70 ยังแจ๋ว เศรษฐา ศิระฉายา

สกู๊ปบันเทิง

เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ ในสาขาศิลปะการแสดง ดนตรีไทยสากล - ขับร้อง ปี 2554 กลับมา
สร้างความสุขให้กับแฟนเพลง กับคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในวัย 70 ปี กับคอนเสิร์ต "70 ยังแจ๋ว เศรษฐา ศิระฉายา" ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

งานคอนเสิร์ต 70 ยังแจ๋ว เศรษฐา ศิระฉายา ขนเพลงดังทั้งในอดีตและปัจจุบัน พร้อมยกขบวนแขกรับเชิญ ที่เคยร่วมงานกันมา และเป็นที่ชื่นชอบส่วนตัว มาร่วมขึ้นเวทีพร้อมกับครอบครัว ที่เปรียบเหมือนกับชีวิตของตนเอง พร้อมบทเพลงกว่า 40 บทเพลง และปล่อยให้ลูกสาวสุดรัก อี๊ฟ- พุทธธิดา ศิระฉายา โชว์ฝีมือในฐานะ Show Director ที่วางรูปแบบโชว์ทั้งคอนเสิร์ตเต็มที่ โดยได้เล่าชีวิตของคุณพ่อ ผ่านด้วยบทเพลงแต่ละยุคแต่ละสมัย

คอนเสิร์ตเปิดเวทีด้วยการเล่าย้อนไปเมื่อเศรษฐาในวัย 12 ปี กับการขึ้นเวทีร้องเพลงครั้งแรกในชีวิต ในงานประกวดร้องเพลงงานวัด กับบทเพลง ผู้ครองรัก จากนั้นนำพาผู้ชมย้อนกลับไปช่วงปี 2512 ซึ่งเป็นปีแรกที่วง THE IMPOSSIBLES เริ่มเข้าประกวดวงดนตรีสตริงคอมโบ้ ชิงถ้วยพระราชทาน กับเพลงแรกที่ใช้ในการประกวด อุษาสวาท จนกระทั่งรับรางวัลชนะเลิศไป 3 ปีซ้อน และคว้ารางวัลถ้วยพระราชทานมาครองอย่างภาคภูมิใจ

หลังจากนั้นเป็นช่วงที่วงได้มีโอกาสร้องเพลง ประกอบภาพยนตร์มากมาย อาทิ เริงรถไฟ ชื่นรัก ลำนำรัก เจ้าพระยา หนาวเนื้อ ชาวดง ทะเลไม่เคยหลับ และโอ้รัก เรียกว่ามาแบบเมดเล่ย์ในเพลงภาพยนตร์กันอย่างเต็มอิ่ม แค่ยกมาเพียงส่วนหนึ่งที่เคยร้องไว้เท่านั้น และแล้ววงก็มีโอกาสได้ทำอัลบั้มเพลง ช่วงนี้จึงเป็นช่วงของเพลงในอัลบั้ม อาทิ ชั่วนิจนิรันดร ไหนว่าจะจำ คอยน้อง จากนั้นนำเข้าสู่ช่วงของแขกรับเชิญ ที่เศรษฐาเคยร่วมงานกันมาด้วย เริ่มตั้งแต่ ดอน สอนระเบียบ กับ เก้าล้านหยดน้ำตา ต่อด้วย ชัยรัตน์ เทียบเทียม กับ สุขาอยู่หนใด-เธอที่รัก และเข้ามาสู่การร้องร่วมกันในบทเพลง ทัศนาจร

จากนั้นกีตาร์ขั้นเทพ โอม-ชาตรี คงสุวรรณ ออกมาโซโล่ พร้อมยก อาต้อย-เศรษฐา เป็น Idol และร้องเพลงคู่ ไปตามดวง และ เพียงกระซิบ

มาถึงช่วงที่ต้องเดินทางไปทัวร์ต่างประเทศในยุค' 70 ซึ่งถือว่าเป็นยุคทองของนักดนตรี ที่มีศิลปินโด่งดังมากมาย ทางฝั่งอเมริกามี เอลวิส ซึ่งได้ จิ๊บ ร.ด. และ ตี๋-จีระศักดิ์ มาร้องเพลง และโชว์ Medley Elvis เต้นกันอย่างสุดมัน ส่วนทางฝั่งอังกฤษมี The Beatles โดยวงดิอิมพอสซิเบิ้ล ออกมาโชว์เพลง Yesterday ในแบบ Acapella Version แล้วมาต่อด้วยบทเพลง All my Loving และปิดท้ายในช่วงแรก ด้วยการขอพักเบรก 15 นาที

