นมถั่วเหลืองกล่อง ดื่มแล้ว YOUNG

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทเต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผลิตและบรรจุภัณฑ์ สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม จัดแคมเปญ "นมถั่วเหลืองกล่อง ดื่มแล้ว YOUNG" ชวนผู้บริโภคเป็นส่วนหนึ่ง ในสังคมแห่งความอ่อนวัย รณรงค์คนไทยหันมาดื่มนมถั่วเหลืองกล่อง เพื่อได้รับคุณประโยชน์จากสารอาหาร ในนมถั่วเหลืองได้อย่างครบถ้วนทุกคุณค่า และยังเสริมสร้างความอ่อนวัยในแบบ YOUNG ไม่แก่ YOUNG ไม่เหี่ยว YOUNG ไม่พรุน

เนรมิต ไลฟ์สไตล์ฮอล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อจัดกิจกรรม นมถั่วเหลืองกล่อง ดื่มแล้ว YOUNG เพื่อคนพร้อม YOUNG ตัวจริง โดยแสดงเครื่องเล่นไอเดียสุดบรรเจิดให้ผู้ร่วมงานสามารถจับ เล่น ปีนป่าย และทดสอบความอ่อนวัย พร้อมกับได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความอ่อนวัย กับ 2 ดารารักสุขภาพ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา และ ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล และยังอีกหลากกิจกรรม เพื่อคนแอ็คทีฟ หรือชอบความสนุก

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทเต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กลอยตา ณ ถลาง กล่าวว่า "เราริเริ่มแคมเปญ 'นมถั่วเหลืองกล่อง ดื่มแล้ว YOUNG' มากว่าสองปีแล้ว โดยรณรงค์ให้ผู้บริโภคดื่มนมถั่วเหลืองกล่อง เพื่อให้ได้รับคุณประโยชน์สามด้าน คือ YOUNG ไม่แก่ YOUNG ไม่เหี่ยว YOUNG ไม่พรุน ทั้งยังมุ่งสร้างการรับรู้ที่ดี เกี่ยวกับการเลือกดื่มนมถั่วเหลืองจากกล่อง ด้วยคุณสมบัติกล่องจาก เต็ดตรา แพ้ค ผนึกแน่นหนาถึง 6 ชั้น ผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิต และบรรจุแบบปลอดเชื้อ จึงทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ของนมถั่วเหลือง จะถูกรักษาไว้ได้อย่างครบถ้วนทุกคุณค่า อีกทั้งยังสะดวกต่อการพกพา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมือง ในปัจจุบันได้อย่างดี"

ปีนี้เป็นการสานต่อแคมเปญ ซึ่งเป็นการเล่นคำว่า "YOUNG" เพื่อสื่อถึงประโยชน์ของนมถั่วเหลือง ต่อทั้งผิวพรรณ รูปร่างที่ดี และความแข็งแรงของกระดูก ซึ่งเป็นลักษณะสำคัญของคนที่อายุยังน้อย เน้นว่าดื่มนมถั่วเหลืองแล้ว YOUNGไม่แก่ YOUNG ไม่เหี่ยว และ YOUNG ไม่พรุน เพื่อให้เข้าใจและจดจำประโยชน์ของนมถั่วเหลืองได้ง่าย นอกจากจะเป็นการตอกย้ำเรื่องประโยชน์ จากการดื่มนมถั่วเหลืองกล่องแล้ว ยังเชิญชวนผู้ร่วมงานรับนมถั่วเหลืองกล่อง ที่ดีไซน์พิเศษที่ผลิตขึ้นเกือบ 500,000 กล่อง สำหรับแคมเปญนี้

ภายในงานยังมีกิจกรรม YOUNG Battle โดยมีการแนะเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพ จากแพทย์ประจำโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล โดยกล่าวถึงการเพิ่มความอ่อนวัยให้กับร่างกาย ว่า "เคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอ่อนวัย ที่ทำได้ง่ายที่สุด ก็คือ การปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยให้เน้นรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างนมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มที่รับประทานง่าย ช่วยเสริมสร้างความอ่อนวัย เนื่องจากเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดี

...อีกทั้งมีแคลเซียม วิตามินดี และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ในกลุ่มไอโซฟลาโวน ที่ช่วยเพิ่มระดับเอนไซม์ SOD หรือ Superoxide dismutase ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ในเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เซลล์ผิวหนังแก่ลง และเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด ในการดื่มนมถั่วเหลือง ผู้บริโภคควรเลือกดื่มผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลือง ที่คงคุณค่าทางอาหารไว้อย่างครบถ้วน นมถั่วเหลืองกล่อง...จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภค เพราะมั่นใจได้ว่าปลอดเชื้อ และสะดวกต่อการพกพา"

