Cruise Through the Neon Night

ปกิณกะความงาม

Lashes ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง จัดงาน Cruise Through the Neon Night เพื่อเปิดตัวเครื่องสำอาง 3 แบรนด์ ที่ส่งตรงมาจากอเมริกา Prestige codmetics / Total Intensity และ blinc ณ ท่าเรือเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

ภายในงานสนุกสนาน เมื่อพิธีกรกูรูบิวตี้ นภัสสร บุรณศิริ พาร่วมเล่นเกม ก่อนที่พาไปพบกับเครื่องสำอางทั้ง 3 ซึ่งประเทศไทยเป็นที่แรก ที่มาเผยโฉมเครื่องสำอางไลน์นี้ จากนั้นเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง อมตา จิตตะเสนีย์ มาดึงจุดเด่นของเครื่องสำอาง เพื่อรังสรรค์เป็นปาร์ตี้ลุค พร้อมสาธิตการแต่งหน้าแบบใกล้ชิด โดยแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีทองชิมเมอร์ที่หัวตา แล้วเบลนด์สีม่วงเพิ่มที่บริเวณปลายตาและใต้ตา เพิ่มความคมเข้มด้วยลิควิดอายไลเนอร์เส้นบางที่ขอบตาบน และอายไลเนอร์แบบดินสอที่ขอบตาล่าง พร้อมเพิ่มความเก๋ด้วยการปัดมาสคาร่าสีม่วง สำหรับลุคนี้ใช้เทคนิคการจับคู่สีตรงกันข้าม ระหว่างตากับปาก

"ปัจจุบันแพรชอบที่จะแต่งหน้า ในแบบที่น้อยๆมากกว่า ที่ผ่านมาของแพร แต่งหน้าเยอะมากค่ะ อย่างการวาดดาว หรือวาดเส้นต่างๆลงบนใบหน้า แต่ตอนนี้รู้สึกว่า...ต้องน้อยลงหน่อย เหมือนกับแบ็คทูเบสิค บางครั้งการออกจากบ้าน หรือถ้าไม่ทำงาน เราก็ไม่จำเป็นต้องไฮไลท์จมูก หรือลงบรอนเซอร์หนักๆก็ได้" กูรูแพร-อมตา แนะนำ

ส่วน โมเม-นภัสสร บุรณศิริ เล่าถึงเทคนิคการแต่งหน้า สำหรับมือใหม่ให้ฟังว่า เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่หัดแต่ง โมเมว่าอายแชโดว์เนื้อแมท จะใช้ไล่สีได้ยาก ดังนั้น ควรจะใช้เป็นอายแชโดว์ที่มีสีที่เหลือบอยู่แล้ว ทาลงไปเป็นรูปสระอินิดเดียว จากนั้นเอามือเกลี่ยขอบเบาๆ ก็จะออกมาเป็นทรงสวยเลย แล้วก็ทำให้ตาโตขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับคนที่เบ้าตาลึกอยู่แล้ว ถ้าอยากให้ตาเด่นดูมีมิติขึ้นมา ควรใช้อายแชโดว์สีที่มีซิมเมอร์เป็นกากเพชรหน่อย จะช่วยได้อย่างดีเชียวค่ะ แต่สำหรับคนที่ตาโตอยู่แล้วหรือตาบวม...ก็จะไม่เหมาะ อาจจะต้องใช้อายไลเนอร์มาเป็นตัวช่วย

นอกจากนั้นยังได้เล่าเกี่ยวกับเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ๆที่ไปเก็บเกี่ยวมาจากแฟชั่นวีค ซึ่ง Spring/Summer 2015 จะออกเป็นไพธอน (Python) หรือเป็นลายงู...ที่จะมาแรง หรือทาแค่ตาที่เหลือบนหน้าที่ครีนหมด แต่สำหรับสาวไทยแล้ว อาจแต่งหน้าโทนกลางๆ แล้วมาเล่นที่สีสันเอาจะดีกว่า อาจจะใช้อายไลเนอร์สีฟ้าทับอายไลเนอร์สีดำ หรือใช้เป็นอายไลเนอร์สีดำเหลือบสีฟ้าไปเลย ซึ่งจะช่วยเปล่งประกายความงามได้ในทุกรูปแบบ