ปีแห่งการดูแลสุขภาพ ของ...นิว-นภัสสร

เคล็ดลับคนงาม

งาน AIS Bangkok Countdown Sawasdee 2015 @ CentralWorld จัดอย่างคึกคักโดย บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (AIS) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เพื่อการต้อนรับปีแพะยิ้ม ซึ่งมีศิลปิน-นักร้องอย่างสองสาวดูโอดีว่า นิว-จิ๋ว ร่วมด้วย

โดยทาง นิว-นภัสสร ภูธรใจ (นิว เดอะสตาร์ 1) ยังเล่าถึงความตั้งใจในการดูแลสุขภาพ ปี 2558 ว่า "ก็คงดูแลเรื่องการทานให้มากขึ้น เพราะว่าเป็นคนทานไม่ค่อยเป็นเวลา ทำให้จะเป็นโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อน แน่นอนการทำงานหนัก หรือการนอนตื่นสาย ทำให้เรื่องการทาน เสียระบบไปหมด ก็เคยมีช่วงที่หิวมาก แล้วต้องทานก่อนนอน ก็เกิดเป็นกรดไหลย้อน เลยตั้งใจว่า...ปี 2558 จะจัดเวลาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น โดยเลือกทานให้ถูกสุขลักษณะ หรือเน้นไปทานผัก-ผลไม้ให้เยอะขึ้น เพราะจะทำให้ผิวพรรณสวยงามยิ่งขึ้น

...จริงๆแล้ว...เมื่อก่อนนิวก็ติดน้ำอัดลม (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ได้ลดลงไปเยอะมาก หันไปดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ซึ่งการดื่มน้ำเย็นมีผลต่อเสียงเล็กน้อย ด้วยอุณหภูมิในร่างกายเราที่กำลังอุ่นๆอยู่นั้น ต่อเมื่อดื่มน้ำเย็นเข้าไป เส้นเลือดหรือว่าหลอดเสียง...จะตีบ ส่วนเรื่องของการทานผัก-ผลไม้ แต่ก่อนก็ไม่ค่อยชอบทานเช่นกัน จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่ง ที่พี่ชายของนิวซื้อก๋วยเตี๋ยวมา เห็นถั่วงอกแล้วก็เสียดาย เลยลองทานดูบ้าง ก็ติดทานผักตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กลายเป็นว่าทุกมื้อต้องทานผัก ตามด้วยผลไม้ช่วยล้างปากและให้ความสดชื่น

...นิวชอบทานพวกซุป อย่างบักกุ๊ดเต๋...ที่มีส่วนผสมสมุนไพร เมื่อนำมาทานตอนร้อนๆจะดีต่อหลอดเสียงหรือหลอดลม หรือไม่ก็เป็นต้มจืด ต้มยำ คืออะไรที่เป็นซุป...ชอบหมดค่ะ ทานควบกับอาหารแล้วคล่องคอดี หรือถ้านึกอะไรไม่ออก...ทานสุกี้ เพราะมีผักให้ทานเยอะแยะ ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายในร่างกาย นิวรู้สึกว่า...ทานผักแล้วสดชื่น

...นิวว่า...เราควรสร้างเกาะป้องกันให้กับร่างกายตัวเอง โดยสร้างความพร้อมแก่ร่างกาย ด้วยการออกกำลังกายเบาๆ พอให้มีเหงื่อออกมาบ้าง หรือให้ร่างกายทุกส่วนได้เคลื่อนไหว อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด คือ เริ่มรับประทานผัก-ผลไม้ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดในอุณหภูมิห้อง ซึ่งเป็นการปูพื้นฐานที่ดีให้กับสุขภาพค่ะ"

เรียกว่าทานก็อิ่ม โรคภัยก็ไม่มี เลยแฮปปี้มากๆ