VATANIKA presented by BMW i8

ข่าวแฟชั่น

เสียงปรบมือกึกก้อง ให้กับแฟชั่นโชว์ครั้งล่าสุดของ VATANIKA ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในงานแฟชั่น ELLE FASHION WEEK ภายใต้ชื่อ VATANIKA presented by BMW โดยดีไซเนอร์สาวสวยมากด้วยฝีมือ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

ซึ่งได้รังสรรค์ผลงานในคอลเลคชั่นล่าสุด ด้วยการนำเสน่ห์การแต่งกายอันโดดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้คนใน Caf? Society จากประเทศฝรั่งเศสในช่วงยุค 1920 ได้กลับมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราว ในแบบฉบับของ VATANIKA พร้อมเผยโฉมให้สาวๆที่ชื่นชอบดีไซน์โก้หรู และหลงใหลในดีไซน์คลาสสิคได้เพลิดเพลินกับ VATANIKA ในซีซั่นนี้

VATANIKA เปลี่ยนบรรยากาศ Caf? Society ในครั้งก่อน แล้วพาก้าวเข้าสู่โลกแห่งความหรูหราในอีกรูปแบบ โดยนำเข้าไปอยู่ในไพรเวทคลับสุดหรู ที่มีวงดนตรีดังจากอเมริกาใต้ มาสร้างกลิ่นอายของความเซ็กซี่ พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเสน่ห์ของดนตรี เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ และเมื่อเสียงทรัมเป็ตบรรเลงขึ้น ทุกคนก็ให้เหมือนต้องมนตร์สะกด ตั้งแต่วินาทีนั้นเลย นอกจากนี้ยังพาเหล่าแฟชั่นนิสต้า ชมบรรยากาศอนาคตไปกับชุดพิเศษ ที่ทำขึ้นสำหรับรถยนต์หรูอย่าง BMWi8 ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ เมื่อเร็วๆนี้

แฟชั่นโชว์ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกับ BMW เป็นยนตกรรมแห่งยุค ที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย บวกกับมีดีไซน์เหนือกาลเวลา และในส่วนของการออกแบบชุดพิเศษ สำหรับ BMW i8 ที่เป็นการผสมผสานความคลาสสิคของ VATANIKA คอลเลคชั่นล่าสุดนี้ กับความโดดเด่นอันล้ำสมัย ของโครงสร้างและรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยวของ BMW i8 และดึงเอาจุดเด่นมาดีไซน์เป็นชุดพิเศษ 3 ชุด โดยชุดแรกเป็นชุดเดรสสีน้ำเงิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบริเวณส่วนโค้งด้านหน้ารถ เส้นแถบด้านข้างและด้านหลังเลื้อยผ่านเน้นทรวดทรงของรถ สื่อออกมาผ่านเทคนิคการจับเดรปมือ เป็นชุดเดรสที่เน้นรูปลักษณ์และทรวดทรงของผู้สวมใส่ให้สวยงาม หรือชุดที่สองที่เป็นชุดเดรสยาวสีขาว ที่ได้นำซิปขนาดใหญ่ วัสดุเด่นของคอลเลคชั่นนี้ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยใช้รูปทรงและขนาดของซิป สื่อถึงสมรรถนะความแข็งแกร่งของรถ และชุดที่สามเป็นชุดค็อกเทลเดรสสีดำ ประดับไปด้วยพู่ไหมสั่งทอพิเศษ พร้อมกับการปักลูกปัดแมทเทิลลิคด้วยช่างฝีมือเยี่ยม เป็นลูกเล่นที่สื่อถึงลักษณะไฟด้านหน้ารถ ที่เปล่งแสงเป็นเอกลักษณ์ในยามค่ำคืน ด้วยแรงบันดาลใจจาก BMW i8 ดีไซเนอร์นำความหรูหราคลาสสิคของยุค 1920 มาผสมผสานกับความทันสมัยของโลกยุคอนาคต และแสดงออกมาผ่านทั้ง 3 ชุดพิเศษอย่างได้ลงตัวและสมบูรณ์แบบ

