถึงที่ราบ หมายความว่า เงินสำหรับมังกรจะไหลลงสู่กระเป๋าของแพะโดยอัตโนมัติ

ดังนั้น ในปีนี้คนปีมังกรจะให้ผลประโยชน์กับคนปีแพะ แต่ถ้าแพะเรียกร้องมากเกินไป ก็จะเกิดทะเลาะเบาะแว้ง ผิดใจกันได้ ดังนั้น คนปีมะโรงจึงไม่ควรลงทุนอะไรใหม่ๆในปีนี้ แค่ตั้งใจทำงานของตนให้ดีที่สุดไปก่อน อย่าเพิ่งคาดหวังถึงขนาดจะร่ำรวย

ความรัก : มังกรกับแพะสามารถจะคบหากันได้ดี แต่ยากที่จะดึงดูดกันในเรื่องของความรัก ในปี 2558 คนปีมะโรงมีโชคในเรื่องความรักอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณยังเป็นสาวโสด คุณมีโอกาสที่จะได้พบหนุ่มๆมากมายในปีนี้ เพราะมีแรงหนุนในเรื่องของความรักปรากฏเด่นชัด แต่ไม่ควรผลีผลามหรือรีบร้อนสร้างสัมพันธ์เร็วเกินไป ความรักต้องการเวลาที่จะสร้างรากฐานให้มั่นคงเสียก่อน ส่วนหนุ่มคนไหนที่ยังโสดอยู่ ก็ต้องหาโอกาสออกงานสังคมให้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม - พฤศจิกายน

สุขภาพ : ทั้งมังกรและแพะประกอบด้วยธาตุดินเป็นหลัก เมื่อดินกับดินมาเจอกันก็เป็นสัญญาณที่แสดงถึงการขาดการออกกำลังกาย อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าคนปีมะโรงจะมีงานล้นมือในปีนี้ ดังนั้น สิ่งสำคัญก็คือ อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนและผ่อนคลาย เพื่อชาร์ตแบตเตอรี่หลังเหน็ดเหนื่อยจากการงานในแต่ละวัน และควรหาเวลาไปยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกายเป็นประจำทุกอาทิตย์ ปี 2558 เป็นปีธาตุไม้ คนปีมะโรงยังคงต้องดูแลเป็นพิเศษเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร กระเพาะ ม้าม และกล้ามเนื้อ

 

คนเกิดปีมะเส็ง (หรืองู) : ผู้ที่เกิด พ.ศ.2460 2472 2484 2496 2508 2520 2532 2544 2556

(ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณ คือ ปีมะโรง ไม่ใช่ปีมะเส็ง)

งูเป็นสัตว์ชนิดแรกในรอบวงของธาตุไฟ ชาวจีนเชื่อว่า งูเป็นมังกรเล็กที่ตกลงมาจากฟ้า มังกรอยู่ในกลุ่มธาตุดิน ดังนั้น งูจึงประกอบด้วยธาตุไฟกับธาตุดิน ปี 2558 เป็นปีแพะไม้ แพะประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุไม้ และธาตุไฟ งูกับแพะมีอะไรที่เหมือนๆกัน เลยไม่เป็นศัตรูกัน

ธาตุไฟในงูเป็นธาตุไฟเพศชาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์ แพะประกอบด้วยธาตุดินเพศหญิงเป็นหลัก ซึ่งเกี่ยวข้องกับผืนดินสำหรับเพาะปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์ แพะยังประกอบด้วยธาตุไม้เพศหญิง ซึ่งเกี่ยวข้องกับหญ้า ไม้เลื้อยไม้เถา หรือดอกไม้ ผืนดินต้องการพลังจากแสงแดดเพื่อให้พืชเจริญเติบโตได้ ดังนั้น ปี 2558 จึงเป็นปีที่คนปีมะเส็งจะได้ช่วยเหลือคนปีแพะหรือปีมะแม เมื่อคนปีแพะประสบความสำเร็จ สิ่งที่คนปีมะเส็งจะได้รับก็คือ ความรู้สึกภูมิใจ ตัวอย่างเช่น การที่พ่อแม่ให้การศึกษากับลูก เมื่อลูกๆประสบความสำเร็จในการศึกษาหรือการทำงาน พ่อแม่ก็จะมีความสุขกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น หรือถ้าโชคดีไปกว่านั้น พ่อแม่ก็อาจได้รับผลตอบแทนจากลูกเป็นของแถมอีกด้วย

ธาตุไม้ในปี 2558 คือดาวแห่งการปกป้องสำหรับคนปีมะเส็ง และด้วยความที่แพะมีธาตุไม้ประกอบอยู่ด้วยส่วนหนึ่ง ปี 2558 เป็นปีที่ธาตุไม้มีพลังเข้มแข็งมาก หมายความว่าคนปีมะเส็งมักจะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆเสมอ ปี 2558 ควรจะเป็นปีที่ราบรื่นสำหรับคนปีมะเส็ง เพราะไม่มีปัญหาใหญ่ๆมาให้ต้องกังวล