กลับมาเข้าช่วงที่สอง ด้วยวงที่โด่งดังของเมืองไทยในสมัยนั้น คือ วงดิอิมพอสซิเบิ้ล โดยเลือกเพลง กลับมาแล้ว และหนึ่งในดวงใจ เป็นเพลงเปิดเวที จากนั้นเป็นคิวของคู่ดูโอสาว ที่เคยทำงานร่วมกันมานาน เม้าท์-แดง สุดา ชื่นบาน - ฉันทนา กิติยพันธ์ ในบทเพลงที่มาเปิดตัวแบบเซอร์ไพร้ซ์ ทำตัวเลียนแบบเป็น นิว-จิ๋ว ในบทเพลงที่ชื่อว่า ไม่รักไม่ต้อง ซึ่งทำเอาเสียงกรี๊ดได้สนั่นฮอลล์ ก่อนจะมาโชว์ในบทเพลง เกลียดคนสวย และเพลงสุดท้าย ที่ทำเอาผู้ชมทั้งฮอลล์ฮากระจาย เมื่อสมาชิกของวงอิมฯ ขึ้นมาร่วมแจมด้วย

จากนั้นวงอิมฯ บรรเลงอัลบั้มเพลงสากล ที่เคยออกในต่างประเทศ กับ Hot Pepper และ Love will keep us together ที่ไม่เคยบรรเลงที่ไหนมาก่อน แล้วเข้าสู่ช่วงชีวิตของเศรษฐา ที่ผันตัวเองมาเป็นพิธีกรรายการทีวีที่โด่งดังหลายรายการ โดยเฉพาะรายการวัยรุ่นอย่าง AF โดยมี ถังเบียร์-เทม-นัน มาร่วมโชว์ในช่วงนี้กับเพลง นักล่าฝัน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เศรษฐาได้มีโอกาสร้องเพลงที่ตัวเองเป็นพิธีกรในรายการนี้ จากนั้นคู่ดูโอชื่อดังจากเวทีนี้ ตุ้ย-เกียรติกมล และ บอย-พิษณุ ก็เข้ามา Battle กันอย่างสนุกสนาน พร้อมปล่อยมุขกันฮากระจายในเพลง ผมไม่วุ่น ก่อนจะเล่าถึงชีวิตการทำงานในช่วงหลังที่เศรษฐาได้มีโอกาสกลับมาร้องเพลงและโด่งดังอีกครั้งกับบทเพลงของ บอย โกสิยพงษ์ ในเพลง เหมือนเคย ที่ได้นักร้องคุณภาพ บี-พีระพัฒน์ มาร่วมขับร้อง ก่อนที่บีจะโชว์เดี่ยว ในเพลงของวงอิมฯ กับเพลง จูบฟ้าลาดิน ในสไตล์ บี ที่ไพเราะไปอีกแบบหนึ่ง จากนั้นไปซาบซึ้งกับเรื่องราวชีวิต ครอบครัวศิระฉายา ที่เศรษฐามาขับร้องเพลง ยอดเยาวมาลย์ อย่างหวานซึ้งให้กับภรรยา อรัญญา และทั้งคู่ก็หวานกันต่อ กับบทเพลงคู่กัน ฉันเป็นของเธอ ที่ทำเอาคนฟังแทบใจละลายก็ว่าได้ และก็เป็นคิวของลูกสาว อี๊ฟ-พุทธธิดา ที่เลือกเพลง ขาดเธอขาดใจ มาร้องให้พ่อแม่ฟัง อย่างที่น้ำตาลขึ้นตาเลยล่ะ

ปิดท้ายช่วงสุดท้ายด้วยเพลงเมดเล่ย์ จากวงด อิมพอสซิเบิ้ล อาทิ can't take my eye / going out of my head / งัวหาย และ ลำดวนทองดี และทางทีมงาน และศิลปินมาเซอร์ไพร้ซ์ด้วยเค้กวันเกิดบนเวที ร้องเพลงวันเกิด และเพลง เศรษฐา ศิระฉายา ที่ทางนักดนตรีแต่งให้กับอาต้อย ซึ่งช่วงนี้ทำเอาเศรษฐา น้ำตาซึมด้วยประทับใจ กับวันเกิดในปีนี้ ก่อนจะส่งแฟนเพลงทุกคนกลับบ้าน ด้วยบทเพลงประจำตัว กับบทเพลง เป็นไปไม่ได้ ที่เจ้าตัวได้ขอกล่าวทิ้งท้าย ว่าขอร้องเพลงนี้ให้กับแฟนเพลงทุกคน "ขอบคุณทุกคนที่ทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในชีวิตที่ผ่านมา วันนี้เป็นไปได้ทุกอย่าง ตอนนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้แล้วครับ"

คอนเสิร์ต "70 ยังแจ๋ว เศรษฐา ศิระฉายา" ได้จบลงด้วยความประทับใจและรอยยิ้ม ที่จะไม่เลือนหายไปจากชีวิตของ เศรษฐา ศิระฉายา