ปิดท้ายสองดาราฮอต จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา และ ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ ขึ้นพูดคุยบนเวที เรื่องการดูแลสุขภาพ

"ถ้าพูดถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ ผมจะให้ความสำคัญ กับเรื่องการรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ครับ เพราะเป็นสิ่งสำคัญ ที่ช่วยให้สุขภาพดี ผมเองก็ชอบเล่นกีฬา ที่ต้องใช้พลังเยอะๆ จึงต้องคอยดูแลร่างกาย เพื่อให้สามารถออกกำลังกายได้อยู่เสมอ เช่นเวลาไปปั่นจักรยาน ก็จะพกนมถั่วเหลืองกล่องไว้ตลอด เพราะว่าพกพาง่าย สามารถดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งให้ประโยชน์ในส่วนของกล้ามเนื้อและกระดูก และเป็นโปรตีนที่ร่างกาย สามารถนำไปใช้ได้เลย ผมเลยอยากชวนให้ทุกคนมาดื่มนมถั่วเหลืองจากกล่อง มาเริ่มจากการทำให้ตัวเองเป็นคนสุขภาพดีก่อน เพื่อทำให้มีร่างกายที่ YOUNG และแข็งแรง ทำให้ดูดีแบบคนสุขภาพดี อย่างเช่นวันนี้ ที่ผมได้มีโอกาสมาร่วมทดสอบพลังความอ่อนวัย ในกิจกรรม YOUNG battle ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับ ก็ทำให้รู้สึกว่า เมื่อร่างกายของเรามีความอ่อนวัย จะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม จะรู้สึกแอ็คทีฟและสนุกได้มากขึ้นครับ" ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล กล่าว

ขณะที่ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา กล่าวเสริมว่า "การดูแลตัวเอง ให้มีสุขภาพที่ดี และดูอ่อนวัย เป็นเรื่องที่จุ๋ยให้ความสำคัญค่ะ เพราะคำว่า YOUNG สำหรับจุ๋ย คือต้องมีสุขภาพที่ดีมาจากภายใน และดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ แต่ด้วยงานที่เราทำนั้น อาจทำให้มีเวลาดูแลตัวเองน้อย จึงต้องพยายามหาวิธีที่จะทำให้เราสามารถดูแลร่างกายได้แบบที่ไม่ยากจนเกินไป จุ๋ยจะพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมกับดื่มน้ำให้เยอะๆ และพยายามหาเวลาออกกำลังกายให้มากขึ้น เช่น ออกไปวิ่งเมื่อมีเวลาว่าง เพราะจุ๋ยมองว่าการเป็นผู้หญิงที่มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เช่น กล้ามเนื้อหน้าท้อง จะแลดูเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดี จุ๋ยจึงมักจะซื้อนมถั่วเหลืองกล่องไว้ดื่มระหว่างวันเสมอ เพราะทานระหว่างมื้อได้ โดยไม่ทำให้อ้วน เสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบพอดีๆ และยังให้ประโยชน์เรื่องผิวที่ดูเปล่งปลั่งอ่อนวัยด้วยค่ะ พอรู้สึกว่าตัวเองสุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัย ก็มีความสุขกับการใช้ชีวิตในทุกๆวันมากขึ้นอีกเยอะค่ะ"

นอกจากกิจกรรม "นมถั่วเหลืองกล่อง ดื่มแล้ว YOUNG" ในปีนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรม "วันพร้อม YOUNG" เดินสายมอบผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองกล่อง ให้แก่ผู้บริโภคทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์นมถั่วเหลืองกล่อง ตลอดจนการสร้างกระแสยังก์ โซไซตี้ ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยมี แฮชแทก #SoyYoungBox สำหรับผู้ที่ถ่ายรูปร่วมโพสต์ใน Instagram พร้อมทำแอพลิเคชั่น บนเฟซบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/SoyYoungBox เพื่อให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกและอัพเดทกิจกรรม

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในสังคมแห่งความอ่อนวัย สามารถติดตามเรื่องราวดีๆที่เต็มไปด้วยความสนุก ของคนสุขภาพดีที่ดูอ่อนวัย ตลอดจนสาระความรู้เกี่ยว กับประโยชน์ที่ได้จากการดื่มนมถั่วเหลืองกล่อง สามารถติดตามอัพเดทกิจกรรมต่างๆของแคมเปญได้ เพียงคลิก 'Like' ที่ www.facebook.com/SoyYoungBox