การงาน : งูจัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟ ในขณะที่ธาตุน้ำเป็นตัวแทนของอาชีพการงานสำหรับคนปีมะเส็ง แต่ปี 2558 เป็นปีแพะซึ่งไม่มีธาตุน้ำในปีนี้ ไม่ได้หมายความว่าคนปีมะเส็งจะไม่โชคดีในเรื่องการงาน จริงๆแล้ว คนปีมะเส็งจะมีหน้าที่การงานที่ดีในปีนี้ ถ้าคุณวางแผนการทำงานอย่างเหมาะสม

งูประกอบด้วยธาตุไฟเป็นหลัก แพะจัดอยู่ในกลุ่มธาตุดิน ดินเป็นตัวแทนของดาวแห่งชื่อเสียงสำหรับคนปีมะเส็ง ดินเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ภายนอก การแสดงออก การพรีเซ้นต์ตัวเอง เด็กๆหรือลูกน้อง เมื่อคุณทำงานที่บริษัท คุณควรจะให้ความช่วยเหลือพนักงานใหม่ เพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้อง แนะนำวิธีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้งานสำเร็จออกมาด้วยดี เป็นการช่วยให้คนพัฒนาอาชีพการงานของพวกเขา

ไม้ในปี 2558 คือดาวแห่งอาชีพการงานสำหรับเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องของคุณ (แพะ) ธาตุไม้ของปี 2558 คือดาวแห่งการปกป้องสำหรับคนปีมะเส็ง (งู) เมื่อคนปีแพะมีศักยภาพในการทำงาน คุณก็จะได้รับผลตอบแทนจากการให้ความช่วยเหลือพวกเขาเช่นกัน นั่นก็คือชื่อเสียงที่ดีและความราบรื่นในหน้าที่การงาน ดังนั้น คุณจะสนุกกับการทำงานในตำแหน่งของคุณ เพราะไม่มีแรงกดดันในการทำงาน และถ้าหากคุณต้องประสบปัญหางานที่หนักเกินไป คนปีมะแมหรือปีแพะก็พร้อมจะช่วยเหลือคุณเช่นกัน ทั้งแพะและงูประกอบด้วยธาตุไฟและธาตุดินเหมือนกัน คนปีมะเส็งและปีมะแมจึงเป็นคนที่คล้ายๆกัน เมื่อลงเรือลำเดียวกันงานการก็จะลื่นไหล สะดวกโยธิน

การเงิน : งูอยู่ในกลุ่มของธาตุไฟ ธาตุโลหะเป็นตัวแทนของเงินสำหรับคนปีงู แต่ไม่มีธาตุโลหะอยู่ในปี 2558 ดังนั้น คนปีมะเส็งจึงยังไม่มีโชคทางการเงินเท่าไหร่นัก ถ้าหวังอยากจะรวยในปีนี้ คงต้องอดทนรอให้ถึงเดือนสิงหาคม - กันยายนซะก่อน เพราะเป็นเดือนธาตุโลหะ ซึ่งเป็นช่วงที่คุณเริ่มจะมีโชคทางการเงินมากขึ้น และถ้าหากอยากจะนำเงินไปลงทุนอะไร ก็ควรเลือกลงทุนระยะยาว มากกว่าระยะสั้นที่มีความเสี่ยงมากกว่า คนปีมะเส็งควรแสดงความสามารถในการทำงานให้เต็มที่ในปีนี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีรายได้ที่มั่นคงและแน่นอนแล้ว คุณยังมีโอกาสได้รับโบนัสที่คาดไม่ถึงในช่วงปลายปีอีกด้วย

ความรัก : งูเป็นสัตว์ชนิดแรกในวงจรของธาตุทั้ง 5 ในขณะที่แพะอยู่ลำดับสุดท้าย ทั้งแพะและงูประกอบด้วยธาตุไฟและธาตุดิน ซึ่งสามารถไปกันได้ดีพอสมควร แต่ไม่ถึงกับดึงดูดกันมากนัก ดังนั้น สัมพันธภาพในเรื่องของความรักสำหรับคนปีมะเส็งในปี 2558 นี้ ก็เรียกได้ว่าพอใช้ได้ ไม่ถึงกับดีมากนัก

สำหรับสาวปีมะเส็ง ธาตุน้ำสำหรับคุณจะหมายถึงหนุ่มๆ แต่ปีแพะปีนี้ไม่มีธาตุน้ำอยู่ด้วย ดังนั้น เรื่องความรักก็จะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนัก จนกว่าจะถึงฤดูหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายน ความรักจึงจะเริ่มมีสีสันขึ้น สำหรับหนุ่มปีมะเส็งก็เช่นกัน ธาตุโลหะสำหรับคุณหมายถึงสาวๆ แต่ไม่มีโลหะในปีแพะ จึงยังไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น ต้องรอไปจนถึงช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน จึงจะเริ่มมีลุ้น

สุขภาพ : เมื่อมีดาวอับโชคปรากฏขึ้น คนปีมะเส็งควรระมัดระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ โดยเฉพาะความปลอดภัยในการขับขี่ยวดยานพาหนะ การว่ายน้ำ และการทำงาน เดินทางเฉพาะเมื่อมีธุระจำเป็น อีกทั้งควรดูแลเอาใจใส่สุขภาพของคนในครอบครัวมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกัน

สุขภาพของคนปีมะเส็งเอง ก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้ ระบบย่อยอาหาร เส้นเลือดหัวใจ นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงการไปงานศพในช่วงปีนี้ หรือไปเท่าที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น

โปรดอ่านต่อ...