มุมหนังสือ

 

 

 

ผู้ชายในอดีต โดย ชูวงศ์ ฉายะจินดา

หลงจู๊บุณย์ ตระหนักดีว่า สนธยา ไม่อาจลืม ชาตรี คนรักของหล่อนได้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร ดังนั้นเพื่อความรักของคนทั้งสอง เขาจึงยอมหลีกทางให้ และกลายเป็น “ผู้ชายในอดีต” ของหล่อนแทน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 330 บาท)

อภิเษกสองแผ่นดิน โดย นิดา

“อภิเษกสองแผ่นดิน” เกิดจากกุศโลบายทางการเมืองของประเทศจักรวรรดิ ที่ต้องการเข้าครอบครอง หรือของประเทศเล็กๆที่ดิ้นรนเพื่ออยู่รอด ถูกวางไว้ผ่านการเสกสมรส ของเจ้าฟ้าทั้งชายและหญิง เป็นการเชื่อมสายสัมพันธ์ของสองประเทศเข้าไว้ให้แน่นแฟ้น ประหนึ่งเป็นผืนแผ่นดินเดียวกัน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 380 บาท)

ทำใจเสียบ้าง โดย ชุติปัญโญ

การจะทำชีวิตแต่ละขณะให้มีความสุข มิใช่อยู่ที่ว่า เราแสวงหาสิ่งใดมาเติมเต็ม ให้กับชีวิตตัวเองเท่านั้น แต่ต้องเรียนรู้ที่จะถ่ายเทสิ่งที่มีอยู่ ออกไปจากชีวิตด้วยความพอดีด้วย เป็นการคำนวณความพอเหมาะ ของความต้องการให้ลงตัว (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 79 บาท)

สนทนาภาษาสเปน...เป็นไว โดย เฑียร ธรรมดา

หนังสือที่เหมาะสำหรับผู้ที่ศึกษาภาษาสเปนอยู่แล้ว แล้วยังต้องการมีคู่มือเสริม ตลอดจนผู้ที่ต้องการพูดภาษาสเปนเบื้องต้นในชีวิตประจำวัน แม้ว่าจะไม่มีพื้นฐานด้านภาษาสเปนมาก่อน ก็สามารถทำความเข้าใจได้ และใช้ประโยชน์ได้จริงในระยะเวลาอันสั้น (สำนักพิมพ์อินสปายร์ ราคา 265 บาท)

วิถีแห่งสตีฟ จอบส์ โดย เจย์ เอลเลียต แปล นรา สุภัคโรจน์

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี ที่คนอยากมีไว้ในครอบครองมากที่สุด เชื่อว่า ไอโฟนคงเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น หากพูดถึงบริษัทที่ผลิตนวัตกรรมใหม่ๆ แอปเปิล ก็คงเป็นคำตอบที่ถูกพูดถึงบ่อยเช่นกัน และกล่าวถึงนวัตกรผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคมิลเลนเนียม คงจะปฏิเสธ สตีฟ จอบส์ ไปไม่ได้ และสิ่งที่ทุกคนกระหายใคร่รู้ คือ เขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร (สำนักพิมพ์ awakebooks ราคา 230 บาท)