สวยใสวัยทีน อย่าง...เก้า-สุภัสสรา

เคล็ดลับคนงาม

ซิทคอม “หลวงตามหาชนผจญภัย” ถึงกาลเวลาเปลี่ยนซีซั่นแล้วค่ะ มีนักแสดงหน้าใหม่มาเสริมทัพ อาทิ บี้-KPN เก้า-สุภัสสรา เมย์-เฟื่องอารมย์ เด๋อ ดอกสะเดา ซึ่งยังแฝงไปด้วยความหรรษา ให้แนวคิด และมีสาระเหมือนเดิม โดยเฉพาะมีน้องใหม่ เก้า-สุภัสสรา ธนชาติ ที่กำลังเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เธอแอบบอกกับ “อรชร” ว่า ดีใจที่ได้เล่นละครเรื่องนี้ จึงต้องตระเตรียมเรื่องของเวลา ด้วยการไปขอกับอาจารย์ไว้ล่วงหน้า ทางโรงเรียนและอาจารย์ที่สอน...ก็โอเค เอาละ!!!ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างแล้วค่ะ

“ก็ยังถ่ายทำกันอยู่เรื่อยๆ ตอนที่ติดต่อให้มาแสดง ก็เฮ้ย!!!เราจะทำได้หรอ แล้วยังเคยคิดว่า พี่ทีมงานเลือกผิดคนหรือเปล่า หนูเคยดูซีซั่นที่ผ่านมาเหมือนกัน...สนุกดี มีสอดแทรกสาระในตอนจบด้วย สำหรับคาร์แรตเตอร์ที่ได้รับ จะคล้ายกับของซีซั่นเดิมละค่ะ คือ มีความทะมัดทะแมง แลดูห้าวๆหน่อย แล้วไม่ค่อยถูกกับพระเอกในตอนแรก จริงๆแล้วโดยส่วนตัวหนูจะติงต๋อง ปัญญาอ่อน หรือรั่วๆมากกว่า (หัวเราะ) เมื่อต้องมาทำงานและเรียนไปด้วย แถมยังจะไม่ค่อยได้นอนเลย ยิ่งมาเรียนสายวิทย์-คณิตด้วยแล้ว ก็ต้องหาเวลาดูหนังสือให้มากๆ ซึ่งพอมีช่วงเวลาว่างในกองถ่าย จะเอาหนังสือออกมาทบทวนเสมอ

...เมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ต้องทานอาหารเสริมหรือวิตามิน ส่วนผิวจะทาครีมบำรุงหรือกันแดดให้มากที่สุด แล้วเรื่องของการนอนน้อย จะทำให้เกิดสิวที่บริเวณหน้า ซึ่งฮอร์โมนก็เป็นสาเหตุหนึ่งเหมือนกัน ที่สำคัญมาจากพวกสเปรย์ผม ก็ต้องให้ความระมัดระวัง อย่างถ้าเป็นสิว...ก็ไปหาหมอรักษาซะ หรือสเปรย์ผม...พยายามหาอะไรมาป้องกันไว้ ส่วนด้านอาหารการกินนั้น คุณแม่จะให้ทานมื้อเช้าให้มากที่สุด ตอนมื้อเย็นจะไม่ทานหรือทานน้อย...ไม่เป็นไร เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ร่างกายจำเป็นต้องใช้พลังงานอย่างมาก ส่วนมื้อเย็นจะลดอาหารพวกแป้ง หันไปทานผักผลไม้ให้มากขึ้น หนูจะดูแลสุขภาพให้เหมาะสมกับวัยค่ะ

...หนูอยากจะฝากว่า ควรพยายามทานข้าวเช้าให้สม่ำเสมอ เพราะมื้อเช้ามีความสำคัญอย่างมาก เวลาที่หนูไม่ได้ทานข้าวเช้า จะรู้สึกมึนงงหรือเอ๋อๆหน่อย นอกจากนั้นพยายามทานผักผลไม้ เพราะมีวิตามิน มีเกลือแร่ ที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ส่วนการพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญ หนูเคยพักผ่อนไม่เพียงพอ...แล้วเป็นลมเลย ยิ่งในระยะนี้เรียนหนังสือหนักมาก แถบไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน ต่อเมื่อมีเวลาช่วงสั้นๆ...ก็จะรีบนอนเลย แต่หนูโชคดีค่ะ...เป็นคนนอนง่ายมาก อย่างระหว่างรถกองถ่ายมารับ จะรีบนอนกักตุนไว้ก่อนเสมอ”

เรามากักตุนสุขภาพที่ดีกันนะค่ะ