สำหรับบรรยากาศภายในงานแฟชั่นโชว์ VATANIKA presented by BMW ในงาน ELLE FASHION WEEK ได้คับคั่งไปด้วยเหล่าแฟชั่นนิสต้า ที่มุ่งหน้ามาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นซีซั่นล่าสุดกัน โดยเฉพาะแฟนแบรนด์ของ วทานิกา...VATANIKA ที่ต่างมาร่วมชมคอลเลคชั่นล่าสุด ที่ยังคงสไตล์โก้หรู และสะท้อนความเป็นอิสตรีอย่างชัดเจน

VATANIKA ในคอลเลคชั่นนี้ มีการผสานความทันสมัย ของยุคปัจจุบันและความคลาสสิคของยุค 1920 เข้าไว้ด้วยกัน โดยนำเสนอผ่านโทนสีต่างๆอย่างสีดำ สีทอง สีเงิน สีเขียวหัวเป็ด สีส้มอิฐ สีน้ำตาลแดง และที่ขาดไม่ได้ คือ สีเมทัลลิค ในเฉดต่างๆ ชุดผ้าไหมซาตินขาว จับเดรปแบบมูลาจ ค็อกเทลเดรสหลากสี ที่มีทั้งการตัดต่อผ้าหลายชนิด และการเพิ่ม Texture โดยที่ตกแต่งด้วยขนนกกระจอกเทศ รวมถึงการใส่พู่กากเพชร ที่สั่งทำขึ้นพิเศษ และตกแต่งด้วยลูกปัดคริสตัล ที่ปักด้วยมือทั้งตัว หรือเสื้อโค้ทตัวยาวขนนกกระจอกเทศ ใช้เทคนิคการผสมสีเข้าด้วยกัน และการซ้อน Layer เพื่อให้มี Texture ที่ฟูและหนาชวนให้สัมผัส

นอกจากนี้ชุดเพลย์สูท (Playsuit) และจั๊มสูท (Jumpsuit) ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มสีสันให้กับคอลเลคชั่นอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้ดีไซเนอร์ได้นำเสนอออกมาในแบบที่สามารถใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อีกทั้งมีการใช้ซิลูเอต (Silhouette) ที่ชัดเจน โดยส่วนใหญ่ใช้ผ้าปีเก้ (Piqu?) มาผสมกับผ้าเครป (Crepe) ชั้นดี นอกจากนี้เสื้อผ้า Ready to Wear อีกหลายชิ้นที่เป็นซิกเนเจอร์ (Signature) ของ VATANIKA ก็ได้รับการรังสรรค์ให้หรูหรา และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงสอบที่ช่วยเก็บรูปร่าง ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบผ้าพิมพ์ลาย และการตัดต่อผ้า หรือจะเป็นเสื้อ (Blouse) เสื้อตัวสั้น (Crop Top) ในรูปแบบต่างๆ ก็ถูกเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยการตกแต่งโซ่เส้นเล็กทอมือ หรือดิ้นทอง และผ้าเมทัลลิค (Metallic)

ซึ่งนำมาสร้างสีสันให้ชวนติดตาม อีกทั้งการเลือกซิปขนาดใหญ่ มาเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ สร้างความหรูหรา ให้ชุดค็อกเทลเดรสสั้น และชุดราตรียาว นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอกางเกงทรงใหม่ Culottes (กระโปรงกางเกง) 5 ส่วน ที่ใช้เทคนิคการสร้างเท็กซ์เจอร์แบบ 2 เลเยอร์ ด้วยเทคนิคการอัดพลีต และใช้ผ้าเมทัลลิคในชิ้นเดียวกัน

หญิงสาวผู้หลงใหลกลิ่นอายความโก้หรูในสไตล์คลาสสิค รอพบกับ VATANIKA คอลเลคชั่นล่าสุดได้แล้ววันนี้ ณ สยามพารากอน และเอ็มโพเรียม ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 2 และเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ชั้น 5 ภายในร้าน SIWILAI ได้เลยค่ะ